Chủ nhật, ngày 22/05/2022 - 09:41 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:01, Thứ 5, 27/01/2022

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Cảnh báo từ vụ việc học sinh chế tạo pháo nổ

(ANTV) - Dù liên tục được cơ quan chức năng tuyên truyền, cảnh báo về những mối hiểm họa từ pháo nổ, thế nhưng mới đây một nhóm học sinh lớp 8 vừa bị lực lượng công an huyện Hưng Hà, tỉnh Thái Bình phát hiện đang có hành vi tàng trữ trái phép pháo nổ và một số dụng cụ, nguyên liệu dùng để chế tạo pháo nổ. Đây là hành vi vi phạm pháp luật và đặc biệt đe dọa trực tiếp đến sự an toàn của các em học sinh. 

Tang vật thu giữ gồm cuộn giấy đã cuốn tròn hình trụ và một số loại bột để trộn, nhồi thành pháo nổ. Toàn bộ tang vật và công thức chế tạo pháo đều được các em tự tìm hiểu trên ứng dụng youtube. Sau đó, tìm mua một số chất dùng chế tạo pháo theo hướng dẫn trên trang mua sắm Lazada. Khi chế tạo xong một số sản phẩm, nhóm học sinh đã rủ nhau đốt thử tại nhà văn hóa Nhân Cầu 3, thị trấn Hưng Hà gây phát nổ. 

Ngay khi nhận được thông tin về vụ việc, công an huyện Hưng Hà phối hợp với Ban giám hiệu trường THCS Lê Danh Phương đã khẩn trương vào cuộc. Qua kiểm tra các lớp học đã phát hiện 2 học sinh là Đặng Hữu Tưởng và Nguyễn Hữu Tuyển, đều là học sinh lớp 8, đang tàng trữ 3 quả pháo, 5 vỏ pháo, 1 dây nilon dài 30cm, 2 túi nilon chứa bột màu vàng, màu trắng. Đều là nguyên liệu dùng vào việc chế tạo pháo nổ. Vụ việc này nếu không được phát hiện, ngăn chặn kịp thời sẽ gây ra những hệ hụy khó lường. 

Trên thực tế đã có rất nhiều hậu quả đau lòng từ hành vi chế tạo pháo nổ. Mới đây nhất, 1 nam học sinh 13 tuổi trú xã Tân Hoa, huyện Lục Ngạn, tỉnh Bắc Giang đã tử vong trong khi đang chế tạo pháo. Đây là những bài học đắt giá cho chính các em học sinh, các bậc phụ huynh trong việc quản lý, giáo dục con em mình.

Thăm dò khán giả