Cứu nạn 1 người bị sạt lở vùi lấp ở Đà Nẵng
(ANTV) - Chiều 2/11, một vụ sạt lở đất nghiêm trọng xảy ra tại xã Phước Thành, thành phố Đà Nẵng (huyện Phước Sơn, tỉnh Quảng Nam cũ), vùi lấp 6 ngôi nhà và làm 1 người dân bị thương.
(ANTV) - Tại bản Nà Cẩu, xã Mường Bám, huyện Thuận Châu, tỉnh Sơn La, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy Công an tỉnh phối hợp với các lực lượng chức năng phá chuyên án ma túy lớn, bắt 1 đối tượng về hành vi mua bán trái phép chất ma túy.
Đối tượng bị bắt là Vừ A Tà, trú tại xã Xa Dung, huyện Điện Biên Đông, tỉnh Điện Biên. Tang vật thu giữ gồm 17 bánh heroin, 1 xe máy và nhiều vật chứng liên quan khác.
Tại cơ quan công an, đối tượng khai nhận có người hỏi mua ma túy, nên đến huyện Thuận Châu, Sơn La lấy 17 bánh heroin của một người không rõ tên và địa chỉ để mang về bán kiếm lời, trên đường mang đi tiêu thụ thì bị phát hiện, bắt giữ.
Ngày thứ 61 Việt Nam không ghi nhận ca mắc COVID-19 mới
Theo báo cáo của Tiểu ban Điều trị - Ban chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch COVID-19, tính tới 6h ngày 16/6, Việt Nam đã trải qua 61 ngày liên tiếp không có ca mắc COVID-19 trong cộng đồng, số người nhiễm COVID-19 tại nước ta hiện là 334.
Đến nay tổng số trường hợp mắc COVID-19 được chữa khỏi ở nước ta là 323/334 bệnh nhân (chiếm 96,7% tổng số bệnh nhân COVID-19 tại Việt Nam). Trong số 11 bệnh nhân đang điều trị, hiện có 3 bệnh nhân có kết quả xét nghiệm âm tính lần 1 và 2 bệnh nhân có kết quả âm tính 2 lần trở lên với virus SARS-CoV-2. Hiện còn 6 bệnh nhân dương tính với COVID-19.
(ANTV) - Chiều 2/11, một vụ sạt lở đất nghiêm trọng xảy ra tại xã Phước Thành, thành phố Đà Nẵng (huyện Phước Sơn, tỉnh Quảng Nam cũ), vùi lấp 6 ngôi nhà và làm 1 người dân bị thương.
(ANTV) - Dự kiến tất cả nhà giáo đều được hưởng hệ số lương đặc thù từ 1/1/2026; Tổ chức tín dụng được giao, nhận vàng miếng cho khách hàng từ 15/11/2025; Điều chỉnh giấy tờ tùy thân khi thanh toán không dùng tiền mặt từ 18/11/2025;... là những chính sách mới có hiệu lực.
(ANTV) - Mang thai hộ vì mục đích nhân đạo là giải pháp cho nhiều cặp vợ chồng vô sinh, hiếm muộn được luật pháp Việt Nam cũng như một số nước trên thế giới cho phép. Thế nhưng, mục đích này đang bị các đối tượng lợi dụng tạo thành một thế giới ngầm mang thai hộ với giá lên tới hàng trăm triệu đồng.
(ANTV) - Tính đến thời điểm hiện hành Luật An toàn thông tin mạng đã ban hành được 10 năm, Luật An ninh mạng ban hành được 7 năm do vậy có nhiều nội dung trong 2 luật này cần được sửa đổi, bổ sung, điều chỉnh cho phù hợp với tình hình thực tiễn hiện nay.
(ANTV) - Đề xuất đánh thuế 10% VAT với vàng: Có ổn định được thị trường?; Tăng mức giảm trừ gia cảnh, đáp ứng mong mỏi của đông đảo người lao động; Bổ sung mô hình trung học nghề: Bước ngoặt trong công tác phân luồng sau bậc THCS;... là những tin tức nổi bật trên báo số ra ngày 03/11.
(ANTV) - Mưa lớn kéo dài tại Hà Tĩnh, thêm vào đó hồ Kẻ Gỗ xả tràn khiến hơn 4.600 hộ dân bị ngập lụt, nặng nhất là xã Cẩm Duệ và Cẩm Bình.
(ANTV) - Chiều 2/11, tại Trụ sở Trung ương Đảng, Tổng Bí thư Tô Lâm đã tiếp Bộ trưởng Bộ Chiến tranh Hoa Kỳ Pete Hegseth nhân dịp ông thăm chính thức Việt Nam.
(ANTV) - Chiều và đêm 2/11, mực nước trên các sông ở Thừa Thiên Huế tiếp tục dâng cao, đặc biệt sông Hương tại Kim Long và sông Bồ tại Phú Ốc có khả năng đạt xấp xỉ mức báo động 3. Nhiều sông như sông Truồi, sông Ô Lâu và các phụ lưu khác đang ở mức cao, gây ngập lụt, sạt lở và trượt lở đất.
(ANTV) - Do ảnh hưởng của mưa lớn kéo dài, những ngày qua tại xã Trà Giáp, thành phố Đà Nẵng có nhiều điểm sạt lở nghiêm trọng. Một số thôn bị chia cắt, cô lập hoàn toàn. Giữa vùng lũ dữ, hình ảnh các chiến sĩ Công an xã lội bùn lầy qua đoạn sạt lở, đưa thai phụ đi sinh nở an toàn đã gây xúc động cho người dân địa phương.
(ANTV) - Phát biểu họp báo sau phiên bế mạc Hội nghị Cấp cao Diễn đàn Hợp tác Kinh tế châu Á - Thái Bình Dương (APEC) tại Gyeongju, Hàn Quốc, Thủ tướng Nhật Bản Sanae Takaichi đã bác bỏ khả năng giải tán Hạ viện để bầu cử sớm.