Thứ năm, ngày 29/09/2022 - 11:43 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 19:48, Thứ 2, 18/04/2022

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Cảnh giác thủ đoạn mạo danh Cảnh sát PCCC để lừa đảo

(ANTV) - Giả danh lực lượng Công an để lừa đảo, đây là thủ đoạn không mới nhưng người dân, đơn vị, cơ quan cần chủ động phòng ngừa, nâng cao tinh thần cảnh giác hơn nữa để tránh mắc bẫy.Thời gian qua, trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk tiếp tục có một số đối tượng mạo danh lực lượng Cảnh sát phòng cháy chữa cháy để bán tài liệu qua chuyển phát nhanh hoặc bưu điện cho các trường học trên địa bàn.

Tại trường Trung học cơ sở Nguyễn Văn Trỗi, trú tại xã Ea Yông, huyện Krông Pắk, tỉnh Đắk Lắk có một đối tượng giả danh lực lượng Cảnh sát phòng cháy chữa cháy điện thoại tìm đến lãnh đạo ban giám hiệu nhà trường để bán một bộ tài liệu liên quan đến phòng cháy chữa cháy. Thủ đoạn của đối tượng này là gửi tài liệu qua chuyển phát nhanh hoặc qua đường bưu điện sau đó nhận và thanh toán với số tiền 450.000 đồng/1 bộ tài liệu.

Qua tìm hiểu thêm, trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk, nhiều lãnh đạo nhà trường cũng bị các đối tượng sử dụng thủ đoạn, chiêu trò như trên để lừa đảo. Nhờ sự chủ động phòng ngừa, nâng cao cảnh giác nên các nhà trường không bị mắc bẫy.

Để ngăn chặn các hành vi vi phạm pháp luật trên, cùng với sự quyết liệt của các cơ quan chức năng, các cơ quan, đơn vị doanh nghiệp và người dân trên địa bàn cần nâng cao cảnh giác hơn nữa, chủ động phòng ngừa, đấu tranh và tố giác các hành vi thủ đoạn mạo danh lực lượng Công an để lừa đảo.

BT
Thăm dò khán giả