Thứ Ba, 20/01/2026 05:08 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Pháp luật

Cảnh báo từ vụ việc học sinh chế tạo pháo nổ

(ANTV) - Dù liên tục được cơ quan chức năng tuyên truyền, cảnh báo về những mối hiểm họa từ pháo nổ, thế nhưng mới đây một nhóm học sinh lớp 8 vừa bị lực lượng công an huyện Hưng Hà, tỉnh Thái Bình phát hiện đang có hành vi tàng trữ trái phép pháo nổ và một số dụng cụ, nguyên liệu dùng để chế tạo pháo nổ. Đây là hành vi vi phạm pháp luật và đặc biệt đe dọa trực tiếp đến sự an toàn của các em học sinh. 

Tang vật thu giữ gồm cuộn giấy đã cuốn tròn hình trụ và một số loại bột để trộn, nhồi thành pháo nổ. Toàn bộ tang vật và công thức chế tạo pháo đều được các em tự tìm hiểu trên ứng dụng youtube. Sau đó, tìm mua một số chất dùng chế tạo pháo theo hướng dẫn trên trang mua sắm Lazada. Khi chế tạo xong một số sản phẩm, nhóm học sinh đã rủ nhau đốt thử tại nhà văn hóa Nhân Cầu 3, thị trấn Hưng Hà gây phát nổ.

Ngay khi nhận được thông tin về vụ việc, công an huyện Hưng Hà phối hợp với Ban giám hiệu trường THCS Lê Danh Phương đã khẩn trương vào cuộc. Qua kiểm tra các lớp học đã phát hiện 2 học sinh là Đặng Hữu Tưởng và Nguyễn Hữu Tuyển, đều là học sinh lớp 8, đang tàng trữ 3 quả pháo, 5 vỏ pháo, 1 dây nilon dài 30cm, 2 túi nilon chứa bột màu vàng, màu trắng. Đều là nguyên liệu dùng vào việc chế tạo pháo nổ. Vụ việc này nếu không được phát hiện, ngăn chặn kịp thời sẽ gây ra những hệ hụy khó lường.

Trên thực tế đã có rất nhiều hậu quả đau lòng từ hành vi chế tạo pháo nổ. Mới đây nhất, 1 nam học sinh 13 tuổi trú xã Tân Hoa, huyện Lục Ngạn, tỉnh Bắc Giang đã tử vong trong khi đang chế tạo pháo. Đây là những bài học đắt giá cho chính các em học sinh, các bậc phụ huynh trong việc quản lý, giáo dục con em mình.

Tin mới nhất

Bảo vệ tuyệt đối an ninh, an toàn Đại hội XIV của Đảng

Bảo vệ tuyệt đối an ninh, an toàn Đại hội XIV của Đảng

Chính trị 19/01/2026

(ANTV) - Nhân dịp Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, Thượng tướng Phạm Thế Tùng, Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy Công an Trung ương, Thứ trưởng Bộ Công an, Trưởng Tiểu ban An ninh trật tự (ANTT) Đại hội XIV đã trả lời phỏng vấn về công tác bảo đảm an ninh, trật tự Đại hội XIV của Đảng. ANTV trân trọng giới thiệu toàn văn nội dung trả lời phỏng vấn của đồng chí Thứ trưởng.

Công an Hà Nội bảo đảm an ninh, an toàn tuyệt đối Đại hội Đảng lần thứ XIV

Công an Hà Nội bảo đảm an ninh, an toàn tuyệt đối Đại hội Đảng lần thứ XIV

Chính trị 19/01/2026

(ANTV) - Đại hội Đảng lần thứ XIV là sự kiện chính trị đặc biệt quan trọng của đất nước, vì vậy nhiệm vụ đảm bảo an ninh, an toàn được đặt ở mức cao nhất. Tại Thủ đô Hà Nội, Công an thành phố đang triển khai đồng bộ các phương án, vừa bảo vệ an toàn cho Đại hội, vừa giữ cho đời sống của người dân ổn định thông suốt.

Công an Nghệ An bảo đảm không để xảy ra cháy, nổ dịp Đại hội Đảng và Tết Nguyên đán

Công an Nghệ An bảo đảm không để xảy ra cháy, nổ dịp Đại hội Đảng và Tết Nguyên đán

Xã hội 19/01/2026

(ANTV) - Cuối năm là thời điểm nhu cầu mua sắm, lượng hàng hóa tập kết tại chợ, siêu thị, trung tâm thương mại tăng đột biến, tiềm ẩn nguy cơ cháy, nổ cao. Trước tình hình trên, Phòng Cảnh sát Phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ (PCCC&CNCH) Công an tỉnh Nghệ An chủ động triển khai nhiều biện pháp nhằm bảo vệ an toàn tính mạng, tài sản cho người dân.

Mộc Châu – hẹn ước mùa hoa

Mộc Châu – hẹn ước mùa hoa

Kinh tế 19/01/2026

(ANTV) - Khởi động Năm du lịch 2026 với chương trình “Mộc Châu – Hẹn ước mùa hoa”, tỉnh Sơn La kỳ vọng tạo cú hích mới, tiếp tục đánh thức tiềm năng, lan tỏa hình ảnh vùng đất cao nguyên tươi đẹp đến với du khách trong nước và quốc tế.

Niềm tin và kỳ vọng của đại biểu gửi tới Đại hội XIV của Đảng

Niềm tin và kỳ vọng của đại biểu gửi tới Đại hội XIV của Đảng

Chính trị 19/01/2026

(ANTV) - Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ 14 của Đảng là sự kiện chính trị trọng đại, đặc biệt quan trọng của đất nước. Được tham dự Đại hội là niềm vinh dự, tự hào của mỗi đại biểu, đồng thời cũng là trách nhiệm chính trị lớn lao trước Đảng bộ, chính quyền và nhân dân mỗi địa phương, bộ, ngành.

Công an TP.HCM góp phần bảo đảm an ninh an toàn Đại hội Đảng XIV

Công an TP.HCM góp phần bảo đảm an ninh an toàn Đại hội Đảng XIV

Xã hội 19/01/2026

(ANTV) - Hòa chung không khí rộn ràng cùng nhân dân cả nước hướng về Đại hội XIV của Đảng, các cán bộ, chiến sĩ Công an TP.HCM đang ra sức thực hiện nhiệm vụ bảo đảm an ninh trật tự, trật tự an toàn giao thông với sự quyết tâm cao nhất, coi đây vừa là trọng trách, vừa là niềm vinh dự.

Từ cực Tây Tổ quốc hướng về Đại hội XIV của Đảng

Từ cực Tây Tổ quốc hướng về Đại hội XIV của Đảng

Chính trị 19/01/2026

(ANTV) - Điện Biên, nơi cực tây Tổ quốc, vùng đất lịch sử, nơi mỗi con dốc, mỗi bản làng đều in dấu những mốc son của cách mạng Việt Nam. Hôm nay, trên địa bàn chiến lược này, một nhiệm vụ đặc biệt quan trọng đang được triển khai với quyết tâm cao nhất: bảo đảm an ninh, trật tự (ANTT) bảo vệ tuyệt đối an toàn Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng.

Xem thêm