Thứ ba, ngày 07/02/2023 - 07:04 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 22:43, Thứ 3, 14/06/2022

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Giả danh cán bộ Sở Tài nguyên và Môi trường lừa đảo hơn 15 tỉ đồng

(ANTV) - Giả danh là cán bộ của Sở Tài nguyên và Môi trường, 3 đối tượng gồm Lê Thanh Hải, Lê Kiên Trung và Trần Diễn Thương cùng trú thành phố Vinh đã  lừa đảo chiếm đoạt số tiền hơn 15 tỉ đồng của 25 người dân.

Cầm đầu nhóm đối tượng lừa đảo là Lê Thanh Hải. Theo đó, 3 đối tượng này đã chủ động tiếp cận với người dân rồi tự giới thiệu bản thân đang làm việc tại Sở Tài nguyên và Môi trường, có thể đấu giá thành công các lô đất quy hoạch; hợp thức hóa được việc nhập, tách giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, chuyển đổi mục đích sử dụng đất.

Khi người dân tin tưởng, Trung trực tiếp nhận tiền và giấy tờ liên quan rồi đưa cho Hải. Sau đó, Hải phân công Thương làm giấy chứng nhận quyền sử dụng đất giả rồi giao cho các nạn nhân.

Công an tỉnh Nghệ An thông báo những ai là nạn nhân nhóm đối tượng trên thì liên hệ với Phòng Cảnh sát hình sự để cung cấp thông tin phục vụ công tác điều tra.

Lãnh 12 năm tù vì tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản

Với tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản, Võ Thành Dị, sinh năm 1988, trú xã Đông Thạnh, thị xã Bình Minh, tỉnh Vĩnh Long đã bị Tòa án nhân dân tỉnh Vĩnh Long tuyên phạt 12 năm tù giam.

Theo cáo trạng, vào khoảng cuối năm 2019, Dị đã đưa ra thông tin gian dối để nhiều lần vay tiền của bà Phạm Thị Bảy (người địa phương) với tổng số tiền là 7 tỉ 450 triệu đồng. Sau khi vay được tiền của bà Bảy, Dị đã dùng số tiền này trả nợ cá nhân, đánh bạc, đầu tư tài chính, tiêu xài cá nhân dẫn đến không khả năng trả lại tiền cho bà Bảy.

Tại phiên tòa Dị đã thừa nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình

Khởi tố 6 đối tượng bắt người trái pháp luật

6 đối tượng có hành vi bắt người trái pháp luật đã bị Công an huyện Tân Biên, tỉnh Tây Ninh khởi tố vụ án, khởi tố bị can để điều tra làm rõ các hành vi có liên quan.

Cụ thể 6 đối tượng trên đã có hành vi khống chế bắt giữ Châu Thanh Quang, 40 tuổi trú huyện Tân Biên. Quang là người đã vay số tiền 200 triệu đồng của đối tượng Trần Minh Nhân, 41 tuổi, trú thị xã Bến Cát, tỉnh Bình Dương. Sau đó Nhân đã rủ 5 đối tượng khác tham gia đòi nợ Quang. Khi khống chế bắt giữ Quang, nhóm này đã đưa Quang về công viên ở phường Mỹ Phước, tỉnh Bình Dương, lấy đi một số tài sản cá nhân và buộc Quang phải chuyển khoản và thanh toán số tiền đã vay mượng mới cho về nhà.

Hiện Công an huyện Tân Biên đã bắt giam 5 đối tượng để phục vụ điều tra, riêng đối tượng Nguyễn Hoài Phong được cho tại ngoại.

BT
Thăm dò khán giả