Chủ Nhật, 06/07/2025 03:23 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Pháp luật

Băng cướp chặn xe, uy hiếp phụ nữ sa lưới

(ANTV) - Có tuổi đời từ 16 đến 23 tuổi, một nhóm đối tượng không học hành, không nghề nghiệp, thuê trọ sống tụ tập cùng nhau, không có tiền tiêu xài nên rủ nhau đi cướp. Công an TP.HCM cho biết, vừa triệt phá thành công băng nhóm chuyên cướp giật tài sản trên địa bàn do Đặng Minh Tiến, sinh năm 2000, ngụ quận 8 cầm đầu.

Thủ đoạn của các đối tượng là chạy xe máy thành từng nhóm, rảo quanh các tuyến đường vắng người qua lại, tìm người (chủ yếu là phụ nữ đi một mình) có đeo túi xách, tài sản dễ tiêu thụ như điện thoại, tiền mặt… để đeo bám và chặn, ép xe nạn nhân để cướp tài sản. Tài sản cướp được cả nhóm bán lấy tiền, chia nhau tiêu xài và sử dụng ma túy.

Tại cơ quan Công an, nhóm này khai nhận đã gây ra 9 vụ cướp khác bằng thủ đoạn tương tự trên một số địa bàn ở TP.HCM. Hiện vụ việc đang được Công an tiếp tục mở rộng điều tra.

Tin mới nhất

Israel chuẩn bị đợt tấn công mới vào Gaza

Israel chuẩn bị đợt tấn công mới vào Gaza

Thế giới 05/07/2025

(ANTV) - Lực lượng Phòng vệ Israel (IDF) ngày 5/7 đã ban hành cảnh báo sơ tán cho người dân ở một số khu vực của thành phố Khan Younis, phía Nam Dải Gaza, trước các cuộc tấn công quân sự đã được lên kế hoạch.

Các khối diễu binh Công an nhân dân hợp luyện hiệp đồng

Các khối diễu binh Công an nhân dân hợp luyện hiệp đồng

Chính trị 05/07/2025

(ANTV) - Hơn 2 tháng qua, với tinh thần nghiêm túc, kỷ luật và quyết tâm cao, các khối diễu binh của lực lượng CAND hiện đã bước vào giai đoạn 2 của chương trình huấn luyện. Ngày hôm nay, Bộ Tư lệnh CSCĐ tổ chức buổi hợp luyện kết hợp hội thao nhằm kiểm tra, đánh giá chất lượng huấn luyện thực tế.

Hội thi bắn súng trong thanh niên Công an tỉnh Sơn La

Hội thi bắn súng trong thanh niên Công an tỉnh Sơn La

Xã hội 05/07/2025

(ANTV) - Nằm trong chuỗi các hoạt động kỷ niệm 80 năm Ngày truyền thống CAND và 20 năm Ngày hội Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, Công an tỉnh Sơn La vừa tổ chức Hội thi bắn súng trong lực lượng thanh niên Công an tỉnh. Với không khí khẩn trương, tranh tài sôi nổi, Hội thi đã diễn ra thành công tốt đẹp.

 Giữ gìn bình yên phường du lịch Hội An sau sáp nhập

Giữ gìn bình yên phường du lịch Hội An sau sáp nhập

Xã hội 05/07/2025

(ANTV) - Là “trái tim di sản” của miền Trung, phường Hội An, nay trực thuộc TP Đà Nẵng sau sáp nhập, vẫn tấp nập du khách, sôi động dịch vụ, nhưng cũng đặt ra nhiều thách thức trong công tác bảo đảm an ninh trật tự. Sau khi hợp nhất từ 5 địa bàn cũ là Minh An, Cẩm Phô, Sơn Phong, Cẩm Nam và Cẩm Kim, Công an phường Hội An không chỉ tiếp nhận địa giới rộng, dân số đông, mà còn cả trọng trách giữ gìn sự bình yên cho một địa phương đặc biệt.

Thứ trưởng Nguyễn Văn Long gửi thư khen chiến công của Cục Cảnh sát hình sự

Thứ trưởng Nguyễn Văn Long gửi thư khen chiến công của Cục Cảnh sát hình sự

Xã hội 05/07/2025

(ANTV) - Ngày 05/7, đồng chí Thượng tướng Nguyễn Văn Long, Thứ trưởng, Thủ trưởng Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an đã có Thư khen, đồng thời chỉ đạo Cục Cảnh sát hình sự tiếp tục phối hợp với Công an các đơn vị, địa phương điều tra mở rộng vụ án lừa đảo công nghệ cao, chiếm đoạt tài sản quy mô lớn lên đến hàng trăm tỷ đồng do đối tượng Trần Quang Đạo (sinh năm 1992, trú tại TP, HCM) cầm đầu.

Xem thêm