Thứ sáu, ngày 30/09/2022 - 20:29 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 23:42, Thứ 6, 15/04/2022

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Cựu Chi cục trưởng Chi cục Thủy sản Quảng Nam lĩnh án 14 năm tù

(ANTV) - Sau 5 ngày nghị án, sáng 15/4 Hội đồng xét xử Tòa án nhân dân tỉnh Quảng Nam tuyên phạt bị cáo Phạm Thị Hoàng Tâm - nguyên Chi cục trưởng Chi cục Thủy sản Quảng Nam 14 năm tù về tội “Nhận hối lộ” và 7 năm tù về tội “Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng”.

Theo cáo trạng, lợi dụng chính sách khuyến khích, hỗ trợ ngư dân của Nhà nước, nhiều hộ ngư dân không đánh bắt xa bờ nhưng lại gửi máy định vị cho tàu cá khác để nhận tiền hỗ trợ nhiên liệu. Khi phát hiện vụ việc, bị cáo Tâm đã chỉ đạo đồng phạm nhận tiền hối lộ của nhiều hộ dân tổng cộng 85 triệu đồng, để bỏ qua lỗi vi phạm này, gây thiệt hại cho Nhà nước gần 3 tỉ đồng.

Hội đồng xét xử TAND tỉnh Quảng Nam cũng tuyên phạt 2 bị cáo đồng phạm của Tâm cùng về tội nhận hối lộ, và 19 bị cáo khác là ngư dân hoặc có liên quan cùng về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Khởi tố đối tượng lừa đảo chiếm đoạt tài sản

Lợi dụng mối quan hệ tình cảm, Đỗ Đông Đức đã lừa đảo 1,3 tỉ đồng của người yêu. Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Bình Xuyên, tỉnh Vĩnh Phúc đã ra lệnh giữ người trong trường hợp khẩn cấp đối với Đỗ Đông Đức về hành vi Lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Qua mạng xã hội, Đức quen biết và có quan hệ tình cảm với chị Nguyễn Thị Hằng, sn 1986, trú tỉnh Yên Bái. Từ 19/3/2022 đến 29/3/2022, Đức đến nhà chị Hằng chơi và đưa thông tin gian dối có mảnh đất đang tranh chấp, cần 1,5 tỉ đồng để giải quyết. 

Sau khi hẹn chị Hằng tại 1 quán nước ở huyện Bình Xuyên, được chị Hằng cho mượn 1,3 tỉ đồng, Đức đã bỏ trốn, cắt đứt liên lạc với nạn nhân. Cơ quan công an sau đó đã bắt được Đức khi đang trốn tại Lào Cai, thu giữ 1 tỉ đồng, 1 xe ô tô cùng nhiều tài sản liên quan

 

BT
Thăm dò khán giả