Thứ ba, ngày 07/02/2023 - 10:18 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:32, Thứ 6, 08/04/2022

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Chủ động điều tra các vụ án tham nhũng, kinh tế lớn

(ANTV) - Trong thời gian qua, dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng, cụ thể là Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống tham nhũng, tiêu cực, không ít đại án tham nhũng, các vụ án kinh tế lớn đã được điều tra, khám phá, được nhân dân cả nước ủng hộ, tin tưởng tuyệt đối vào quyết tâm của Đảng và Nhà nước ta trong công cuộc phòng chống tham nhũng, tiêu cực. Và lực lượng CAND luôn là một trong những lực lượng nòng cốt, phát huy tinh thần chủ động, quyết liệt của mình trong cuộc chiến với tội phạm tham nhũng, các vi phạm về kinh tế.

Tháng 12/2021 cơ quan Cảnh sát điều tra, Bộ Công an đã khởi tố vụ án và khởi tố bị can đối với một số cá nhân tại công ty Việt Á với nhiều tội danh, trong đó, có vi phạm nâng khống giá bộ kit xét nghiệm Covid-19 và đưa hối lộ.

Liên tiếp trong những ngày tháng 12, cơ quan điều tra Bộ Công an đã điều tra, khám phá, khởi tố nhiều cán bộ tại CDC một số địa phương, đồng thời tiếp tục khẩn trương tiến hành điều tra mở rộng.

Cũng trong tháng 12/2021, Ban chỉ đạo trung ương về phòng, chống tham nhũng, tiêu cực cũng đã đưa vụ án này vào diện theo dõi, chỉ đạo.

Đến thời điểm hiện tại, với sự nỗ lực không ngừng nghỉ, tinh thần chủ động, quyết liệt, cơ quan cảnh sát điểu tra đã làm rõ những hành vi và các cá nhân vi phạm, tiếp tục điều tra mở rộng vụ án, được nhân dân đồng tình, ủng hộ.

Đây chỉ là một trong những vụ án lớn được cơ quan công an điều tra, khám phá thời gian gần đây, mới đây nhất, vụ thao túng thị trường chứng khoán của Trịnh Văn Quyết, chủ tịch tập đoàn FLC, hay vụ Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc Tập đoàn Tân Hoàng Minh Đỗ Anh Dũng bị khởi tố và bắt tạm giam để điều tra về tội danh lừa đảo chiếm đoạt tài sản,…đều là những đại án kinh tế lớn được lực lượng CAND khẩn trương điều tra, khám phá.

Đến thời điểm hiện tại, cơ quan điều tra của Bộ Công an đang tiếp tục đẩy mạnh, mở rộng các vụ đại án kinh tế, tham nhũng, đặc biệt là những vụ án trong diện theo dõi của Ban chỉ đạo Trung ương về phòng, chống tham nhũng, tiêu cực, góp phần xử lý nghiêm các hành vi vi phạm, đảm bảo an ninh kinh tế, góp phần hiệu quả trong công cuộc phát triển kinh tế - xã hội của đất nước.

BT
Thăm dò khán giả