Thứ sáu, ngày 27/01/2023 - 19:25 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 22:48, Thứ 2, 28/11/2022

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Biên phòng Nghệ An thu giữ số lượng lớn pháo nổ

(ANTV) - Mới đây, Công an huyện Quế Phong phối hợp với lực lượng Đồn Biên phòng Thông Thụ, Bộ đội Biên phòng Nghệ An phát hiện, bắt quả tang 2 đối tượng đang có hành vi vận chuyển trái phép pháo hoa nổ các loại.

2 đối tượng bị bắt giữ: Lương Thị Tuyết (1988) và Vi Thị Hoa (1982) cả 2 thường trú tại xã Thông Thụ, huyện Quế Phong, tỉnh Nghệ An. Tại hiện trường lực lượng chức năng thu giữ 10 hộp pháo hoa nổ loại 36 quả.

Tiếp tục khám xét khẩn cấp nhà ở của 2 đối tượng lực lượng chức năng thu giữ thêm 62 hộp pháo hoa nổ các loại. Tổng số lượng phát hiện, bắt giữ 72 hộp, có trọng lượng hơn 100kg.

Hiện lực lượng chức năng đã mở rộng điều tra vụ án, hoàn chỉnh hồ sơ xử lý theo quy định của pháp luật.

Không được đầu cơ, tăng giá thuốc trong dịp Tết 2023

Nhằm bảo đảm cung ứng thuốc phòng, chống dịch bệnh và nhu cầu sử dụng thuốc trong dịp Tết Dương lịch và Tết Nguyên đán 2023. Cục Quản lý dược đề nghị Sở Y tế các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương chỉ đạo các bệnh viện, trung tâm kiểm soát bệnh, sẵn sàng cung ứng đủ thuốc, tuyệt đối không để xảy ra tình trạng khan hiếm, thiếu thuốc phục vụ công tác khám, chữa bệnh cho nhân dân, bảo đảm chất lượng và giá thành hợp lý, không để xảy ra tình trạng tăng giá đột biến. Sẽ xử lý nghiêm cá nhân, cơ sở nếu để xảy ra sai phạm.

Ngân hàng giảm lãi suất cho vay lên đến 3,5%/năm

Mặc dù lãi suất huy động trên thị trường vẫn “nóng” nhưng một vài ngân hàng đã bất ngờ giảm lãi suất cho vay nhằm hỗ trợ cho doanh nghiệp cần vốn để sản xuất kinh doanh, đặc biệt trong những tháng cuối năm. Theo đó, từ ngày 1/11 đến 31/12/2022, ngân hàng HDBank sẽ giảm lãi suất cho vay lên đến 3,5%/năm đối với khách hàng cá nhân và doanh nghiệp ở các nhóm ngành nghề khác nhau, với số tiền giảm lãi suất lên tới 120 tỷ đồng. Với nguồn giảm này, được biết sẽ có hơn 5.000 khách hàng doanh nghiệp trên cả nước với gần 10.000 khoản vay sẽ được giảm lãi suất.

Xuất nhập khẩu qua Lạng Sơn không còn ùn ứ dịp cuối năm

Lượng hàng hóa xuất khẩu dịp cuối năm qua các cửa khẩu Lạng Sơn tăng nhưng không xảy ra tình trạng ùn ứ, hầu hết đều thông quan trong ngày. Cụ thể, Cửa khẩu quốc tế Hữu Nghị hiện mỗi ngày xuất nhập khẩu trên 550 xe container. Tại cửa khẩu Tân Thanh - nơi diễn ra chủ yếu hoạt động xuất khẩu nông sản cũng thông quan nhanh chóng. Mỗi ngày ở đây hiện cũng đã xuất nhập khẩu từ 370 đến trên 400 xe container. Đây là tín hiệu vui với doanh nghiệp và người dân trong thời điểm cuối năm khi tình trạng xuất nhập khẩu được thông thoáng, đồng nghĩa với việc thị trường hàng hóa, nông sản cũng sẽ dồi dào đáp ứng nhu cầu tiêu dùng dịp tết nguyên đán 2023.

Thăm dò khán giả