Thứ Tư, 14/01/2026 09:53 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Pháp luật

Hoạt động mua bán giấy tờ giả trên mạng

(ANTV) - Việc làm giấy tờ giả để lừa bán đất với số tiền lớn lên đến hàng tỉ đồng như vụ việc vừa rồi tại Đà Nẵng cũng không phải là trường hợp hi hữu. Tại nhiều địa phương, với thủ đoạn tương tự, nhiều đối tượng cũng đã lừa đảo khiến nhiều nạn nhân sập bẫy. Điều đáng nói là hiện nay việc rao bán làm giả con dấu của cơ quan Nhà nước còn được các đối tượng rao bán một cách công khai trên mạng xã hội. Và hậu quả của việc mua bán giấy tờ giả như thế ảnh hưởng rất lớn đến xã hội.

Một đường dây mua bán làm giả giấy tờ vừa bị công an tỉnh Quảng Nam triệt phá, hàng trăm người tại nhiều địa phương trên cả nước trở thành nạn nhân của đường dây này. Công cụ giúp đường dây lừa đảo hoạt động gồm máy tính, máy in, nhiều tài khoản zalo, tài khoản ngân hàng được đăng ký từ chứng minh nhân dân (CMND) giả.

Các “mặt hàng” chủ yếu là CMND, giấy chứng nhận đăng ký phương tiện ô tô, xe máy, giấy phép lái xe, giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, các loại văn bằng, chứng chỉ,... Các giấy tờ làm giả rất tinh vi, khó phát hiện.

Các đối tượng lập trang cá nhân, fanpage để ẩn danh, đăng tải bài viết, hình ảnh lôi kéo, chiêu dụ khách hàng có nhu cầu, Các nội dung để lôi kéo khách hàng như: “có hồ sơ đầy đủ đi kèm gửi về để khách hàng kiểm tra; bằng làm từ phôi thật 100% có mã QR để soi, shipcode toàn quốc. Thậm chí đối tượng còn làm giả giấy tờ theo yêu cầu của khách hàng với cam đoan giấy tờ gì cũng có.

Lực lượng Công an đề nghị người dân nâng cao cảnh giác, không mua bán, sử dụng các loại giấy tờ giả. Việc mua bán, sử dụng các loại giấy tờ giả là hành vi vi phạm pháp luật, bị xử lý hình sự nghiêm theo quy định của pháp luật.

Tin mới nhất

Công an TP.HCM chủ động bảo vệ an ninh, an toàn Đại hội XIV của Đảng

Công an TP.HCM chủ động bảo vệ an ninh, an toàn Đại hội XIV của Đảng

Xã hội 14/01/2026

(ANTV) - Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng – sự kiện chính trị trọng đại của đất nước sắp diễn ra, Công an TP.HCM đã và đang chủ động triển khai đồng bộ, quyết liệt nhiều phương án, kế hoạch bảo đảm an ninh trật tự với tinh thần chủ động “từ sớm, từ xa, từ cơ sở”, không để bị động, bất ngờ trong mọi tình huống trên địa bàn. Qua đó, góp phần vào sự thành công chung của Đại hội.

Lực lượng Cảnh vệ sẵn sàng phương án bảo vệ Đại hội XIV của Đảng

Lực lượng Cảnh vệ sẵn sàng phương án bảo vệ Đại hội XIV của Đảng

Chính trị 14/01/2026

(ANTV) - Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng với số lượng đại biểu khách mời trong nước, quốc tế và phóng viên dự, đưa tin tăng cao so với các kỳ Đại hội trước; bối cảnh tình hình thế giới, khu vực có những biến động khó lường. Vì vậy, công tác đảm bảo ANTT nói chung, và công tác cảnh vệ nói riêng đã và đang đặt ra những yêu cầu cao hơn, hoàn thiện và sẵn sàng các phương án phục vụ tốt nhất với mục tiêu trọng tâm: bảo đảm tuyệt đối an ninh, an toàn Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng.

Chi tiết lịch cấm đường và phân luồng giao thông phục vụ Đại hội XIV của Đảng

Chi tiết lịch cấm đường và phân luồng giao thông phục vụ Đại hội XIV của Đảng

Xã hội 14/01/2026

(ANTV) - Để bảo đảm TTATGT phục vụ Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng diễn ra từ ngày 19/1 đến 25/1/2026, Công an TP Hà Nội thông báo chính thức về việc phân luồng và tổ chức hướng di chuyển cho các phương tiện. Người dân cần đặc biệt lưu ý các khung giờ cao điểm và lộ trình tạm cấm đối với xe tải, xe khách trên 16 chỗ tại nhiều tuyến phố trọng điểm.

Bắt nhóm lừa bán thuốc nam rởm trước cổng bệnh viện

Bắt nhóm lừa bán thuốc nam rởm trước cổng bệnh viện

Pháp luật 14/01/2026

(ANTV) - Lợi dụng tâm lý người bệnh, nhóm đối tượng quảng cáo “thuốc gia truyền” chữa khỏi không cần phẫu thuật nhưng thực chất là cây khô để lừa đảo, chiếm đoạt tài sản. Công an phường Cửa Nam, TP Hà Nội đã bắt giữ 03 đối tượng để điều tra về hành vi lừa đảo bán thuốc nam "rởm".

Iran lên tiếng về số người thiệt mạng do bạo loạn

Iran lên tiếng về số người thiệt mạng do bạo loạn

Thế giới 14/01/2026

(ANTV) - Ngày 13/1, quan chức Iran cho biết khoảng 2.000 người, trong đó có cả lực lượng an ninh, đã thiệt mạng trong các cuộc biểu tình và bạo loạn kéo dài suốt hai tuần qua trên toàn quốc. Đây là lần đầu tiên chính quyền Iran công khai thừa nhận con số thương vong cao như vậy kể từ khi làn sóng biểu tình bùng phát.

Tin tức nối bật trên các số báo ra sáng nay

Tin tức nối bật trên các số báo ra sáng nay

Điểm tin 14/01/2026

(ANTV) - An sinh xã hội: Không để ai bị bỏ lại phía sau; Các doanh nghiệp chuyển dịch sang đầu tư bài bản, áp dụng các tiêu chuẩn an ninh mạng quốc tế; An toàn thực phẩm để người dân yên tâm đón Tết - là những thông tin được quan tâm nhiều trên các số báo ra ngày hôm nay

Xem thêm