Thứ Năm, 08/01/2026 04:36 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Pháp luật

Khởi tố 4 bị can trong vụ án xảy ra tại UBND xã Tân Phú

(ANTV) - Tại Cà Mau, cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Cà Mau vừa thực hiện lệnh khám xét chỗ ở, nơi làm việc đối với 4 bị can trong vụ án “Vi phạm quy định về kế toán gây hậu quả nghiêm trọng”, xảy ra tại Ủy ban nhân dân xã Tân Phú, huyện Thới Bình, tỉnh Cà Mau.

Sau khi tống đạt quyết định khởi tố các bị can về tội “Vi phạm quy định về kế toán gây hậu quả nghiêm trọng”. Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Cà mau đã phân công các tổ công tác thi hành Lệnh khám xét chỗ ở đối với Nguyễn Hoàng Quảnh và Huỳnh Thanh Hoàng, nguyên Phó Chủ tịch UBND xã Tân Phú, huyện Thới Bình, tỉnh Cà Mau.

Đồng thời, thực hiện Lệnh khám xét chỗ ở và nơi làm việc đối với Nguyễn Thị Son - nguyên Kế toán và Nguyễn Thị Mừng - Thủ quỹ UBND xã Tân Phú.

Quá trình khám xét, lực lượng làm nhiệm vụ tạm giữ một số giấy tờ và tài liệu có liên quan.

Theo hồ sơ, 4 bị can trên đã có các hành vi như lợi dụng chức vụ, quyền hạn chỉ đạo kế toán lập khống, giả mạo chứng từ… gây thiệt hại hàng trăm triệu đồng đối với ngân sách xã Tân Phú, huyện Thới Bình, tỉnh Cà Mau.

An Giang: Dùng dao bấm đâm chết tình địch lãnh 17 năm tù

Thông tin về vụ án giết người vì ghen tuông được đưa ra xét xử tại An Giang. Sáng nay, Toà án nhân dân tỉnh An Giang đưa ra xét xử sơ thẩm vụ án hình sự đối với bị báo Nguyễn Ngọc Thành (trú tại huyện Cờ Đỏ, TP. Cần Thơ) về tội “Giết người”.

Theo cáo trạng, khoảng 22 giờ 30 phút ngày 17/4/2022, Mai Nguyễn Huỳnh Như cùng Thành, Phạm Minh Toàn và một số người bạn đến 1 quán nhậu. Trong lúc nhậu, Thành ghen tuông việc Như đang chung sống như vợ chồng với Toàn nhưng được mọi người can ngăn. Khi cả nhóm ra về, Thành tiếp tục gây sự. Trong lúc xô xát, Thành lấy 1 con dao đâm Toàn nhiều nhát khiến Toàn tử vong.

Kết thức phiên toà, Hội đồng xét xử tuyên phạt bị cáo Nguyễn Ngọc Thành, 17 năm tù về tội “Giết người”. Đồng thời buộc bị cáo có trách nhiệm bồi thường cho gia đình người bị hại số tiền trên 400 triệu đồng.

Tin mới nhất

Cảnh báo xuất hiện lừa đảo nhận quà Tết, trợ cấp xã hội

Cảnh báo xuất hiện lừa đảo nhận quà Tết, trợ cấp xã hội

Pháp luật 07/01/2026

(ANTV) - Quà Tết bằng tiền và trợ cấp xã hội là những chính sách an sinh mang đậm tính nhân văn, tiếp tục được triển khai trong năm 2026 nhằm chăm lo đời sống cho người dân, nhất là các đối tượng yếu thế. Tuy nhiên, lợi dụng chủ trương đúng đắn này, nhiều đối tượng xấu đã tung ra hàng loạt chiêu trò lừa đảo trên nhiều nền tảng khác nhau.

Đường dây cho vay lãi nặng núp bóng ứng dụng tài chính

Đường dây cho vay lãi nặng núp bóng ứng dụng tài chính

Pháp luật 07/01/2026

(ANTV) - Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Quảng Trị vừa triệt phá một đường dây cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự, với lãi suất lên tới hơn 600% mỗi năm. Đáng chú ý, hoạt động cho vay được tổ chức chặt chẽ, núp bóng các “cửa hàng” trên ứng dụng quản lý tài chính trực tuyến.

Hội thi Hoa hậu bò sữa Mộc Châu năm 2026

Hội thi Hoa hậu bò sữa Mộc Châu năm 2026

Kinh tế 07/01/2026

(ANTV) - Tại thảo nguyên Mộc Châu, tỉnh Sơn La, Hội thi hoa hậu bò sữa năm 2026 đã thành công tốt đẹp. Vượt lên trên cả ý nghĩa của một cuộc thi, Hội thi đã trở thành ngày hội được mong chờ nhất của vùng đất thảo nguyên này, thu hút đông đảo du khách đến tham quan và thưởng thức một sản phẩm du lịch hấp dẫn, riêng có.

Tiến hành Tổng điều tra kinh tế năm 2026 trên toàn quốc

Tiến hành Tổng điều tra kinh tế năm 2026 trên toàn quốc

Kinh tế 07/01/2026

(ANTV) - Cục Thống kê (Bộ Tài chính) tiến hành cuộc Tổng điều tra kinh tế năm 2026 trên phạm vi toàn quốc. Tổng điều tra kinh tế là một trong 3 cuộc tổng điều tra thống kê quốc gia có quy mô lớn, có ý nghĩa chiến lược đối với việc hoàn thiện hệ thống thông tin kinh tế quốc gia. Theo kế hoạch, Lễ ra quân Tổng điều tra kinh tế năm 2026 diễn ra vào sáng 7/1 tại thành phố Hải Phòng.

Khởi tố vụ án liên quan dự án nhà ở xã hội ở Thái Nguyên

Khởi tố vụ án liên quan dự án nhà ở xã hội ở Thái Nguyên

Pháp luật 07/01/2026

(ANTV) - Phòng Cảnh sát kinh tế Công an tỉnh Thái Nguyên đang điều tra vụ án “Làm giả tài liệu của cơ quan, tổ chức và sử dụng tài liệu giả của cơ quan, tổ chức” xảy ra năm 2024 và 2025 tại dự án nhà ở xã hội khu dân cư Đại Thắng, phường Vạn Xuân, tỉnh Thái Nguyên.

Israel và Syria nhất trí thiết lập đường dây liên lạc

Israel và Syria nhất trí thiết lập đường dây liên lạc

Thế giới 07/01/2026

(ANTV) - Một bước tiến ngoại giao hiếm hoi vừa diễn ra giữa Israel và Syria, khi 2 quốc gia láng giềng nhất trí thiết lập kênh liên lạc trực tiếp nhằm giảm thiểu nguy cơ xung đột vũ trang, và có thể mở đường cho một thỏa thuận an ninh cuối cùng.

Xem thêm