Thứ Hai, 12/01/2026 21:51 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Pháp luật

Khởi tố 4 bị can trong vụ án xảy ra tại UBND xã Tân Phú

(ANTV) - Tại Cà Mau, cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Cà Mau vừa thực hiện lệnh khám xét chỗ ở, nơi làm việc đối với 4 bị can trong vụ án “Vi phạm quy định về kế toán gây hậu quả nghiêm trọng”, xảy ra tại Ủy ban nhân dân xã Tân Phú, huyện Thới Bình, tỉnh Cà Mau.

Sau khi tống đạt quyết định khởi tố các bị can về tội “Vi phạm quy định về kế toán gây hậu quả nghiêm trọng”. Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Cà mau đã phân công các tổ công tác thi hành Lệnh khám xét chỗ ở đối với Nguyễn Hoàng Quảnh và Huỳnh Thanh Hoàng, nguyên Phó Chủ tịch UBND xã Tân Phú, huyện Thới Bình, tỉnh Cà Mau.

Đồng thời, thực hiện Lệnh khám xét chỗ ở và nơi làm việc đối với Nguyễn Thị Son - nguyên Kế toán và Nguyễn Thị Mừng - Thủ quỹ UBND xã Tân Phú.

Quá trình khám xét, lực lượng làm nhiệm vụ tạm giữ một số giấy tờ và tài liệu có liên quan.

Theo hồ sơ, 4 bị can trên đã có các hành vi như lợi dụng chức vụ, quyền hạn chỉ đạo kế toán lập khống, giả mạo chứng từ… gây thiệt hại hàng trăm triệu đồng đối với ngân sách xã Tân Phú, huyện Thới Bình, tỉnh Cà Mau.

An Giang: Dùng dao bấm đâm chết tình địch lãnh 17 năm tù

Thông tin về vụ án giết người vì ghen tuông được đưa ra xét xử tại An Giang. Sáng nay, Toà án nhân dân tỉnh An Giang đưa ra xét xử sơ thẩm vụ án hình sự đối với bị báo Nguyễn Ngọc Thành (trú tại huyện Cờ Đỏ, TP. Cần Thơ) về tội “Giết người”.

Theo cáo trạng, khoảng 22 giờ 30 phút ngày 17/4/2022, Mai Nguyễn Huỳnh Như cùng Thành, Phạm Minh Toàn và một số người bạn đến 1 quán nhậu. Trong lúc nhậu, Thành ghen tuông việc Như đang chung sống như vợ chồng với Toàn nhưng được mọi người can ngăn. Khi cả nhóm ra về, Thành tiếp tục gây sự. Trong lúc xô xát, Thành lấy 1 con dao đâm Toàn nhiều nhát khiến Toàn tử vong.

Kết thức phiên toà, Hội đồng xét xử tuyên phạt bị cáo Nguyễn Ngọc Thành, 17 năm tù về tội “Giết người”. Đồng thời buộc bị cáo có trách nhiệm bồi thường cho gia đình người bị hại số tiền trên 400 triệu đồng.

Tin mới nhất

50 giờ truy bắt đối tượng cướp giật tại tiệm vàng ở Lâm Đồng

50 giờ truy bắt đối tượng cướp giật tại tiệm vàng ở Lâm Đồng

Pháp luật 12/01/2026

(ANTV) - Vừa qua, vụ cướp tiệm vàng xảy ra tại thôn 3, xã Nhân Cơ, tỉnh Lâm Đồng đã gây xôn xao dư luận. Sự liều lĩnh và tinh vi đối tượng đã gây khó khăn trong quá trình điều tra nhưng với tinh thần quyết tâm cao, kiên quyết tấn công trấn áp tội phạm, Công an tỉnh Lâm Đồng đã truy bắt thành công đối tượng sau 50 giờ gây án.

Thứ trưởng Lê Quốc Hùng kiểm tra công tác triển khai phương án bảo vệ Đại hội XIV của Đảng

Thứ trưởng Lê Quốc Hùng kiểm tra công tác triển khai phương án bảo vệ Đại hội XIV của Đảng

Chính trị 12/01/2026

(ANTV) - Sáng nay (12/1), Thượng tướng Lê Quốc Hùng, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an dẫn đầu đoàn công tác đến kiểm tra công tác chuẩn bị, triển khai phương án bảo vệ Đại hội đại biểu lần thứ XIV của Đảng tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia nhằm rà soát mức độ sẵn sàng, cơ chế hiệp đồng và các điều kiện bảo đảm tuyệt đối an ninh, an toàn trong thời gian diễn ra Đại hội.

Đoàn đại biểu Đảng ủy Công an Trung ương, Bộ Công an dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh

Đoàn đại biểu Đảng ủy Công an Trung ương, Bộ Công an dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh

Chính trị 12/01/2026

(ANTV) - Trong không khí thi đua sôi nổi cùng toàn Đảng, toàn quân và toàn dân lập thành tích xuất sắc chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ 14 của Đảng, mừng Xuân Bính Ngọ 2026. Sáng nay, Đoàn đại biểu Đảng uỷ Công an Trung ương, Bộ Công an do Đại tướng Lương Tam Quang, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Đảng uỷ Công an Trung ương, Bộ trưởng Bộ Công an làm Trưởng đoàn đã đến dâng hương, dâng hoa tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Khu di tích Quốc gia đặc biệt Kim Liên thuộc xã Kim Liên, tỉnh Nghệ An.

ANTV - dòng thông tin tin cậy trên không gian mạng

ANTV - dòng thông tin tin cậy trên không gian mạng

Bạn đọc 12/01/2026

(ANTV) - Để bắt nhịp với công cuộc chuyển đổi số toàn diện, Truyền hình Công an nhân dân – ANTV sẽ không chỉ dừng lại ở màn hình nhỏ truyền thống. Khán giả ở đâu, ANTV sẽ hiện diện ở đó. Không chỉ là xem truyền hình, mà là tương tác, chia sẻ và lan tỏa.

Nghệ nhân xếp giấy Origami ở Singapore

Nghệ nhân xếp giấy Origami ở Singapore

Thế giới 12/01/2026

(ANTV) - Giữa nhịp sống hiện đại, nghệ thuật xếp giấy origami của Nhật Bản đã được nâng lên tầm cao mới với các tạo hình mới mẻ, phức tạp hơn, đòi hỏi sự tư duy, kiên nhẫn của các nghệ nhân. Một trong những gương mặt tiêu biểu của bộ môn nghệ thuật này ở Singapore là nghệ nhân Avon Koh, người có thể tạo ra những tác phẩm origami tinh xảo chỉ từ một tờ giấy vuông duy nhất.

Kiên quyết đấu tranh với tội phạm trên các tuyến đường

Kiên quyết đấu tranh với tội phạm trên các tuyến đường

Pháp luật 12/01/2026

(ANTV) - Thực hiện chỉ đạo của Công an tỉnh, trong những ngày qua, lực lượng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh Đắk Lắk đã đồng loạt ra quân triển khai quyết liệt đợt cao điểm tấn công trấn áp tội phạm, bảo đảm an ninh trật tự Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI, bầu cử đại biểu Hội đồng Nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026 – 2031 và Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026.

Đón chào năm mới trên hành trình tác nghiệp

Đón chào năm mới trên hành trình tác nghiệp

Bạn đọc 12/01/2026

(ANTV) - Những ngày cao điểm của Tết Dương lịch 2026 đã khép lại. Nhịp sống hối hả thường nhật đã trở lại trên khắp các nẻo đường, nhưng dư âm về một kỳ nghỉ lễ bình yên, an toàn vẫn còn hiện hữu trong tâm trí của mỗi người dân.

Xem thêm