Thứ Năm, 08/01/2026 03:47 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Pháp luật

Điều tra vụ phá rừng nghiêm trọng ở Lâm Hà

(ANTV) - Những ngày đầu tháng 8-2021, khu rừng Dổi nguyên sinh giáp ranh giữa 3 huyện Lạc Dương, Lâm Hà, Đam Rông, tỉnh Lâm Đồng đã bị lâm tặc khai thác không thương tiếc. Tiên hành điều tra, Công an huyện Lâm Hà, tỉnh Lâm Đồng đã làm rõ vụ việc, khởi tố vụ án, khởi tố 14 đối tượng để điều tra.

Sau khi nắm được thông tin, khu rừng nguyên sinh tại tiểu khu 224, xã Phú Sơn, huyện Lâm Hà, thuộc lâm phần do Ban Quản lý rừng phòng hộ Lâm Hà quản lý bị cưa hạ trái phép nhiều cây gỗ cổ thụ có trữ lượng gỗ lớn, Công an huyện Lâm Hà, tỉnh Lâm Đồng đã tổ chức lực lượng đến hiện trường, nắm thông tin, xác minh vụ việc.

Đây là hiện trường vụ khai thác gỗ trái phép với trữ lượng gỗ khoảng gần 40m3 bị cưa hạ, hàng chục hộp gỗ đã được xẻ vuông vức, khoảng hơn 25m3 gỗ lâm tặc chưa kịp đưa ra khỏi rừng. Tổ chức mật phục, trưa ngày 10-8, trinh sát đã bắt quả tang 5 đối tượng đang thực hiện việc dọn phát đường, kéo tời lên đỉnh đồi nhằm vận chuyển số gỗ còn lại ra khỏi rừng.

Điều tra, xác minh từ nhiều nguồn thông tin, Công an huyện Lâm Hà đã có đủ cơ sở để triệu tập làm việc với gần 20 đối tượng, hầu hết người đồng bào dân tộc gốc Tây nguyên trú tại huyện Lạc Dương đến cơ quan để làm việc.

Ghi nhận từ hiện trường cho thấy, nhóm lâm tặc dựng lán trại ngay trong rừng, trang bị cưa máy để phục vụ việc khai thác gỗ. Sau khi củng cố chứng cứ, lời khai, Công an huyện Lâm Hà đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố 14 bị can, thực hiện lệnh bắt tạm giam 6 đối tượng, 8 đối tượng được cho tại ngoại để điều tra. Vụ khai thác gỗ trái phép mà Công an huyện Lâm Hà vừa làm rõ cho thấy, sự thiếu hiểu biết pháp luật của một bộ phận người dân, nhất là người đồng bào dân tộc thiểu số còn thấp nên dễ dàng bị các đối tượng lợi dụng, rủ rê phạm tội. Tuy nhiên hành vi của nhóm lâm tặc đã bị phát hiện và chúng sẽ phải chịu sự trừng trị của pháp luật.

Tin mới nhất

Cảnh báo xuất hiện lừa đảo nhận quà Tết, trợ cấp xã hội

Cảnh báo xuất hiện lừa đảo nhận quà Tết, trợ cấp xã hội

Pháp luật 07/01/2026

(ANTV) - Quà Tết bằng tiền và trợ cấp xã hội là những chính sách an sinh mang đậm tính nhân văn, tiếp tục được triển khai trong năm 2026 nhằm chăm lo đời sống cho người dân, nhất là các đối tượng yếu thế. Tuy nhiên, lợi dụng chủ trương đúng đắn này, nhiều đối tượng xấu đã tung ra hàng loạt chiêu trò lừa đảo trên nhiều nền tảng khác nhau.

Đường dây cho vay lãi nặng núp bóng ứng dụng tài chính

Đường dây cho vay lãi nặng núp bóng ứng dụng tài chính

Pháp luật 07/01/2026

(ANTV) - Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Quảng Trị vừa triệt phá một đường dây cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự, với lãi suất lên tới hơn 600% mỗi năm. Đáng chú ý, hoạt động cho vay được tổ chức chặt chẽ, núp bóng các “cửa hàng” trên ứng dụng quản lý tài chính trực tuyến.

Hội thi Hoa hậu bò sữa Mộc Châu năm 2026

Hội thi Hoa hậu bò sữa Mộc Châu năm 2026

Kinh tế 07/01/2026

(ANTV) - Tại thảo nguyên Mộc Châu, tỉnh Sơn La, Hội thi hoa hậu bò sữa năm 2026 đã thành công tốt đẹp. Vượt lên trên cả ý nghĩa của một cuộc thi, Hội thi đã trở thành ngày hội được mong chờ nhất của vùng đất thảo nguyên này, thu hút đông đảo du khách đến tham quan và thưởng thức một sản phẩm du lịch hấp dẫn, riêng có.

Tiến hành Tổng điều tra kinh tế năm 2026 trên toàn quốc

Tiến hành Tổng điều tra kinh tế năm 2026 trên toàn quốc

Kinh tế 07/01/2026

(ANTV) - Cục Thống kê (Bộ Tài chính) tiến hành cuộc Tổng điều tra kinh tế năm 2026 trên phạm vi toàn quốc. Tổng điều tra kinh tế là một trong 3 cuộc tổng điều tra thống kê quốc gia có quy mô lớn, có ý nghĩa chiến lược đối với việc hoàn thiện hệ thống thông tin kinh tế quốc gia. Theo kế hoạch, Lễ ra quân Tổng điều tra kinh tế năm 2026 diễn ra vào sáng 7/1 tại thành phố Hải Phòng.

Khởi tố vụ án liên quan dự án nhà ở xã hội ở Thái Nguyên

Khởi tố vụ án liên quan dự án nhà ở xã hội ở Thái Nguyên

Pháp luật 07/01/2026

(ANTV) - Phòng Cảnh sát kinh tế Công an tỉnh Thái Nguyên đang điều tra vụ án “Làm giả tài liệu của cơ quan, tổ chức và sử dụng tài liệu giả của cơ quan, tổ chức” xảy ra năm 2024 và 2025 tại dự án nhà ở xã hội khu dân cư Đại Thắng, phường Vạn Xuân, tỉnh Thái Nguyên.

Israel và Syria nhất trí thiết lập đường dây liên lạc

Israel và Syria nhất trí thiết lập đường dây liên lạc

Thế giới 07/01/2026

(ANTV) - Một bước tiến ngoại giao hiếm hoi vừa diễn ra giữa Israel và Syria, khi 2 quốc gia láng giềng nhất trí thiết lập kênh liên lạc trực tiếp nhằm giảm thiểu nguy cơ xung đột vũ trang, và có thể mở đường cho một thỏa thuận an ninh cuối cùng.

Xem thêm