Thứ Hai, 08/12/2025 04:22 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Pháp luật

Cao điểm tấn công tội phạm trên địa bàn tỉnh Hòa Bình

(ANTV) - Thực hiện mở đợt cao điểm tấn công trấn áp tội phạm, đảm bảo ANTT trước, trong và sau Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022 và các ngày lễ lớn, công an các đơn vị địa phương đã đồng loạt ra quân quyết liệt, cao điểm tấn công, truy quét, đấu tranh có hiệu quả với các loại tội phạm, góp phần đảm bảo ANTT, nhân dân vui xuân đón Tết.

Ngày 18/12, Cơ quan CSĐT CATP Hòa Bình  đã ra quyết định khởi tố vụ án, và ra lệnh bắt bị can để tạm giam phục vụ công tác điều tra, đối với 2 đối tượng Bùi Văn Anh, sinh năm 1988 và Bùi Văn Đạt, sinh năm 1987, đều trú tại huyện Kim Bôi, tỉnh Hòa Bình về tội cướp tài sản. Đây là vụ án đầu tiên được khám phá sau khi mở đợt cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm của CATP Hòa Bình.

Sau 15 ngày ra quân, bước đầu phát hiện 7 vụ vận chuyển, mua bán, tàng trữ ma túy, bắt 13 đối tượng; 1 vụ trộm cắp tài sản, 1 vụ cướp tài sản.

Xác định, thời điểm trước trong và sau Tết Nguyên đán, tình hình tội phạm và các loại tệ nạn xã hội sẽ gia tăng, Công an TP Hòa Bình đã triển khai lực lượng, thành lập các tổ công tác, tăng cường tuần tra, rà soát, phòng, chống tội phạm, đặc biệt tuyên truyền người dân nâng cao ý thức cảnh giác trước diễn biến phức tạp của tội phạm trộm cắp tài sản, cướp giật  dịp tết.

Thượng tá Bùi Đức Thịnh, Trưởng CATP Hòa Bình, cho biết: Các dịp Tết thường xảy ra các vụ uống bia…chúng tôi tăng cường công tác nắm tình hình, phát hiện các loại hàng hóa cũng như hàng lậu, hàng nhái, hàng kém chất lượng để làm sao đảm bảo hàng hóa phục vụ cho dịp Tết. Kế hoạch chúng tôi triển khai sẽ được thực hiện vừa là công tác phòng chống dịch vừa đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn và đặc biệt đảm bảo tuyệt đối an toàn trước, trong và sau dịp Tết nguyên đán.

Từ nay đến Tết Nguyên đán Nhâm Dần năm 2022 là thời điểm các đối tượng xấu lợi dụng sự chủ quan, mất cảnh giác của người dân và các lực lượng chức năng để thực hiện hành vi vi phạm pháp luật, gây rối trật tự công cộng và những diễn biến phức tạp, khó lường khác. Vì vậy, cùng với quyết tâm của lực lượng Công an thì rất cần sự tham gia phòng chống, tố giác tội phạm của người dân để đảm bảo ANTT, an toàn xã hội trên địa bàn.

Tin mới nhất

Đèo Gia Bắc vẫn chưa thể thông tuyến

Đèo Gia Bắc vẫn chưa thể thông tuyến

Xã hội 07/12/2025

(ANTV) - Đến trưa ngày 7/12, dù các đơn vị chức năng đã tiếp tục duy trì 5 máy đào và tăng cường thêm 1 máy xúc lật, nhưng việc dọn dẹp các điểm sạt lở trên đèo Gia Bắc (địa bàn xã Sơn Điền, tỉnh Lâm Đồng) vẫn gặp khó khăn do địa hình nên chưa thể thông tuyến.

Cạm bẫy vô hình

Cạm bẫy vô hình

Phá án 07/12/2025

(ANTV) - Một nhóm đối tượng là người Việt Nam đã tiếp tay cho các ông chủ người nước ngoài để giăng bẫy, nhẫn tâm lừa đảo hàng nghìn tỷ đồng của đồng bào. Nhiều nạn nhân rơi vảo cảnh điêu đứng vì mất đi số tiền tích góp cả đời mới có được.

Chắp cánh cho thành phố biển

Chắp cánh cho thành phố biển

Chính trị 07/12/2025

(ANTV) - Sau khi thực hiện sắp xếp đơn vị hành chính cấp tỉnh theo Nghị quyết số 202/2025/QH15 của Quốc hội, thành phố Hải Phòng mới đã triển khai công tác sắp xếp lại tổ chức bộ máy hành chính theo hướng tinh gọn, hiệu quả, bảo đảm vận hành thông suốt và phục vụ tốt hơn người dân, doanh nghiệp.

Thuê ôtô đến kho hàng trộm tài sản

Thuê ôtô đến kho hàng trộm tài sản

Pháp luật 07/12/2025

(ANTV) - Công an xã Vĩnh Bình, tỉnh Đồng Tháp vừa ra Lệnh cấm đi khỏi nơi cư trú và cấm xuất cảnh đối với Nguyễn Khánh Luân, trú tại xã Vĩnh Bình để điều tra, xử lý về hành vi Trộm cắp tài sản.

Tuần lễ hiến máu “Trái tim tình nguyện” 2025

Tuần lễ hiến máu “Trái tim tình nguyện” 2025

Xã hội 07/12/2025

(ANTV) - Nhằm tiếp nhận 3.500 đơn vị máu phục vụ điều trị dịp cuối năm - thời điểm nhiều bệnh viện thường thiếu hụt nguồn máu - đồng thời lan tỏa thông điệp “Chung tay hiến máu cứu người”, Ngày hội hiến máu “Trái tim tình nguyện” 2025 diễn ra từ ngày 01 đến ngày 07/12 đang thu hút mạnh mẽ sự quan tâm của cộng đồng, với gần 2.000 người đăng ký hiến máu. Đây cũng là hoạt động ý nghĩa hưởng ứng Ngày Quốc tế Tình nguyện 05/12.

Hong Kong (Trung Quốc) tổ chức bầu cử Hội đồng Lập pháp

Hong Kong (Trung Quốc) tổ chức bầu cử Hội đồng Lập pháp

Thế giới 07/12/2025

(ANTV) - Ngày 7/12, Khu hành chính đặc biệt Hong Kong (Trung Quốc) tổ chức bầu cử Hội đồng Lập pháp khóa 8. Đây là cuộc bầu cử thứ hai kể từ khi đặc khu này cải cách hệ thống bầu cử vào năm 2021, diễn ra chỉ chưa đầy 02 tuần sau vụ hỏa hoạn nghiêm trọng nhất gần 80 năm qua, tỷ lệ cử tri đi bầu được xem là phép thử quan trọng đối với chính quyền.

Mỹ đặt hạn chót để châu Âu tiếp quản phòng thủ của NATO

Mỹ đặt hạn chót để châu Âu tiếp quản phòng thủ của NATO

Thế giới 07/12/2025

(ANTV) - Lầu Năm Góc tuần này thông báo với các phái đoàn châu Âu tại Washington rằng Mỹ muốn châu Âu đảm nhiệm phần lớn năng lực phòng thủ thông thường của NATO - từ tình báo đến tên lửa - vào năm 2027. Đây được xem là bước chuyển lớn trong cách Mỹ phân chia trách nhiệm quốc phòng với các đồng minh chủ chốt.

Xem thêm