Thứ hai, ngày 03/10/2022 - 15:56 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:45, Thứ 3, 16/08/2022

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Đường dây rút trộm, tiêu thụ hàng nghìn lít xăng dầu của công ty

(ANTV) - Lợi dụng làm tài xế của các công ty, doanh nghiệp, nhiều đối tượng đã trộm cắp và đem tiêu thụ xăng dầu của khu công nghiệp để kiếm tiền bất chính. Một đường dây tội phạm liên quan đến hành vi trên đã bị Công an huyện Nghi Lộc tỉnh Nghệ An triệt xoá thành công, bắt giữ nhiều đối tượng.

Từ tháng 6/2022, một số doanh nghiệp vận tải tại Khu công nghiệp Nam Cấm, tỉnh Nghệ An phát hiện tình trạng xăng dầu bị mất trộm. Các đối tượng khá tinh vi khi mỗi lần chỉ rút trộm vài chục lít xăng dầu nên nhân viên quản lí rất khó phát hiện.

Sau hơn 2 tháng điều tra, lực lượng công an đã phá chuyên án, bước đầu bắt 2 đối tượng trong đường dây chuyên trộm cắp và tiêu thụ xăng dầu của khu công nghiệp. Đối tượng chính trong đường dây này là Nguyễn Xuân Hải, trú tại huyện Nghi Lộc, Nghệ An. Hải đã thiết lập một địa điểm chuyên thu gom xăng dầu của tài xế bớt xén xăng dầu của các doanh nghiệp trong khu công nghiệp Nam Cấm.

Sau khi thu mua với giá rẻ, Hải bán cho các phương tiện khác với giá thấp hơn giá quy định. Để phạm tội, Hải đầu tư máy bơm, xe ô tô và hệ thống thùng phi, can nhựa.

Điều đáng nói, khi Hải có hoạt động thu gom xăng dầu, đã khơi dậy ý định trộm cắp của nhiều lái xe, nhất là các tài xế trong doanh nghiệp vận tải xăng dầu. Các mặt hàng được Hải thu gom nhanh, thanh toán gọn nên nhiều tài xế đã bớt xén, trộm xăng dầu của công ty để bán cho Hải. Cá biệt, có tài xế trộm một lần hơn 500 lít dầu để bán kiếm tiền tiêu xài.

Bước đầu, ban chuyên án đã chứng minh từ tháng 6/2022 đến nay, đường dây này đã tiêu thụ hơn 1.000 lít xăng dầu. Cơ quan công an đã thu giữ  1 ô tô, 30 thùng phi, can nhựa, ống nhựa và nhiều vật chứng, tài liệu liên quan.

Thăm dò khán giả