Thứ sáu, ngày 17/09/2021 - 23:57 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:07, Thứ 5, 10/06/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Đấu tranh mạnh tội phạm cướp giật vùng ven

(ANTV) - Trong thời gian gần đây, tình hình tội phạm cướp, cướp giật tài sản trên địa bàn huyện Đan Phượng, Hà Nội có diễn biến phức tạp. Áp dụng các biện pháp nghiệp vụ cũng như tăng cường công tác đấu tranh, chỉ trong thời gian ngắn cơ quan cảnh sát điều tra công an huyện đã làm rõ 2 vụ án liên quan đến tội danh này, góp phần ổn định tình hình an ninh, trật tự và đặc biệt tạo được sư tin tưởng của quần chúng nhân dân trên địa bàn.

 

Hai đối tượng Nguyễn Hữu Hiệu sinh năm 2000 và Trần Thị Quỳnh Thương sinh năm 2005 vừa bị cơ quan cảnh sát điều tra công an huyện Đan Phượng tạm giữ hình sự và khởi tố vụ án về hành vi cướp giật tài sản. 

Theo báo cáo điều tra vào khoảng 3h ngày 5/6/2021 hai đối tượng tới khu vực chợ đầu mối Minh Khai, Nam Từ Liêm, Hà Nội và có thuê ông Trần Văn Tâm  sinh năm 1966 – lái xe ôm chở về Thượng Mỗ - Đan Phượng với giá 160.000 đồng. Khi đến đoạn đường vắng, tối hai đối tượng đã dùng kíp dí vào cổ nạn nhân và lấy xe máy mang nhãn hiệu Dream của nạn nhân tẩu thoát. Chỉ trong vòng 10 tiếng đồng hồ khi nhận được thông tin, lực lượng cảnh sát hình sự Công an huyện Đan Phượng đã nhanh chóng bắt giữ được hai đối tượng và tang vật của vụ án. 

Còn đối tượng Nguyễn Văn Việt sinh năm 1985 tại Tân Hội, Đan Phượng, cơ quan cảnh sát điều tra Công an huyện Đan Phượng cũng vừa khởi tố đối tượng về hành vi cướp tài sản. Điều đáng nói, ý định ban đầu của Việt là đi trộm cắp, sau khi đột nhập vào nhà 1 bị hại, trong nhà chỉ có 3 mẹ con nên khi bị phát hiện, Việt đã cầm dao uy hiếp và cướp một số tài sản có giá trị.

Công an huyện Đan Phượng khuyến cáo người dân cần nâng cao tinh thần cảnh giác không để các đối tượng lợi dụng sơ hở để thực hiện các hành vi phạm tội trên. Nếu phát hiện hành vi, vụ việc tương tự đề nghị người dân liên hệ ngay với c cơ quan công an để tiếp nhận giải quyết .

Thăm dò khán giả