Thứ Sáu, 22/09/2023 19:28 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: antvnews@gmail.com

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Pháp luật

Kết quả 2 tháng ra quân trấn áp tội phạm tại Khánh Hòa

(ANTV) - Với việc chủ động triển khai quyết liệt và đồng bộ các biện pháp công tác, sau 2 tháng ra quân thực hiện đợt cao điểm tấn công trấn áp tội phạm, đảm bảo an ninh trật tự, bảo vệ tuyệt đối an toàn sau Tết nguyên đán Nhâm Dần 2022, công an các đơn vị, địa phương trong tỉnh Khánh Hòa đã triển khai nhiều biện pháp, góp phần kiềm chế sự gia tăng của các loại tội phạm và tệ nạn xã hội.  

Đấu tranh mạnh với tội phạm hoạt động tín dụng đen; nhanh chóng truy bắt, điều tra làm rõ nhiều vụ trộm cắp, cướp tài sản, mua bán trái phép pháo nổ và chất ma túy; buôn lậu và gian lận thương mại; liên tục những đối tượng phạm tội và các hành vi vi phạm pháp luật bị các lực lượng nghiệp vụ, công an các đơn vị địa phương thuộc Công an Khánh Hòa phát hiện, điều tra bắt giữ. Nhiều vụ án được nhanh chóng điều tra làm rõ tạo dư luận đồng tình trong nhân dân. Đó là những kết quả nổi bật sau 02 tháng lực lượng Công an toàn tỉnh Khánh Hòa ra quân thực hiện đợt cao điểm tấn công trấn áp, tội phạm đảm bảo an ninh trật tự trước, trong và sau tết nguyên đán Nhâm dần 2022.

Trong 02 tháng qua các lực lượng nghiệp vụ và công an các địa phương trong tỉnh đã tập trung đấu tranh triệt phá 71 vụ phạm tội về trật tự xã hội, điều tra làm rõ 63 vụ, 106 đối tượng; điều tra khám phá 01, chuyên án, 18 vụ mua bán, tàng trữ trái phép chất ma túy, bắt 25 đối tượng; kiểm tra phát hiện 29 trường hợp kinh doanh hàng hóa không có hóa đơn chứng từ, không rõ nguồn gốc xuất xứ.

Ngoài việc tập trung trấn áp hoạt động của các loại tội phạm, Công an Khánh Hòa còn đẩy mạnh công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông, an toàn phòng chống cháy nổ, kiểm tra chấn chỉnh hoạt động các cơ sở kinh doanh ngành nghề có điều kiện, đẩy mạnh công tác tuyên truyền vận động nhân dân nâng cao ý thức chấp hành pháp luật, tích cực tham gia phát hiện, đấu tranh, tố giác hoạt động của các loại tội phạm, đảm bảo giữ vững an ninh, trật tự tại địa phương.

Từ những kết quả đạt được trong đợt cao điểm, thời gian tới, lực lượng Công an toàn tỉnh Khánh Hòa sẽ tiếp tục triển khai các biện pháp công tác, quyết liệt đấu tranh với các loại tội phạm và tệ nạn xã hội, nhằm thực hiện thắng lợi nhiệm vụ đảm bảo an ninh trật tự, góp phần mang đến cho người dân sự bình yên và an toàn cho người dân.

Tin mới nhất

Cẩn trọng với bánh trung thu không rõ nguồn gốc

Cẩn trọng với bánh trung thu không rõ nguồn gốc

Kinh tế 22/09/2023

(ANTV) - Càng gần thời điểm Rằm tháng 8, sức mua của người tiêu dùng đối với mặt hàng bánh trung thu lại tăng cao. Bên cạnh những loại bánh truyền thống, nhiều loại bánh giá rẻ hoặc bánh nhập khẩu không rõ nguồn gốc xuất xứ cũng được bày bán công khai, tiềm ẩn nhiều nguy cơ mất vệ sinh an toàn thực phẩm.

Siêu trộm thực hiện 30 phi vụ đột nhập biệt thự, liền kề

Siêu trộm thực hiện 30 phi vụ đột nhập biệt thự, liền kề

Pháp luật 22/09/2023

(ANTV) - Trong 3 tháng, một đối tượng đã thực hiện khoảng 30 vụ đột nhập nhà dân, đa phần là ở các căn hộ shophouse để trộm. Sự việc đã khiến người dân thành phố Đà Nẵng hoang mang bởi tính chất manh động và sự liều lĩnh của đối tượng. Công an quận Liên Chiểu phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ của Công an TP Đà Nẵng đã phát hiện và nhanh chóng bắt giữ thủ phạm khi đối tượng đang tiếp tục chuẩn bị thực hiện một vụ trộm ở địa phương khác.

Lãnh 14 năm tù vì tàng trữ ma túy

Lãnh 14 năm tù vì tàng trữ ma túy

Pháp luật 22/09/2023

(ANTV) - Tòa án nhân dân tỉnh Kiên Giang đã tuyên phạt Nguyễn Văn Lý trú xã Bình Thủy, huyện Châu Phú, tỉnh An Giang, 14 năm tù về tội tàng trữ trái phép chất ma túy.

Vận động thu hồi vũ khí, vật liệu nổ tuyến biên giới biển

Vận động thu hồi vũ khí, vật liệu nổ tuyến biên giới biển

Xã hội 22/09/2023

(ANTV) - Bằng việc phối hợp, đẩy mạnh các hoạt động tuyên truyền, thời gian công tác vận động thu hồi vũ khí, vật liệu nổ, trên địa bàn tuyến biên giới biển đã mang lại hiệu quả cao. Hoạt động này, đã tạo sự chuyển biến mạnh mẽ trong nhận thức, ý thức chấp hành pháp luật của quần chúng nhân dân, góp phần bảo đảm an ninh trật tự trên địa bàn.

Đề xuất ô tô cá nhân lắp camera hành trình, chủ xe hưởng lợi

Đề xuất ô tô cá nhân lắp camera hành trình, chủ xe hưởng lợi

Xã hội 22/09/2023

(ANTV) - Trong dự thảo Luật Trật tự an toàn giao thông đường bộ đang lấy ý kiến các cơ quan, tổ chức, cá nhân trước khi trình Quốc hội xem xét, Bộ Công an có đề xuất một trong những điều kiện để xe cơ giới, xe máy chuyên dùng tham gia giao thông đó là cần có thiết bị giám sát hành trình, thiết bị thu thập dữ liệu, hình ảnh người lái xe, dữ liệu, hình ảnh bảo đảm an toàn hành trình.

Tin tức an ninh trật tự nóng diễn ra trong 24 giờ qua

Tin tức an ninh trật tự nóng diễn ra trong 24 giờ qua

Điểm tin 22/09/2023

(ANTV) - Đà Nẵng: Án tử hình cho trùm mua bán ma tuý số lượng lớn; Bị cáo Nguyễn Phương Hằng bị kết án 3 năm tù giam; An Giang: Bắt tạm giam đối tượng “tham ô tài sản”; Nghệ An: Bắt 2 đối tượng buôn bán 420kg pháo nổ; Lào Cai: Bắt 3 cửa hàng bán vàng mỹ ký không nguồn gốc;... là những tin tức an ninh trật tự nóng diễn ra trong 24 giờ qua

Xem thêm