Thứ Bảy, 10/01/2026 13:33 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Pháp luật

Cặp đôi tàng trữ ma túy, súng ngắn

(ANTV) - Công an TP Lạng Sơn, tỉnh Lạng Sơn vừa phát hiện, bắt quả tang 2 đối tượng tàng trữ trái phép chất ma túy và vũ khí quân dụng.

Tiến hành kiểm tra phòng trọ tại phường Tam Thanh, TP Lạng Sơn do Vũ Ngọc Anh SN 1998, trú tại TP Lạng Sơn và Phan Thị Lợi sn 1995, trú tại tỉnh Thanh Hóa thuê, Công an TP Lạng Sơn đã phát hiện và thu giữ 1 đĩa sứ màu trắng, 01 túi nilon bên trong chứa chất ma túy Ketamine cùng nhiều tang vật dùng để sử dụng ma túy.

Khám xét khẩn cấp, phát hiện, thu giữ 1 súng ngắn bắn đạn thể thao và 50 viên đạn.

Tại cơ quan Công an, Ngọc Anh khai đã mua số Ketamine trên về sử dụng cùng với Lợi, còn khẩu súng và đạn được người quen cho mang theo để phòng thân.

Cảnh báo lừa đưa người sang Campuchia lao động 

Tại Quảng Nam, lực lượng Công an và các phương tiện thông tin đại chúng đã nhiều lần cảnh báo về việc các đối tượng xấu lừa đưa người đi lao động “ việc nhẹ lương cao” tại Campuchia để rồi tiền mất, người lao động bị bóc lột, đánh đập. Tuy nhiên, nhiều người vẫn bị mắc lừa của các đối tượng.

Đối tượng Trương Công Duy, trú xã Quế Châu, Quế Sơn, Quảng Nam vừa bị bắt giữ để điều tra hành vi “Tổ chức, môi giới cho người khác xuất cảnh trái phép”. Đã có nhiều nạn nhân sập bẫy của đối tượng Duy.

Kết quả điều tra xác định, đầu tháng 04/2022, Trương Công Duy đã tìm cách rủ rê 2 thanh niên cùng địa phương sang Campuchia làm việc cho công ty của một người tên Nguyễn Thị Hiền, hiện cư trú tại Campuchia với mức lương 20.000.000 đồng/1 tháng. Sau khi được 2 thanh niên đồng ý, Duy đã tổ chức đưa trái phép 2 người này qua Campuchia. Duy được trả số tiền công là 10.000.000 đồng. Sau chuyến đầu trót lọt, Duy đã đưa thêm 5 người người khac sang Campuchia cũng với phương thực trên.

Theo thống kê, từ đầu năm 2022 đến nay, trên địa bàn tỉnh Quảng Nam đã xảy ra hơn 10 vụ người lừa đưa sang Campuchia làm việc. Người lao động khi đưa sang Campuhia bị bóc lột sức lao động và buộc trả số lượng lớn tiền chuộc mới được thả về. Đây là thực trạng đáng báo động về nạn lửa đảo đưa người sang Campuchia làm việc.

Cũng qua đây cảnh báo người dân cần nâng cao cảnh giác trước thủ đoạn hứa hẹn công việc có thu nhập cao. Thực tế đây là thủ đoạn của tội phạm mua bán người. Vì vậy, người dân cần phòng tránh không mắc bẫy lừa đảo của bọn tội phạm./.

Tin mới nhất

Lãnh đạo Bộ Công an Việt Nam chúc mừng thành công Đại hội Đảng Nhân dân cách mạng Lào

Lãnh đạo Bộ Công an Việt Nam chúc mừng thành công Đại hội Đảng Nhân dân cách mạng Lào

Chính trị 10/01/2026

(ANTV) - Tại thủ đô Vientiane, Lào, Thượng tướng Lê Quốc Hùng, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an, Chủ tịch Hội hữu nghị Việt Nam - Lào trong Công an nhân dân đã có các hoạt động chúc mừng thành công Đại hội lần thứ XII của Đảng Nhân dân cách mạng Lào và Lãnh đạo Bộ Công an Lào.

Nga cáo buộc Mỹ vi phạm luật hàng hải quốc tế

Nga cáo buộc Mỹ vi phạm luật hàng hải quốc tế

Thế giới 10/01/2026

(ANTV) - Bộ Ngoại giao Nga đã chỉ trích việc quân đội Mỹ bắt giữ một tàu chở dầu mang cờ Nga cùng thủy thủ đoàn tại Bắc Đại Tây Dương là hành vi “vi phạm nghiêm trọng luật hàng hải quốc tế và quyền tự do hàng hải”.

Tham gia giao thông thời công nghệ số

Tham gia giao thông thời công nghệ số

Xã hội 10/01/2026

(ANTV) - Cùng với quá trình chuyển đổi số mạnh mẽ, khoa học công nghệ đang ngày càng được ứng dụng sâu rộng trong công tác bảo đảm trật tự, an toàn giao thông. Từ hệ thống camera giám sát ứng dụng trí tuệ nhân tạo, xử phạt vi phạm qua hình ảnh, thiết bị đo tốc độ… đến việc kết nối, chia sẻ dữ liệu phương tiện, người điều khiển trên các nền tảng số.

Italia điều tra hình sự vụ cháy quán bar ở Thụy Sĩ

Italia điều tra hình sự vụ cháy quán bar ở Thụy Sĩ

Thế giới 10/01/2026

(ANTV) - Các công tố viên Italia đã chính thức mở cuộc điều tra hình sự về tội ngộ sát liên quan đến vụ hỏa hoạn nghiêm trọng xảy ra tại quán bar Le Constellation ở Thụy Sĩ vào đêm Giao thừa, khiến hàng chục người thiệt mạng, trong đó có 6 công dân Italia.

Xem thêm