Thứ Sáu, 09/01/2026 09:01 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Pháp luật

Gã đàn ông dùng dao gây thương tích cho vợ hờ

(ANTV) - Xảy ra mâu thuẫn, cho rằng nạn nhân không tôn trọng mình, đối tượng Lê Thanh Tâm đã sử dụng hung khí gây thương tích cho nạn nhân. Ngày 1/12, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Tây Ninh đã tạm giữ Lê Thanh Tâm về hành vi giết người.

Theo điều tra, Tâm và một người phụ nữ trú xã Thạnh Tây, huyện Tân Biên chung sống như vợ chồng.

Vào chiều ngày 29/11, giữa Tâm và người phụ nữ trên xảy ra mâu thuẫn. Tâm xuống nhà bếp lấy dao rồi quay trở lại phòng ngủ đe dọa, dùng dao cứa vào cổ nạn nhân.

Sau khi gây án, Tâm định bỏ chạy thì bị gia đình phát hiện, khống chế, giao cho cơ quan Công an. Còn người phụ nữ được gia đình đưa đến bệnh viện chữa trị, hiện sức khỏe dần ổn định.

Kiên Giang: Lãnh 13 năm tù vì chiếm đoạt gần 1 tỷ đồng của người khác

13 năm tù là mức án mà Tòa án nhân dân tỉnh Kiên Giang tuyên phạt bị cáo Trương Thị Phương Linh về tội Lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tai sản.

Theo cáo trạng, trong khoảng thời gian từ năm 2016 đến năm 2017, Linh tổ chức làm chủ nhiều dây hụi với rất nhiều hụi viên tham gia và Linh đứng tên cũng tham gia chơi nhiều dây hụi rồi hốt để lấy tiền kinh doanh mua bán.

Do làm ăn thua lỗ, đến ngày tháng10/2017, bị can không còn khả năng thanh toán tiền lãi, tiền gốc vay nợ và tiền nợ hụi cho hụi viên nên bỏ trốn khỏi địa phương nhằm chiếm đoạt tiền của 5 bị hại với tổng số tiền là trên 970 triệu đồng.

Ngoài mức án 13 năm tù, Hội đồng xét xử còn buộc bị cáo Linh hoàn trả số tiền mà bị cáo đã chiếm đoạt của các bị hại.

Tin mới nhất

Công an vào cuộc vụ tài xế ô tô khách truy đuổi xe tải

Công an vào cuộc vụ tài xế ô tô khách truy đuổi xe tải

Xã hội 09/01/2026

(ANTV) - Chỉ vì va chạm giao thông nhỏ, một tài xế ô tô khách đã bất chấp an toàn của hàng chục hành khách, điều khiển phương tiện rượt đuổi xe tải với tốc độ cao, lạng lách, cúp đầu, gây nguy hiểm cho người tham gia giao thông. Chiều ngày 8/1, cơ quan công an đã mời tài xế ô tô khách liên quan vụ việc lên làm việc. Bước đầu, người này thừa nhận toàn bộ hành vi vi phạm.

Tăng cường quản lý pháo nổ dịp Tết

Tăng cường quản lý pháo nổ dịp Tết

Xã hội 09/01/2026

(ANTV) - Xác định cuối năm là thời điểm mà tình trạng buôn bán, tàng trữ, sử dụng trái phép các loại pháo có chiều hướng gia tăng, CATP Đà Nẵng đã triển khai đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ để đấu tranh, bắt giữ và xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm. Đồng thời cũng đẩy mạnh công tác tuyên truyền để nâng cao nhận thức cho người dân trong việc chấp hành nghiêm các quy định của pháp luật về quản lý, sử dụng pháo.

Vụ cháy quán bar Thụy Sĩ: Chủ quán bị thẩm vấn

Vụ cháy quán bar Thụy Sĩ: Chủ quán bị thẩm vấn

Thế giới 09/01/2026

(ANTV) - Gia đình các nạn nhân thiệt mạng và bị thương trong vụ cháy quán bar Le Constellation ở Crans-Montana, Thụy Sĩ, đã nộp đơn khiếu kiện lên Văn phòng Công tố, yêu cầu làm rõ trách nhiệm của tất cả những người liên quan. Mỗi gia đình nộp đơn riêng, và cơ quan công tố đã chấp nhận các đơn kiện.

Thần tốc - trách nhiệm - vì dân

Thần tốc - trách nhiệm - vì dân

Xã hội 09/01/2026

(ANTV) - Khi bão lũ đã qua đi, lực lượng Công an các đơn vị địa phương lại bắt tay vào thực hiện nhiệm vụ mới mang tên chiến dịch Quang Trung, nỗ lực thi đua xây dựng tái thiết lại hạ tầng vùng lũ; trong đó khẩn trương khởi công xây tặng nhà cho các hộ dân bị thiệt hại nặng nề- đánh dấu bước chuyển từ "cứu dân trong lũ" sang "xây lại cuộc sống sau lũ". Đây không chỉ là trách nhiệm, mà còn là mệnh lệnh từ trái tim của mỗi cán bộ, chiến sỹ CAND.

Tin tức nổi bật trên báo ngày hôm nay

Tin tức nổi bật trên báo ngày hôm nay

Điểm tin 09/01/2026

(ANTV) - Năm 2025 lần đầu ghi nhận tỉ lệ nạn nhân lừa đảo trực tuyến giảm còn 0,18%, so với 0,45% năm 2024. Tuy nhiên, các chuyên gia cảnh báo người dân không nên chủ quan, bởi các hình thức tấn công mạng đang biến đổi ngày càng tinh vi.

Xây dựng lực lượng Công an nhân dân cách mạng, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại

Xây dựng lực lượng Công an nhân dân cách mạng, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại

Chính trị 08/01/2026

(ANTV) - Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng đã xác định: “Xây dựng Công an nhân dân cách mạng, chính quy, tinh nhuệ, từng bước hiện đại” và đến dự thảo văn kiện Đại hội XIV đã được nâng lên một bước khi xác định rõ mục tiêu “Xây dựng Công an nhân dân cách mạng, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại”.

Đề nghị mức án với 55 bị cáo trong vụ án xảy ra tại Cục An toàn thực phẩm

Đề nghị mức án với 55 bị cáo trong vụ án xảy ra tại Cục An toàn thực phẩm

Pháp luật 08/01/2026

(ANTV) - Sáng 08/01, phiên tòa xét xử sơ thẩm 55 bị cáo trong vụ án đưa và nhận hối lộ xảy ra tại Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) chuyển sang phần tranh luận. Đại diện Viện Kiểm sát giữ quyền công tố tại phiên tòa đã trình bày bản luận tội và đề nghị mức án đối với 55 bị cáo trong vụ án về các tội “nhận hối lộ” (theo quy định tại Điều 354 - Bộ luật Hình sự), “Đưa hối lộ” (theo quy định tại Điều 364 - Bộ luật Hình sự).

Xem thêm