Thứ Tư, 31/05/2023 10:23 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: antvnews@gmail.com

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Pháp luật

Cặp đôi tàng trữ ma túy, súng ngắn

(ANTV) - Công an TP Lạng Sơn, tỉnh Lạng Sơn vừa phát hiện, bắt quả tang 2 đối tượng tàng trữ trái phép chất ma túy và vũ khí quân dụng.

Tiến hành kiểm tra phòng trọ tại phường Tam Thanh, TP Lạng Sơn do Vũ Ngọc Anh SN 1998, trú tại TP Lạng Sơn và Phan Thị Lợi sn 1995, trú tại tỉnh Thanh Hóa thuê, Công an TP Lạng Sơn đã phát hiện và thu giữ 1 đĩa sứ màu trắng, 01 túi nilon bên trong chứa chất ma túy Ketamine cùng nhiều tang vật dùng để sử dụng ma túy.

Khám xét khẩn cấp, phát hiện, thu giữ 1 súng ngắn bắn đạn thể thao và 50 viên đạn.

Tại cơ quan Công an, Ngọc Anh khai đã mua số Ketamine trên về sử dụng cùng với Lợi, còn khẩu súng và đạn được người quen cho mang theo để phòng thân.

Cảnh báo lừa đưa người sang Campuchia lao động 

Tại Quảng Nam, lực lượng Công an và các phương tiện thông tin đại chúng đã nhiều lần cảnh báo về việc các đối tượng xấu lừa đưa người đi lao động “ việc nhẹ lương cao” tại Campuchia để rồi tiền mất, người lao động bị bóc lột, đánh đập. Tuy nhiên, nhiều người vẫn bị mắc lừa của các đối tượng.

Đối tượng Trương Công Duy, trú xã Quế Châu, Quế Sơn, Quảng Nam vừa bị bắt giữ để điều tra hành vi “Tổ chức, môi giới cho người khác xuất cảnh trái phép”. Đã có nhiều nạn nhân sập bẫy của đối tượng Duy.

Kết quả điều tra xác định, đầu tháng 04/2022, Trương Công Duy đã tìm cách rủ rê 2 thanh niên cùng địa phương sang Campuchia làm việc cho công ty của một người tên Nguyễn Thị Hiền, hiện cư trú tại Campuchia với mức lương 20.000.000 đồng/1 tháng. Sau khi được 2 thanh niên đồng ý, Duy đã tổ chức đưa trái phép 2 người này qua Campuchia. Duy được trả số tiền công là 10.000.000 đồng. Sau chuyến đầu trót lọt, Duy đã đưa thêm 5 người người khac sang Campuchia cũng với phương thực trên.

Theo thống kê, từ đầu năm 2022 đến nay, trên địa bàn tỉnh Quảng Nam đã xảy ra hơn 10 vụ người lừa đưa sang Campuchia làm việc. Người lao động khi đưa sang Campuhia bị bóc lột sức lao động và buộc trả số lượng lớn tiền chuộc mới được thả về. Đây là thực trạng đáng báo động về nạn lửa đảo đưa người sang Campuchia làm việc.

Cũng qua đây cảnh báo người dân cần nâng cao cảnh giác trước thủ đoạn hứa hẹn công việc có thu nhập cao. Thực tế đây là thủ đoạn của tội phạm mua bán người. Vì vậy, người dân cần phòng tránh không mắc bẫy lừa đảo của bọn tội phạm./.

Tin mới nhất

Lập Ủy ban điều tra tai nạn tàu bay với máy bay Bell 505

Lập Ủy ban điều tra tai nạn tàu bay với máy bay Bell 505

Xã hội 31/05/2023

(ANTV) -Liên quan đến vụ tai nạn tàu bay xảy ra ngày 5/4/2023 đối với máy bay trực thăng Bell 505 số hiệu đăng ký quốc tịch VN-8650 tại khu vực biển giáp ranh xã Gia Luận, huyện Cát Hải, thành phố Hải Phòng, Phó Thủ tướng Trần Lưu Quang ký Quyết định về việc thành lập Ủy ban điều tra

Tập trung nguồn lực xây dựng lực lượng Công an xã trong tình hình mới

Tập trung nguồn lực xây dựng lực lượng Công an xã trong tình hình mới

Chính trị 31/05/2023

(ANTV) - Đảng ủy Công an trung ương ban hành Nghị quyết số 12 về tiếp tục đẩy mạnh xây dựng Công an xã, thị trấn đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ trong tình hình mới. Mục tiêu đến năm 2030, xây dựng Công an xã, thị trấn toàn diện về chính trị, tư tưởng, đạo đức, tổ chức…cùng với đó là điều kiện cơ sở vật chất, hậu cần, kỹ thuật đủ sức giải quyết các vấn đề an ninh, trật tự ngay từ đầu và tại cơ sở, góp phần xây dựng lực lượng CAND thật sự trong sạch, vững mạnh, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới.

Bắt Giám đốc và phó giám đốc một trung tâm đăng kiểm ở Gia Lai

Bắt Giám đốc và phó giám đốc một trung tâm đăng kiểm ở Gia Lai

Pháp luật 31/05/2023

(ANTV) - Trong quá trình kiểm định xe, Trần Minh Lượng - Giám đốc Trung tâm Đăng kiểm xe cơ giới 81-05D và Lê Đình Vượng - Phó Giám đốc đã nhận tiền của nhiều cá nhân để hợp thức hóa hồ sơ trái quy định. Ngày 30/5, Công an tỉnh Gia Lai đã khởi tố bắt tạm giam, khám xét nơi ở và nơi làm việc của Giám đốc và Phó Giám đốc Trung tâm Đăng kiểm 81-05D vì có hành vi nhận hối lộ để nghiệm thu chất lượng an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường xe cơ giới trái quy định của pháp luật.

Tin tức nổi bật trên các số báo ra ngày hôm nay

Tin tức nổi bật trên các số báo ra ngày hôm nay

Điểm tin 31/05/2023

(ANTV) -Mức chi dự kiến cho lực lượng tham gia bảo vệ ANTT ở cơ sở: Không làm tăng chi ngân sách Nhà nước; Gỡ “ế” cho gói hỗ trợ lãi suất 120.000 tỷ đồng; Hàng nghìn chỉ tiêu xét tuyển đại học sớm nhưng kết quả chỉ là tạm thời … là tin tức nổi bật trên các số báo ra ngày hôm nay (31/5).

Lợi dụng bà con dân tộc thiểu số vận chuyển ma tuý

Lợi dụng bà con dân tộc thiểu số vận chuyển ma tuý

Pháp luật 31/05/2023

(ANTV) - Hà Giang có 277km đường biên giới, địa hình hiểm trở, đồng bào dân tộc ít người chiếm 90%, trình độ văn hóa nhận thức còn hạn chế. Nhiều đối tượng xấu, đặc biệt là đối tượng buôn bán ma tuý thường lợi dụng bà con để vận chuyển mặt hàng này. Biết là mặt hàng cấm, nhưng vì lợi nhuận, nhiều người vẫn bất chấp, tiếp tay cho các đối tượng buôn bán. Lực lượng cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy Công an tỉnh Hà Giang thời gian qua đã liên tiếp bắt giữ, phá thành công nhiều vụ án liên quan.

Xem thêm