Thứ Hai, 29/12/2025 00:17 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Pháp luật

Bắt 2 đối tượng mua bán ma tuý số lượng lớn

(ANTV) - Công an huyện Thống Nhất (Đồng Nai) vừa bắt giữ 2 đối tượng Nguyễn Văn Huỳnh Thiện và Vũ Minh Tiến, đều trú tỉnh Đồng Nai về hành vi mua bán trái phép chất ma tuý, thu giữ hơn 340 gram ma túy các loại.

Trước đó, qua các biện pháp nghiệp vụ, lực lượng trinh sát phòng chống ma túy Công an huyện Thống Nhất bắt quả tang Thiện đang mang ma túy bán cho người nghiện tại khu vực ấp Hưng Hiệp, xã Hưng Lộc, thu giữ 2 gói ma túy có trọng lượng hơn 3,37 gram và 3 viên thuốc lắc. Qua đấu tranh Thiện khai nhận bản thân có sử dụng ma túy, số ma túy trên y mua của Tiến với giá 4,5 triệu đồng.

Qua điều tra mở rộng, Công an huyện Thống Nhất phối hợp với Công an huyện Định Quán tiến hành bắt và khám xét nơi ở của đối tượng Vũ Minh Tiến ở ấp Cầu Ván, xã Phú Túc, thu giữ 18 gói ma tuý đá, trọng lượng hơn 305 gam, 88 viên thuốc lắc. Qua đấu tranh Tiến khai nhận số ma túy trên y mua tại TP. Hồ Chí Minh với giá 200 triệu đồng rồi về phân lẻ bán cho người nghiện thì bị bắt.

Công an huyệnThống Nhất  cho biết, từ đầu năm 2022 đến nay đã phát hiện và xử lý 19 vụ, ra quyết định khởi tố 22 đối tượng liên quan đến hành vi tàng trữ; mua bán và tổ chức sử dụng trái phép chất ma tuý.

Việc phát hiện, bắt xử lý nhiều đối tượng tội phạm liên quan đến hoạt động ma tuý trong thời gian qua của Công an huyện Thống Nhất đã từng bước kéo giảm tội phạm, nhất là tội phạm về ma tuý, góp phần đảm bảo an ninh trật tự ở địa phương.

Tin mới nhất

Elon Musk, tỷ phú đầu tiên trên thế giới sở hữu 700 tỷ USD

Elon Musk, tỷ phú đầu tiên trên thế giới sở hữu 700 tỷ USD

Thế giới 28/12/2025

(ANTV) - Elon Musk vừa trở thành người đầu tiên trong lịch sử sở hữu khối tài sản vượt 700 tỷ USD, sau khi Tòa án Tối cao bang Delaware đảo ngược phán quyết trước đó liên quan đến gói thù lao cổ phiếu tại Tesla. Quyết định pháp lý này không chỉ thay đổi vị trí của Musk trên bảng xếp hạng giàu có toàn cầu, mà còn mở ra viễn cảnh về tỷ phú nghìn tỷ USD đầu tiên trên thế giới.

Nâng cao hiệu quả trong giao khoán bảo vệ rừng

Nâng cao hiệu quả trong giao khoán bảo vệ rừng

Kinh tế 28/12/2025

(ANTV) - Trung bình mỗi năm, tỉnh Quảng Ngãi chi trả cho dịch vụ môi trường rừng khoảng 400 tỷ đồng. Khoản tiền này chủ yếu được chi trả trực tiếp cho các hộ dân, cộng đồng dân cư tham gia nhận giao khoán bảo vệ rừng. Với nguồn ngân sách chi trả lớn này thì vấn đề nâng cao hiệu quả trong giao khoán, bảo vệ rừng được tỉnh Quảng Ngãi đặt lên hàng đầu, không để rơi vào câu chuyện tiền chi nhiều nhưng rừng thì lại không giữ được.

Khởi tố 5 đối tượng sản xuất dầu gió giả

Khởi tố 5 đối tượng sản xuất dầu gió giả

Pháp luật 28/12/2025

(ANTV) - Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an thành phố Hồ Chí Minh vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và lệnh bắt bị can để tạm giam đối với 5 đối tượng về hành vi sản xuất, buôn bán hàng giả là thuốc chữa bệnh, thuốc phòng bệnh.

Công an An Giang nỗ lực vì bình yên nhân dân

Công an An Giang nỗ lực vì bình yên nhân dân

Xã hội 28/12/2025

(ANTV) - Với tinh thần trách nhiệm và sự tận tâm, Công an phường Bình Đức, tỉnh An Giang đã triển khai đồng bộ nhiều giải pháp, không chỉ đảm bảo an ninh trật tự mà còn tạo điều kiện thuận lợi cho người dân trong giải quyết thủ tục hành chính, góp phần xây dựng chính quyền điện tử và phục vụ nhân dân kịp thời, hiệu quả. Qua đó, đã tạo được sự hài lòng, tin tưởng của người dân vào lực lượng Công an cơ sở.

Xuất nhập khẩu cán mốc 900 tỷ USD

Xuất nhập khẩu cán mốc 900 tỷ USD

Kinh tế 28/12/2025

(ANTV) - Năm 2025 ghi dấu một cột mốc lịch sử của thương mại Việt Nam khi tổng kim ngạch xuất nhập khẩu lần đầu tiên chạm mốc khoảng 900 tỷ USD dù chưa hết năm, là mức cao nhất từ trước đến nay. Tổng trị giá xuất nhập khẩu cả năm dự kiến có thể đạt khoảng 920 tỷ USD, tăng gần 17% so với năm ngoái.

Kết nối, thúc đẩy tiêu thụ hàng Việt qua kênh trung tâm thương mại của Nhật Bản

Kết nối, thúc đẩy tiêu thụ hàng Việt qua kênh trung tâm thương mại của Nhật Bản

Kinh tế 28/12/2025

(ANTV) - Với mục tiêu mở rộng cơ hội tiếp cận khách hàng và tạo điều kiện để các nhà cung cấp giới thiệu sản phẩm trực tiếp đến khách hàng. Trung tâm Xúc tiến thương mại và đầu tư thành phố Hồ Chí Minh (ITPC) đã phối hợp với AEON tổ chức chương trình “Tuần lễ kết nối giao thương và giới thiệu sản phẩm” và “Chương trình tuần lễ kết nối giao thương” tại Trung tâm thương mại AEON Bình Tân, TP.HCM

Xem thêm