Thứ Năm, 18/12/2025 16:49 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Pháp luật

Bắt đối tượng gây ra hàng chục vụ trộm cắp tài sản liên tỉnh

(ANTV) - Sau một thời gian theo dõi và lập án đấu tranh, mới đây Công an huyện Hà Trung, tỉnh Thanh Hoá đã điều tra làm rõ và bắt giữ đối tượng Nguyễn Đức Toàn, ở thị xã Bỉm Sơn là đối tượng trộm cắp tài sản liên tỉnh, liên huyện đã gây ra hàng chục vụ trộm cắp với giá trị tài sản hàng trăm triệu đồng.

Tại cơ quan Công an, đối tượng Nguyễn Đức Toàn khai nhận: Toàn thường xuyên thuê xe taxi đi khảo sát các gia đình không khóa cửa tầng 2 thì trèo theo cột thu lôi vào nhà rồi trộm cắp những tài sản có giá trị rồi đem bán lấy tiền mua ma túy sử dụng.

Chỉ tính từ đầu tháng 12/2020 đến khi bị bắt, đối tượng này đã liên tiếp gây ra hàng chục vụ trộm cắp tài sản trên địa bàn các huyện: Hà Trung, Nga Sơn, thị xã Bỉm Sơn, Thanh Hóa; huyện Phú Xuyên, thành phố Hà Nội và thành phố Bắc Giang, tỉnh Bắc Giang. Trong đó, riêng trên địa bàn Thanh Hóa Toàn đã thực hiện 5 vụ trộm cắp với tổng trị giá hàng trăm triệu đồng.

Hiện Công an huyện Hà Trung đã thu hồi nhiều tài sản trả lại cho người bị hại và tiếp tục điều tra, làm rõ.

Khởi tố, bắt giam đối tượng tổ chức cho người khác xuất cảnh trái phép

Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh An Giang cho biết, vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và thực hiện lệnh bắt tạm giam Nguyễn Văn Khanh, trú huyện An Phú, tỉnh An Giang về tội tổ chức cho người khác xuất cảnh trái phép.

Theo thông tin từ cơ quan điều tra, Nguyễn Văn Khanh quen biết với một đối tượng tên Bình ở Campuchia. Từ tháng 4/2020, Khanh nhiều lần đón khách từ thành phố Châu Đốc, tỉnh An Giang để đưa lên xã Khánh An, huyện An Phú, tỉnh An Giang giao cho Bình tổ chức cho họ xuất cảnh trái phép sang Campuchia, với tiền công là 500.000 đồng/1 người.

Tối ngày 06/3, Khanh thông qua một người bạn liên hệ thuê xe ô tô do tài xế Nguyễn Phương Hùng, trú thành phố Châu Đốc điều khiển để sang thị xã Tân Châu, tỉnh An Giang đón 13 người có quốc tịch Trung Quốc sang Thành phố Châu Đốc, trong lúc đợi một người lạ trên xã biên giới Khánh Bình xuống để giao lại và nhận tiền công thì bị lực lượng Công an phát hiện bắt giữ.

Qua kiểm tra, lực lượng Công an phát hiện 13 người Trung Quốc không có giấy tờ xuất nhập cảnh theo quy định. Hiện vụ việc đang được cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh An Giang tiếp tục điều tra mở rộng, truy xét các đối tượng liên quan để xử lý nghiêm minh trước pháp luật.

Tin mới nhất

Tổ công tác đặc biệt tuần tra xuyên đêm

Tổ công tác đặc biệt tuần tra xuyên đêm

Xã hội 18/12/2025

(ANTV) - Với tinh thần “thức cho dân ngủ, gác cho dân vui chơi”, các tổ tuần tra đặc biệt của Công an tỉnh Quảng Ngãi hằng đêm có mặt trên hầu khắp các tuyến đường, chủ động tuần tra, kiểm soát, ngăn chặn và xử lý các loại tội phạm. Qua đó, kịp thời phòng ngừa, không để hình thành điểm nóng, phức tạp, góp phần giữ vững an ninh trật tự và tạo niềm tin trong nhân dân.

Con đường nhân dân đã chọn là đúng đắn

Con đường nhân dân đã chọn là đúng đắn

Xã hội 18/12/2025

(ANTV) - Trong bối cảnh toàn cầu hóa, tình hình thế giới diễn biến phức tạp, Việt Nam vừa đứng trước cơ hội lớn, vừa phải đối diện với nhiều thách thức, mà nguy hiểm nhất chính là âm mưu, thủ đoạn chống phá của các thế lực thù địch nhằm phủ nhận chế độ Xã hộ chủ nghĩa, bôi nhọ Đảng Cộng sản Việt Nam, hướng lái dư luận theo quỹ đạo phương Tây, tư bản chủ nghĩa, hòng làm nhân dân mất lòng tin vào chế độ.

Giáng sinh lan tỏa thông điệp yêu thương, sẻ chia

Giáng sinh lan tỏa thông điệp yêu thương, sẻ chia

Thế giới 18/12/2025

(ANTV) - Giáng sinh với nhiều người là thời khắc của đoàn tụ, của những món quà và ánh đèn rực rỡ. Nhưng ở nhiều nơi trên thế giới, Giáng sinh còn mang một ý nghĩa khác, đó là sự sẻ chia, là niềm hy vọng được thắp lên của những đứa trẻ hoàn cảnh rất đặc biệt.

Khi công an cơ sở lên sóng livestream hỗ trợ người dân

Khi công an cơ sở lên sóng livestream hỗ trợ người dân

Xã hội 18/12/2025

(ANTV) - Thay vì đến trụ sở Công an xã, xếp hàng chờ đợi, hay bối rối trước những thủ tục hành chính, giờ đây nhiều người dân chỉ cần mở điện thoại, truy cập mạng xã hội là có thể trực tiếp đặt câu hỏi và nhận câu trả lời từ cán bộ công an cơ sở.

Công nghệ AI hỗ trợ vận hành giao thông thông minh

Công nghệ AI hỗ trợ vận hành giao thông thông minh

Xã hội 18/12/2025

(ANTV) - Việc ra mắt Trung tâm Giao thông thông minh tại Hà Nội đánh dấu bước tiến mới trong quản lý đô thị bằng công nghệ AI. Không chỉ dừng lại ở việc giám sát và xử lý vi phạm, hệ thống còn tối ưu hóa dòng phương tiện thông qua mạng lưới đèn tín hiệu thích ứng linh hoạt. Giải pháp này được kỳ vọng sẽ rút ngắn đáng kể thời gian chờ đợi và giảm thiểu tai nạn giao thông trên địa bàn thủ đô.

Xe cứu thương va chạm xe đầu kéo khiến 3 người tử vong

Xe cứu thương va chạm xe đầu kéo khiến 3 người tử vong

Xã hội 18/12/2025

(ANTV) - Rạng sáng nay 18/12, tại khu vực sân trạm dừng nghỉ Kilomet số 41, cao tốc TP.HCM - Long Thành - Dầu Giây, thuộc địa bàn xã Xuân Quế, tỉnh Đồng Nai, đã xảy ra một vụ tai nạn giao thông đặc biệt nghiêm trọng giữa xe ô tô cứu thương và xe ô tô đầu kéo khiến 3 người tử vong.

Xem thêm