Chủ Nhật, 11/01/2026 18:34 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Pháp luật

Bắt giữ đối tượng chống người thi hành công vụ

(ANTV) - Công an thành phố Vĩnh Yên vừa bắt giữ Lê Hoàng Anh Sơn, ở huyện Bình Xuyên về hành vi chống người thi hành công vụ.

Ngày 20/9, tổ công tác của công an thành phố Vĩnh Yên đang làm nhiệm thì phát hiện xe ôtô do Lê Hoàng Anh Sơn điều khiển vi phạm lỗi hết hạn kiểm định an toàn kỹ thuật bảo vệ môi trường. Khi tổ công tác yêu cầu Sơn dừng phương tiện, đối tượng không những không chấp hành mà còn bất ngờ tăng ga đâm thẳng vào xe môtô của tổ tuần tra để bỏ trốn.

Cơ quan CSĐT Công an thành phố Vĩnh Yên đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự, khởi tố bị can đối với Lê Hoàng Anh Sơn về tội chống người thi hành công vụ nhưng Sơn đã bỏ trốn khỏi địa phương. Công an thành phố Vĩnh Yên đã ra quyết định truy nã, đến ngày 18/11 bắt giữ được đối tượng khi đang trốn ở huyện Bình Xuyên.

Khởi tố đối tượng đâm chủ nhà gục tại chỗ khi vào nhà trộm cắp

Đột nhập nhà dân để trộm cắp tài sản, khi bị phát hiện đối tượng đã dùng dao đâm chủ nhà gục ngay tại chỗ. Công an huyện Krông Bông, tỉnh Đắk Lắk vừa ra quyết định khởi tố bị can, bắt tạm giam Y Cen Byă, trú tại huyện Krông Pắk, tỉnh Đắk Lắk để điều tra làm rõ.

Theo kết quả điều tra ban đầu, tối 20/9, Y Cen mang theo dao và kìm cắt sắt đến nhà Y Tơ Pít Mlô, trú cùng địa phương dể rủ đi trộm cắp. Cả 2 sau đó đã đến xã Dang Kang, huyện Krông Bông. Sauk hi đột nhập vào 3 chòi rẫy không trộm cắp được tài sản có giá trị, 2 đối tượng tiếp tục đến nhà bà Mai Thị Hoa, trú tại xã Dang Kang, Y Tơ Pít đứng ngoài cảnh giới còn Y Cen đột nhập vào trong. Tuy nhiên, đối tượng đã bị anh Nguyễn Duy Tân con trai bà Hoa phát hiện, hô hoán. Y Cen ngay lập tức rút dao đâm một nhát vào bụng anh Tân khiến nạn nhân gục ngay tại chỗ, thương tích 45%.

Trên đường tẩu thoát, 2 đối tượng tiếp tục đột nhập nhà của hộ dân khác để trộm cắp nhưng bị phát hiện truy đuổi nên bỏ chạy về nhà. Hiện, Công an huyện Krông Bông đang tiếp tục củng cố hồ sơ để xử lý Y Tơ Pít Mlô theo quy định của pháp luật.

Tin mới nhất

Nhà ở xã hội - bài toán an sinh trong đô thị đặc biệt TP.HCM

Nhà ở xã hội - bài toán an sinh trong đô thị đặc biệt TP.HCM

Kinh tế 11/01/2026

(ANTV) - Thành phố Hồ Chí Minh (TP.HCM) là đô thị đặc biệt, trung tâm kinh tế lớn nhất cả nước, nơi tập trung hàng triệu lao động từ khắp các tỉnh, thành. Song song với quá trình đô thị hóa nhanh là áp lực ngày càng lớn về nhà ở, đặc biệt là nhà ở cho người thu nhập thấp, công nhân, người lao động nhập cư. Trong bối cảnh đó, phát triển nhà ở xã hội không chỉ là yêu cầu kinh tế, mà còn là nhiệm vụ an sinh xã hội mang tính chiến lược lâu dài.

Tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h

Tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h

Điểm tin 11/01/2026

(ANTV) -Thanh Hóa: Điều tra vụ án giết người, cướp tài sản; Nghệ An: Khởi tố 09 đối tượng về hành vi gây rối trật tự công cộng; Lào Cai: Triệt phá thành công đường dây mua bán người dưới 16 tuổi … là tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua.

Bảo đảm tuyệt đối an ninh, an toàn Đại hội Đảng XIV

Bảo đảm tuyệt đối an ninh, an toàn Đại hội Đảng XIV

Xã hội 11/01/2026

(ANTV) - Ngày 10/1, Bộ Công an chính thức tổ chức Lễ xuất quân và diễn tập các phương án bảo vệ an ninh, trật tự phục vụ Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng. Những hình ảnh ấn tượng của buổi Lễ đã nhanh chóng được chia sẻ rộng rãi trên các nền tảng mạng xã hội, thu hút sự quan tâm và bình luận sôi nổi của đông đảo ý kiến cư dân mạng.

Cảnh báo vi phạm tốc độ dịp cuối năm

Cảnh báo vi phạm tốc độ dịp cuối năm

Xã hội 11/01/2026

(ANTV) - Cuối năm, khi nhu cầu đi lại của người dân và hoạt động giao thương tăng cao, tình trạng vi phạm tốc độ lại trở thành một trong những nguyên nhân chính dẫn đến các vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng. Chạy quá tốc độ dù ít cũng tiềm ẩn tai nạn, đặc biệt trong thời điểm sát Tết, khi tâm lý người dân thường vội vàng. Đ

Bắt giữ nhiều đối tượng người nước ngoài bị truy nã đỏ

Bắt giữ nhiều đối tượng người nước ngoài bị truy nã đỏ

Pháp luật 11/01/2026

(ANTV) - Nhờ làm tốt công tác quản lý người nước ngoài, thời gian qua, Công an tỉnh Khánh Hòa đã kịp thời phát hiện, bắt giữ được nhiều đối tượng người nước ngoài bị “truy nã đỏ” đang lẩn trốn trên địa bàn tỉnh. Việc này đã góp phần ngăn chặn nguy cơ các đối tượng phạm tội quốc tế đặc biệt nguy hiểm tiếp tục cấu kết, hoạt động ở Việt Nam, qua đó đảm bảo an ninh trật tự để du lịch tỉnh nhà phát triển bền vững.

Siết đấu giá đất để ngăn trục lợi, bỏ cọc

Siết đấu giá đất để ngăn trục lợi, bỏ cọc

Kinh tế 11/01/2026

(ANTV) - Chính phủ đã ban hành Nghị quyết số 66.11/2026 quy định xử lý khó khăn, vướng mắc về đấu giá quyền sử dụng đất trong trường hợp giao đất ở theo quy định của Luật Đất đai. Trong đó đáng chú ý, Nghị quyết đã quy định, trường hợp đấu giá quyền sử dụng đất trong trường hợp giao đất ở cho cá nhân theo quy định của Luật Đất đai thì tiền đặt trước tối thiểu là 10% và tối đa là 50% giá khởi điểm.

Xem thêm