Diễn tập phương án chữa cháy, cứu nạn cứu hộ
(ANTV) - Mới đây, tại tỉnh Thái Nguyên và Cà Mau Công an đã diễn ra cuộc diễn tập phương án chữa cháy, cứu nạn cứu hộ ứng phó thảm họa cháy lớn.
(ANTV) - Theo thông lệ vào dịp cuối năm, tình hình hoạt động của các loại tội phạm hình sự nói chung, tội phạm cướp giật tài sản nói riêng trên cả nước có diễn biến phức tạp, manh động, và liều lĩnh hơn. Các đối tượng không chỉ lợi dụng đường vắng, trời tối mà còn sử dụng hung khí để đe dọa, uy hiếp nạn nhân rồi cướp tài sản. Mới đây, một chuyên án đấu tranh với tội phạm cướp tài sản đã được Công an huyện Ứng Hòa, Hà Nội triệt phá.
Điển hình, ngày 10/11/2021, tại cửa hàng bán điện thoại ở xóm Bãi, xã Hòa Xá, huyện Ứng Hòa, Hà Nội đã xảy ra vụ cướp tài sản, tại đây đối tượng đã dùng dao khống chế nữ nhân viên bán hàng rồi lấy đi hơn 51 triệu đồng. Chủ mưu của vụ án này là Cao Văn Thủy, 29 tuổi, trú tại Mỹ Đức, Hà Nội đã bị Công an huyện Ứng Hòa phối hợp với Phòng Cảnh sát hình sự Công an Hà Nội bắt giữ sau 72 giờ gây án.
Theo quy luật, thời điểm cuối năm được dự báo tình hình tội phạm cướp, cướp giật, trộm cắp, móc túi sẽ tiếp tục diễn biến phức tạp. Đặc biệt, từ một số vụ cướp xảy ra trong thời gian gần đây cho thấy một điểm chung đó là đối tượng thực hiện cướp tài sản đều có sự chuẩn bị kỹ lưỡng với những phương thức thủ đoạn hết sức tinh vi và liều lĩnh.
Ứng Hòa là huyện có địa bàn giáp ranh với một số huyện của Hòa Bình, Hà Nam do vậy, tình hình hoạt động của các loại tội phạm có diễn biến hết sức phức tạp, các đối tượng thường gây án xong bỏ trốn. Chính vì vậy, công tác điều tra, nhận dạng các đối tượng gặp khó khăn. Chủ động trước những diễn biến của tội phạm, Công an huyện Ứng Hòa đã xây dựng phương án, kế hoạch đấu tranh trấn áp, trong đó đã đặc biệt chú trọng tội phạm cướp, cướp giật tài sản.
Từ thực tế đấu tranh, triệt phá một số vụ cướp trên địa bàn thời gian qua, cơ quan Công an cũng đưa ra khuyến cáo người dân cần nâng cao tinh thần cảnh giác không để các đối tượng lợi dụng sơ hở để thực hiện các hành vi phạm tội.
(ANTV) - Mới đây, tại tỉnh Thái Nguyên và Cà Mau Công an đã diễn ra cuộc diễn tập phương án chữa cháy, cứu nạn cứu hộ ứng phó thảm họa cháy lớn.
(ANTV) - Elon Musk vừa trở thành người đầu tiên trong lịch sử sở hữu khối tài sản vượt 700 tỷ USD, sau khi Tòa án Tối cao bang Delaware đảo ngược phán quyết trước đó liên quan đến gói thù lao cổ phiếu tại Tesla. Quyết định pháp lý này không chỉ thay đổi vị trí của Musk trên bảng xếp hạng giàu có toàn cầu, mà còn mở ra viễn cảnh về tỷ phú nghìn tỷ USD đầu tiên trên thế giới.
(ANTV) - Công an tỉnh Thanh Hóa vừa khởi tố và bắt tạm giam hai mẹ con trú tại phường Quang Trung, tỉnh Thanh Hóa, trong vụ án giả chết nhằm trục lợi hơn 1,28 tỷ đồng tiền bảo hiểm.
(ANTV) - Trung bình mỗi năm, tỉnh Quảng Ngãi chi trả cho dịch vụ môi trường rừng khoảng 400 tỷ đồng. Khoản tiền này chủ yếu được chi trả trực tiếp cho các hộ dân, cộng đồng dân cư tham gia nhận giao khoán bảo vệ rừng. Với nguồn ngân sách chi trả lớn này thì vấn đề nâng cao hiệu quả trong giao khoán, bảo vệ rừng được tỉnh Quảng Ngãi đặt lên hàng đầu, không để rơi vào câu chuyện tiền chi nhiều nhưng rừng thì lại không giữ được.
(ANTV) - Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an thành phố Hồ Chí Minh vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và lệnh bắt bị can để tạm giam đối với 5 đối tượng về hành vi sản xuất, buôn bán hàng giả là thuốc chữa bệnh, thuốc phòng bệnh.
(ANTV) - Với tinh thần trách nhiệm và sự tận tâm, Công an phường Bình Đức, tỉnh An Giang đã triển khai đồng bộ nhiều giải pháp, không chỉ đảm bảo an ninh trật tự mà còn tạo điều kiện thuận lợi cho người dân trong giải quyết thủ tục hành chính, góp phần xây dựng chính quyền điện tử và phục vụ nhân dân kịp thời, hiệu quả. Qua đó, đã tạo được sự hài lòng, tin tưởng của người dân vào lực lượng Công an cơ sở.
(ANTV) - Sau vụ lật xe chở đoàn thiện nguyện ở Lào Cai ngày 27/12 khiến 9 người tử vong, 9 người bị thương hiện đang được điều trị tại Bệnh viện Bạch Mai và Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức.
(ANTV) - Năm 2025 ghi dấu một cột mốc lịch sử của thương mại Việt Nam khi tổng kim ngạch xuất nhập khẩu lần đầu tiên chạm mốc khoảng 900 tỷ USD dù chưa hết năm, là mức cao nhất từ trước đến nay. Tổng trị giá xuất nhập khẩu cả năm dự kiến có thể đạt khoảng 920 tỷ USD, tăng gần 17% so với năm ngoái.
(ANTV) - Lãi suất vay mua nhà điều chỉnh tăng 1-2%/năm khiến nhiều người mua nhà thận trọng ra quyết định hoặc thay đổi phương án tài chính.
(ANTV) - Với mục tiêu mở rộng cơ hội tiếp cận khách hàng và tạo điều kiện để các nhà cung cấp giới thiệu sản phẩm trực tiếp đến khách hàng. Trung tâm Xúc tiến thương mại và đầu tư thành phố Hồ Chí Minh (ITPC) đã phối hợp với AEON tổ chức chương trình “Tuần lễ kết nối giao thương và giới thiệu sản phẩm” và “Chương trình tuần lễ kết nối giao thương” tại Trung tâm thương mại AEON Bình Tân, TP.HCM