Thứ hai, ngày 25/10/2021 - 20:51 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 13:49, Thứ 6, 17/09/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Đăng tin phong tỏa Bạc Liêu, cô gái bị phạt 5 triệu đồng

(ANTV) - Đăng tin sai sự thật trên Facebook về việc phong tỏa thành phố Bạc Liêu, một cô gái vừa bị Giám đốc Công an tỉnh Bạc Liêu ra quyết định xử phạt hành chính 5 triệu đồng.

Trước đó, vào khoảng 12 giờ ngày 14/9, người vi phạm sinh năm 2005, trú phường 1, thành phố Bạc Liêu sử dụng tài khoản Facebook cá nhân đăng tải thông tin có 30 ca mắc covid-19” trên trang “Ăn Uống Bạc Liêu online”. Đồng thời, khi có người vào bình luận trên bài đăng, đối tượng còn trả lời bình luận với nội dung sắp phong tỏa hết rồi...

Bài viết đã thu hút nhiều lượt thích và bình luận, làm cho rất nhiều người dân trên địa bàn bất chấp việc đang thực hiện Chỉ thị 16 đến các cửa hàng, chợ, siêu thị, để tìm mua hàng hóa, tiềm ẩn nguy cơ lây lan dịch bệnh.

Giám đốc Công an tỉnh Bạc Liêu đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với người vi phạm mức phạt là 5.000.000 đồng. Đồng thời, yêu cầu người vi phạm viết cam kết không tái phạm và đăng thông tin đính chính trên tài khoản Facebook của mình.

Bình Phước: Xử lý người phụ nữ vi phạm Chỉ thị 16, chống đối lực lượng chức năng

Điều khiển xe máy ra đường không có lý do chính đáng khi bị lực lượng chức năng lập biên bản làm việc còn không hợp tác, chống đối, xô đẩy lực lượng chức năng rồi bỏ về, 1 phụ nữ trú xã Đoàn Kết, huyện Bù Đăng vừa bị lập biên bản xử lý.
   
Trước đó, trong quá trình tuần tra phòng, chống COVID-19 theo Chỉ thị 16, trên đường Hùng Vương, thuộc khu Đức Hoà, thị trấn Đức  Phong, tổ kiểm tra thị trấn Đức Phong phát hiện người này điều khiển xe máy ra đường không xuất trình được giấy tờ tuỳ thân cũng như không có giấy xác nhận trường hợp được ra đường theo Chỉ thị 16, nên lực lượng chức năng đã tiến hành lập biên bản làm việc.Tuy nhiên, người phụ nữ này không hợp tác, có hành vi quá khích, chống đối, liên tục xô đẩy lực lượng chức năng, rồi sau đó bất ngờ bỏ xe lại ra về.

Tổ công tác đã tiến hành lập biên bản tạm giữ phương tiện, đồng thời điều tra, xử lý đối tượng về hành vi vi phạm Chỉ thị 16 về phòng, chống COVID-19 và chống đối lực lượng chức năng.

 

BT
Thăm dò khán giả