Chủ Nhật, 18/01/2026 19:46 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Pháp luật

Dùng đá mài dao đánh chết bạn nhậu

(ANTV) - Sáng ngày 23/04/2022, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh An Giang tiến hành tổ chức thực nghiệm điều tra vụ án “Giết người” do mâu thuẫn trong lúc nhậu xảy ra tại khu vực ấp Phú An, xã An Hòa, huyện Châu Thành, tỉnh An Giang. 

Theo thông tin từ cơ quan điều tra, chiều tối ngày 26/02/2022, Vi Văn Khanh mời nạn nhân về nhà Khanh để nhậu. Trong lúc nhậu thì xảy ra mâu thuẫn, Khanh nhặt cục đá mài dao đánh liên tục vào đầu và mặt khiến nạn nhân tử vong rồi vào trong nhà ngủ.

Đến sáng ngày 27/02/2022, Khanh thức dậy kéo thi thể nạn nhân ra vườn nhà sau. Lúc này người dân trong xóm phát hiện nên đã báo tin cho người thân của nạn nhân, đồng thời trình báo cơ quan Công an. Vi Văn Khanh đã bị bắt giữ ngay sau đó. Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh An Giang đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và lệnh tạm giam đối với Vi Văn Khanh về tội “Giết người”.

Kiên Giang: Đưa người vượt biên trái phép, 2 người đàn ông lãnh án tù

Tòa án nhân dân tỉnh Kiên Giang đã mở phiên xét xử sơ thẩm, tuyên phạt Nguyễn Minh Tý (ngụ huyện Trần Văn Thời, tỉnh Cà Mau) và Lê Thanh Sang (ngụ TP. Hà Tiên, tỉnh Kiên Giang) tổng cộng 3 năm tù về tội Tổ chức cho người khác xuất cảnh trái phép.

Theo cáo trạng, Sang và Tý được 2 người đàn ông thuê đưa người vượt biên trái phép. Khoảng 22 giờ ngày 16/4, Tý chạy xe ô tô đến điểm hẹn tại phường Pháo Đài, thành phố Hà Tiên, giao 4 người Trung Quốc cho Sang. Sau đó, Sang đưa họ xuống xuồng máy chạy qua Campuchia.

Cùng lúc đó, lực lượng tuần tra Đồn Biên phòng cửa khẩu Quốc tế Hà Tiên phát hiện Tý có biểu hiện nghi vấn nên tiến hành bắt giữ và Tý đã khai nhận hành vi đưa người xuất cảnh trái phép. Sau khi đưa trót lọt 04 người Trung Quốc sang Campuchia, khi trở về Sang đã bị Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Kiên Giang bắt giữ.

Tin mới nhất

Phái đoàn Ukraine tới Mỹ thỏa thuận chấm dứt xung đột với Nga

Phái đoàn Ukraine tới Mỹ thỏa thuận chấm dứt xung đột với Nga

Thế giới 18/01/2026

(ANTV) - Các nhà đàm phán hòa bình của Ukraine đã đến Mỹ để thảo luận chi tiết về thỏa thuận được đề xuất nhằm chấm dứt cuộc xung đột kéo dài 4 năm với Nga. Dự kiến phái đoàn Ukraine sẽ gặp các đặc phái viên của Mỹ là Steve Witkoff và Jared Kushner cùng Bộ trưởng Lục quân Mỹ Daniel Driscoll.

Thời trang trở thành rác thải

Thời trang trở thành rác thải

Thế giới 18/01/2026

(ANTV) - Thời trang nhanh đang là nguyên nhân khiến lượng hàng hóa quyên góp bị các tổ chức từ thiện ở Canberra, Australia đưa đến bãi rác tăng đột biến. Thống kê cho thấy các tổ chức từ thiện lớn nhất ở Canberra đã thải bỏ gần 600 tấn rác thải trong năm qua. Việc mua sắm quá nhiều sản phẩm kém chất lượng giá rẻ đã dẫn đến sự gia tăng đáng lo ngại này.

Bắt quả tang 28 đối tượng đánh bạc

Bắt quả tang 28 đối tượng đánh bạc

Pháp luật 18/01/2026

(ANTV) - Mới đây, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Đồng Tháp phối hợp với Công an xã Long Phú Thuận kiểm tra, phát hiện và bắt quả tang 28 đối tượng đang tổ chức đánh bạc dưới hình thức lắc tài xỉu ăn thua bằng tiền tại khu đất trống thuộc ấp Long Hưng, xã Long Phú Thuận.

Cháy cơ sở massage trong đêm ở phường Vĩnh Tuy

Cháy cơ sở massage trong đêm ở phường Vĩnh Tuy

Xã hội 18/01/2026

(ANTV) - Khoảng 23h30 ngày 17/1, một vụ hỏa hoạn xảy ra tại cơ sở massage, gội đầu dưỡng sinh nằm ở tầng 1 ngôi nhà số 11, ngõ 349 Minh Khai, phường Vĩnh Tuy (Hà Nội). Vụ cháy bùng phát vào thời điểm đêm muộn khiến nhiều người dân khu vực xung quanh hoảng loạn.

Hà Lan khởi động mùa hoa tulip mới

Hà Lan khởi động mùa hoa tulip mới

Thế giới 18/01/2026

(ANTV) - Ngày 17/1 là ngày Hoa tulip quốc gia của Hà Lan, đánh dấu sự khởi đầu của mùa hoa mới đầy sắc màu. Không chỉ là nét đẹp văn hóa, đây còn là phát súng hiệu mở màn cho mùa kinh doanh loài hoa biểu tượng này trên toàn cầu, trong bối cảnh ngành hoa Hà Lan đang có những chuyển mình mạnh mẽ để thích ứng với các tiêu chuẩn môi trường khắt khe.

Điểm tin nóng an ninh trật tự mới nhất

Điểm tin nóng an ninh trật tự mới nhất

Điểm tin 18/01/2026

(ANTV) - Đà Nẵng: Triệt phá đường dây lừa đảo xuyên biên giới; Đồng Tháp: Bắt quả tang 28 đối tượng đánh bạc; Khởi tố đối tượng giết người và cướp tài sản; Đà Nẵng: Khởi tố bị can chiếm đoạt gần 500 triệu đồng; Thái Nguyên: Bắt tạm giam 3 đối tượng hủy hoại tài sản - là những tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua.

Triệt phá đường dây cá độ bóng đá 1.200 tỷ đồng

Triệt phá đường dây cá độ bóng đá 1.200 tỷ đồng

Pháp luật 18/01/2026

(ANTV) - Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Ninh Bình vừa chủ trì, phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ Bộ Công an triệt phá đường dây tổ chức đánh bạc và đánh bạc dưới hình thức cá độ bóng đá trên không gian mạng, với tổng số tiền giao dịch lên tới khoảng 1.200 tỷ đồng.

Chốt kiểm tra ma túy lưu động trên đường phố

Chốt kiểm tra ma túy lưu động trên đường phố

Xã hội 18/01/2026

(ANTV) - Nhằm xây dựng TP HCM trở thành một đô thị văn minh, hiện đại và không có ma túy, Công an thành phố đang tích cực triển khai đồng bộ các biện pháp, giải pháp để đấu tranh, phòng chống hiệu quả với tội phạm, tệ nạn ma túy. Quá trình triển khai, nhiều cách làm hay đang được thực hiện tại địa bàn cơ sở.

Xem thêm