Chủ Nhật, 18/01/2026 15:21 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Pháp luật

Gã đàn ông dùng dao gây thương tích cho vợ hờ

(ANTV) - Xảy ra mâu thuẫn, cho rằng nạn nhân không tôn trọng mình, đối tượng Lê Thanh Tâm đã sử dụng hung khí gây thương tích cho nạn nhân. Ngày 1/12, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Tây Ninh đã tạm giữ Lê Thanh Tâm về hành vi giết người.

Theo điều tra, Tâm và một người phụ nữ trú xã Thạnh Tây, huyện Tân Biên chung sống như vợ chồng.

Vào chiều ngày 29/11, giữa Tâm và người phụ nữ trên xảy ra mâu thuẫn. Tâm xuống nhà bếp lấy dao rồi quay trở lại phòng ngủ đe dọa, dùng dao cứa vào cổ nạn nhân.

Sau khi gây án, Tâm định bỏ chạy thì bị gia đình phát hiện, khống chế, giao cho cơ quan Công an. Còn người phụ nữ được gia đình đưa đến bệnh viện chữa trị, hiện sức khỏe dần ổn định.

Kiên Giang: Lãnh 13 năm tù vì chiếm đoạt gần 1 tỷ đồng của người khác

13 năm tù là mức án mà Tòa án nhân dân tỉnh Kiên Giang tuyên phạt bị cáo Trương Thị Phương Linh về tội Lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tai sản.

Theo cáo trạng, trong khoảng thời gian từ năm 2016 đến năm 2017, Linh tổ chức làm chủ nhiều dây hụi với rất nhiều hụi viên tham gia và Linh đứng tên cũng tham gia chơi nhiều dây hụi rồi hốt để lấy tiền kinh doanh mua bán.

Do làm ăn thua lỗ, đến ngày tháng10/2017, bị can không còn khả năng thanh toán tiền lãi, tiền gốc vay nợ và tiền nợ hụi cho hụi viên nên bỏ trốn khỏi địa phương nhằm chiếm đoạt tiền của 5 bị hại với tổng số tiền là trên 970 triệu đồng.

Ngoài mức án 13 năm tù, Hội đồng xét xử còn buộc bị cáo Linh hoàn trả số tiền mà bị cáo đã chiếm đoạt của các bị hại.

Tin mới nhất

Phái đoàn Ukraine tới Mỹ thỏa thuận chấm dứt xung đột với Nga

Phái đoàn Ukraine tới Mỹ thỏa thuận chấm dứt xung đột với Nga

Thế giới 18/01/2026

(ANTV) - Các nhà đàm phán hòa bình của Ukraine đã đến Mỹ để thảo luận chi tiết về thỏa thuận được đề xuất nhằm chấm dứt cuộc xung đột kéo dài 4 năm với Nga. Dự kiến phái đoàn Ukraine sẽ gặp các đặc phái viên của Mỹ là Steve Witkoff và Jared Kushner cùng Bộ trưởng Lục quân Mỹ Daniel Driscoll.

Thời trang trở thành rác thải

Thời trang trở thành rác thải

Thế giới 18/01/2026

(ANTV) - Thời trang nhanh đang là nguyên nhân khiến lượng hàng hóa quyên góp bị các tổ chức từ thiện ở Canberra, Australia đưa đến bãi rác tăng đột biến. Thống kê cho thấy các tổ chức từ thiện lớn nhất ở Canberra đã thải bỏ gần 600 tấn rác thải trong năm qua. Việc mua sắm quá nhiều sản phẩm kém chất lượng giá rẻ đã dẫn đến sự gia tăng đáng lo ngại này.

Bắt quả tang 28 đối tượng đánh bạc

Bắt quả tang 28 đối tượng đánh bạc

Pháp luật 18/01/2026

(ANTV) - Mới đây, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Đồng Tháp phối hợp với Công an xã Long Phú Thuận kiểm tra, phát hiện và bắt quả tang 28 đối tượng đang tổ chức đánh bạc dưới hình thức lắc tài xỉu ăn thua bằng tiền tại khu đất trống thuộc ấp Long Hưng, xã Long Phú Thuận.

Cháy cơ sở massage trong đêm ở phường Vĩnh Tuy

Cháy cơ sở massage trong đêm ở phường Vĩnh Tuy

Xã hội 18/01/2026

(ANTV) - Khoảng 23h30 ngày 17/1, một vụ hỏa hoạn xảy ra tại cơ sở massage, gội đầu dưỡng sinh nằm ở tầng 1 ngôi nhà số 11, ngõ 349 Minh Khai, phường Vĩnh Tuy (Hà Nội). Vụ cháy bùng phát vào thời điểm đêm muộn khiến nhiều người dân khu vực xung quanh hoảng loạn.

Hà Lan khởi động mùa hoa tulip mới

Hà Lan khởi động mùa hoa tulip mới

Thế giới 18/01/2026

(ANTV) - Ngày 17/1 là ngày Hoa tulip quốc gia của Hà Lan, đánh dấu sự khởi đầu của mùa hoa mới đầy sắc màu. Không chỉ là nét đẹp văn hóa, đây còn là phát súng hiệu mở màn cho mùa kinh doanh loài hoa biểu tượng này trên toàn cầu, trong bối cảnh ngành hoa Hà Lan đang có những chuyển mình mạnh mẽ để thích ứng với các tiêu chuẩn môi trường khắt khe.

Điểm tin nóng an ninh trật tự mới nhất

Điểm tin nóng an ninh trật tự mới nhất

Điểm tin 18/01/2026

(ANTV) - Đà Nẵng: Triệt phá đường dây lừa đảo xuyên biên giới; Đồng Tháp: Bắt quả tang 28 đối tượng đánh bạc; Khởi tố đối tượng giết người và cướp tài sản; Đà Nẵng: Khởi tố bị can chiếm đoạt gần 500 triệu đồng; Thái Nguyên: Bắt tạm giam 3 đối tượng hủy hoại tài sản - là những tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua.

Triệt phá đường dây cá độ bóng đá 1.200 tỷ đồng

Triệt phá đường dây cá độ bóng đá 1.200 tỷ đồng

Pháp luật 18/01/2026

(ANTV) - Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Ninh Bình vừa chủ trì, phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ Bộ Công an triệt phá đường dây tổ chức đánh bạc và đánh bạc dưới hình thức cá độ bóng đá trên không gian mạng, với tổng số tiền giao dịch lên tới khoảng 1.200 tỷ đồng.

Chốt kiểm tra ma túy lưu động trên đường phố

Chốt kiểm tra ma túy lưu động trên đường phố

Xã hội 18/01/2026

(ANTV) - Nhằm xây dựng TP HCM trở thành một đô thị văn minh, hiện đại và không có ma túy, Công an thành phố đang tích cực triển khai đồng bộ các biện pháp, giải pháp để đấu tranh, phòng chống hiệu quả với tội phạm, tệ nạn ma túy. Quá trình triển khai, nhiều cách làm hay đang được thực hiện tại địa bàn cơ sở.

Xem thêm