Thứ Tư, 14/01/2026 16:39 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Pháp luật

Bắt Phó trưởng phòng Tài nguyên và môi trường huyện Yên Minh

(ANTV) - Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Hà Giang đã thi hành lệnh bắt bị can để tạm giam, khám xét chỗ ở và nơi làm việc đối với đối tượng Vi Cảnh Vẻ (sn 1986), Phó trưởng phòng Tài nguyên và Môi trường huyện Yên Minh (tỉnh Hà Giang) về tội lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ.

Theo kết quả điều tra: Từ tháng 8/2020 đến tháng 5/2021, Phòng Tài nguyên và Môi trường, huyện Yên Minh tiếp nhận 6 hồ sơ vụ việc liên quan đến hoạt động khai thác đá vôi trái phép, do Công an huyện Yên Minh chuyển đến để xử lý vi phạm hành chính theo quy định của pháp luật.

Tuy nhiên, trong quá trình thực hiện nhiệm vụ, Vi Cảnh Vẻ đã thực hiện không đúng các quy định của pháp luật, dẫn đến những sai phạm nghiêm trọng như: Tham mưu, đề xuất Chủ tịch UBND huyện Yên Minh xử lý các vụ việc không đúng thẩm quyền, trái quy định của pháp luật; đề xuất không tịch thu phương tiện vi phạm hành chính thuộc trường hợp phải tịch thu mà không có căn cứ; chủ trì Hội đồng định giá tài sản là tang vật tịch thu sung quỹ Nhà nước không đúng nguyên tắc, thiếu khách quan… gây hậu quả thiệt hại lớn cho tài sản của Nhà nước với số tiền lên đến hàng tỷ đồng.

Căn cứ các tài liệu, chứng cứ về hành vi vi phạm pháp luật của Vi Cảnh Vẻ, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Hà Giang đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can và tiến hành bắt bị can tạm giam 4 tháng để điều tra.

Bắt đối tượng truy nã đặc biệt vì lấy đất sét lừa hàng tỷ đồng

Một đối tượng ở tỉnh Đồng Tháp đã giúp sức cho vợ chồng Trương Văn Sơn lừa đảo hàng tỷ đồng với thủ đoạn dùng cục đất sét nói là đá thiên thạch có thể chữa nhiều bệnh nan y. Đối tượng này đã bị lực lượng Công an bắt giữ sau 2 năm trốn truy nã.

Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Đồng Tháp vừa phối hợp Công an xã Phước Vĩnh Tây, huyện Cần Giuộc, tỉnh Long An bắt đối tượng Hồ Văn Bình, sinh năm 1968, trú ấp An Bình, xã Định Yên, huyện Lấp Vò, tỉnh Đồng Tháp theo Quyết định truy nã ngày 03/12/2019 của Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Đồng Tháp về tội Lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Theo kết quả điều tra, Bình có hành vi giúp sức cho Trương Văn Sơn, 50 tuổi và Đặng Thị Nga, 46 tuổi cùng trú huyện Lấp Vò thực hiện hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản số tiền 7.380.000.000 đồng của nạn nhân bằng thủ đoạn lừa mua bán đá thiên thạch giả, thực chất chỉ là đất sét vo tròn được phủ 01 lớp sơn màu đen. Khi 02 vợ chồng Sơn bị bắt thì đối tượng Bình bỏ trốn. Sau 02 năm bị truy nã, Bình bị bắt giữ khi đang làm thuê tại Long An.

Tin mới nhất

Chủ động bảo đảm an toàn PCCC ngay từ cơ sở

Chủ động bảo đảm an toàn PCCC ngay từ cơ sở

Xã hội 14/01/2026

(ANTV) - Nhằm nâng cao hiệu quả công tác phòng cháy, chữa cháy tại khu dân cư, Công an tỉnh Lào Cai đã triển khai nhiều mô hình PCCC phù hợp với thực tế, như “Tổ liên gia an toàn PCCC”, “Điểm chữa cháy công cộng” và “Nhà tôi có bình chữa cháy”.

Công an Hà Nội sẵn sàng cho ngày hội lớn của đất nước

Công an Hà Nội sẵn sàng cho ngày hội lớn của đất nước

Chính trị 14/01/2026

(ANTV) - Công tác đảm bảo an ninh, trật tự phục vụ Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng được xác định là nhiệm vụ chính trị đặc biệt quan trọng, trong đó vai trò nòng cốt là lực CAND. Triển khai thực hiện nhiệm vụ này, Sáng nay 14/1, tại các địa điểm dự kiến diễn ra Đại hội, Công an TP Hà Nội đã tổ diễn tập phương án bảo vệ với tinh thần khẩn trương, nghiêm túc, sẵn sàng cho mọi tình huống.

Khát vọng vươn tầm của văn hóa trong kỷ nguyên mới

Khát vọng vươn tầm của văn hóa trong kỷ nguyên mới

Văn hóa 14/01/2026

(ANTV) - Nhìn lại nhiệm kỳ Đại hội XIII, có thể thấy một chuyển động quan trọng: Văn hóa không còn được xem như “phần việc đi sau” của phát triển, mà ngày càng được khẳng định là nền tảng tinh thần, nguồn lực nội sinh và sức mạnh mềm của quốc gia.

Kịp thời dập tắt đám cháy xe tải trong cây xăng

Kịp thời dập tắt đám cháy xe tải trong cây xăng

Xã hội 14/01/2026

(ANTV) - Chiều ngày 13/1, một chiếc xe tải đang đậu trong khuôn viên cây xăng trên đường Lê Duẩn, phường Pleiku, tỉnh Gia Lai thì bất ngờ bốc cháy. Đáng nói, chiếc xe này chỉ cách các trụ bơm xăng khoảng gần 20m, tiềm ẩn nguy cơ cháy lây lan cao.

Cựu Tổng thống Hàn Quốc bị đề nghị án tử hình

Cựu Tổng thống Hàn Quốc bị đề nghị án tử hình

Thế giới 14/01/2026

(ANTV) - Sau một thời gian dài điều tra với nhiều diễn biến và tình tiết phức tạp, cùng các phiên tranh biện nảy lửa tại tòa, nhóm kiểm sát viên đặc biệt của Hàn Quốc đã đề nghị mức án cao nhất dành cho cựu Tổng thống Yoon Suk Yeol với cáo buộc “chủ mưu gây nội loạn”.

Giá dầu tăng vọt trước nguy cơ gián đoạn nguồn cung từ Iran

Giá dầu tăng vọt trước nguy cơ gián đoạn nguồn cung từ Iran

Thế giới 14/01/2026

(ANTV) - Giá dầu thế giới tăng gần 2% trong phiên 13/1, lên mức cao nhất gần hai tháng, trong bối cảnh lo ngại bất ổn chính trị tại Iran, một trong những nhà sản xuất dầu lớn nhất OPEC, có thể khiến nguồn cung toàn cầu bị gián đoạn, lấn át kỳ vọng nguồn dầu bổ sung từ Venezuela.

Pháp cân nhắc cấm trẻ em dưới 15 tuổi sử dụng mạng xã hội

Pháp cân nhắc cấm trẻ em dưới 15 tuổi sử dụng mạng xã hội

Thế giới 14/01/2026

(ANTV) - Mới đây, cơ quan giám sát y tế công cộng ANSES của Pháp cho rằng mạng xã hội gây hại cho sức khỏe tâm thần của thanh thiếu niên, đặc biệt là các bé gái, trong bối cảnh nước này đang tranh luận về việc cấm trẻ em dưới 15 tuổi truy cập vào các nền tảng rất phổ biến đó.

Xem thêm