Thứ Tư, 21/01/2026 05:17 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Pháp luật

Khởi tố đối tượng “thông chốt” kiểm dịch, chống người thi hành công vụ

(ANTV) - Công an huyện Bố Trạch, tỉnh Quảng Bình đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can và lệnh tạm giam 2 tháng với đối tượng Phan Ngọc Sơn, trú tại xã Đồng Trạch, huyện Bố Trạch, tỉnh Quảng Bình về hành vi chống người thi hành công vụ.

Ngày 20/9/2021, mặc dù đang trong thời gian phong tỏa, giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ về phòng chống dịch Covid-19, nhưng Phan Ngọc Sơn không đội mũ bảo hiểm, không mang khẩu trang điều khiển xe mô tô đi qua chốt kiểm soát phòng, chống dịch Covid-19 tại thôn 2, xã Đồng Trạch, huyện Bố Trạch.

Khi các lực lượng làm nhiệm vụ tại chốt yêu cầu dừng xe, đối tượng không chấp hành, có lời nói thô tục với lực lượng tại đây đồng thời lái xe qua chốt.

Lực lượng Công an xã Đồng Trạch đã tiến hành kiểm tra, lập biên bản vụ việc, biên bản vi phạm hành chính về lỗi không thực hiện biện pháp bảo vệ cá nhân, phòng chống dịch bệnh đối với Sơn, nhưng đối tượng không ký vào biên bản và bỏ đi, sau đó quay lại đánh một đồng chí công an xã đang làm nhiệm vụ tại đây.

Lực lượng Công an đã khống chế, bắt giữ đối tượng để xử lý theo quy định của pháp luật. Tại cơ quan Công an, đối tượng Phan Ngọc Sơn đã thừa nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình.

Đồng Nai: Tạm giữ hình sự đối tượng sản xuất giấy tờ giả để qua chốt

Tại tỉnh Đồng Nai, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an Tp.Biên Hòa, đang tạm giữ hình sự đối tượng Nguyễn Chí Mạnh (46 tuổi, thường trú tại tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu), tạm trú tại khu phố 4, phường Quyết Thắng, Tp.Biên Hòa để làm rõ hành vi “Làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan, tổ chức” theo điều 341 Bộ luật hình sự.

Chiều 16/9, Chốt kiểm soát phòng, chống dịch bệnh Covid-19 của Công an huyện Vĩnh Cửu, tỉnh Đồng Nai kiểm tra giấy đi đường của Thái Quốc Quang (25 tuổi), thường trú tại xã Bình Hòa (huyện Vĩnh Cửu) phát hiện có 4 giấy đi đường và 4 phiếu xét nghiệm kết quả “âm tính” nghi vấn bị làm giả nên đưa về trụ sở làm việc.

Tại đây, Quang thừa nhận đã nhờ Nguyễn Chí Mạnh làm giả số giấy tờ trên. Mở rộng điều tra, Công an huyện Vĩnh Cửu còn phát hiện Nguyễn Lê Hùng (40 tuổi), thường trú tại khu phố 2, phường An Bình, Tp. Biên Hòa cũng nhờ Nguyễn Chí Mạnh làm giả giấy đi đường để qua chốt kiểm soát dịch bệnh.

Tiến hành bắt Mạnh và khám xét chỗ ở, cơ quan công an phát hiện thu giữ các vật chứng đã sử dụng để làm giả và giao dịch giấy tờ đi đường cùng nhiều giấy tờ của các cơ quan, tổ chức khác bị làm giả để tham gia giao thông (trong đó có cả giấy tờ Mạnh làm giả cho chính mình).

Do đối tượng thực hiện hành vi sản xuất và giao dịch giấy tờ giả trên địa bàn Tp.Biên Hòa nên Công an huyện Vĩnh Cửu đã bàn giao các đối tượng cùng tang vật cho Công an Tp.Biên Hòa tiếp tục điều tra, xử lý.

Tin mới nhất

Đại hội XIV khởi đầu cho kỷ nguyên phát triển mới của dân tộc

Đại hội XIV khởi đầu cho kỷ nguyên phát triển mới của dân tộc

Chính trị 21/01/2026

(ANTV) - Sáng 20/1, Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam đã khai mạc trọng thể tại Trung tâm Hội nghị quốc gia, Thủ đô Hà Nội với sự tham dự của 1.586 đại biểu - đại diện cho hơn 5,6 triệu đảng viên trong cả nước về dự Đại hội, những đảng viên ưu tú, tiêu biểu cho trí tuệ, bản lĩnh, sức mạnh đoàn kết, sự thống nhất về ý chí, hành động, quyết tâm và khát vọng vươn mình trong kỷ nguyên mới của toàn Đảng, toàn dân và toàn quân ta.

Tổng Bí thư Tô Lâm: Phấn đấu tăng trưởng từ 10% trở lên giai đoạn 2026-2030

Tổng Bí thư Tô Lâm: Phấn đấu tăng trưởng từ 10% trở lên giai đoạn 2026-2030

Kinh tế 21/01/2026

(ANTV) - Sáng ngày 20/01, trình bày Báo cáo về các văn kiện trình Đại hội XIV của Đảng tại phiên khai mạc Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam, Tổng Bí thư Tô Lâm đã nhấn mạnh quan điểm “Khát vọng lớn, bước đi chắc” trong mục tiêu phát triển 2026 - 2030 và tầm nhìn 2045.

TP.HCM triển khai phong trào bình dân học vụ số từ cơ sở

TP.HCM triển khai phong trào bình dân học vụ số từ cơ sở

Xã hội 21/01/2026

(ANTV) - Trong bối cảnh chuyển đổi số đang diễn ra mạnh mẽ trên mọi lĩnh vực của đời sống xã hội, việc trang bị kiến thức và kỹ năng số cho người dân trở thành yêu cầu cấp thiết. TP.HCM - đô thị đặc biệt, đầu tàu kinh tế của cả nước - đang quyết liệt triển khai phong trào “Bình dân học vụ số” với mục tiêu không để bất kỳ ai bị bỏ lại phía sau trong tiến trình phát triển số, bảo đảm mọi tầng lớp đều có khả năng tiếp cận và sử dụng công nghệ số.

Tiềm năng phát triển thị trường Cacbon

Tiềm năng phát triển thị trường Cacbon

Kinh tế 20/01/2026

(ANTV) - Thị trường các-bon có thể hiểu đơn giản là nơi phát thải được đo đếm và quản lý bằng những tiêu chuẩn cụ thể. Hiện nay, giảm phát thải đang trở thành một xu hướng mới của kinh tế hiện đại. Không chỉ là trách nhiệm với môi trường, đây còn là cơ hội để doanh nghiệp đổi mới công nghệ, nâng sức cạnh tranh và mở rộng thị trường. Trong bối cảnh đó, thị trường các-bon được kỳ vọng sẽ là đòn bẩy quan trọng cho phát triển xanh tại Việt Nam

Đường hoa Nguyễn Huệ Tết Bính Ngọ - bản giao hưởng mùa xuân

Đường hoa Nguyễn Huệ Tết Bính Ngọ - bản giao hưởng mùa xuân

Văn hóa 20/01/2026

(ANTV) - Năm 2026 là năm bản lề của quốc gia, đánh dấu sự hợp nhất giữa Thành phố Hồ Chí Minh, Bà Rịa - Vũng Tàu và Bình Dương thành “siêu đô thị quốc tế Đông Nam Á”. Vì vậy, đường hoa Nguyễn Huệ Tết Bính Ngọ 2026 năm nay không chỉ là không gian văn hóa Tết thường niên mà còn là bản giao hưởng mùa xuân, khẳng định tâm thế và khát vọng của dân tộc trong kỷ nguyên vươn mình.

Tăng sức hấp dẫn cho môi trường đầu tư Việt Nam

Tăng sức hấp dẫn cho môi trường đầu tư Việt Nam

Kinh tế 20/01/2026

(ANTV) - Luật Xây dựng năm 2025 được đánh giá là bước ngoặt trong cải cách thể chế lĩnh vực xây dựng, với trọng tâm tinh giản thủ tục hành chính, trao quyền nhiều hơn cho chủ đầu tư và tiệm cận thông lệ quốc tế trong quản trị hợp đồng, giải quyết tranh chấp. Những nội dung này đã được các chuyên gia pháp lý và xây dựng phân tích tại hội thảo "Luật Xây dựng sửa đổi năm 2025 - Những điểm cần lưu ý trong hợp đồng xây dựng và quản trị rủi ro pháp lý" được tổ chức tại TPHCM mới đây.

Bộ Công Thương hỗ trợ doanh nghiệp xử lý vướng mắc trong xuất khẩu

Bộ Công Thương hỗ trợ doanh nghiệp xử lý vướng mắc trong xuất khẩu

Kinh tế 20/01/2026

(ANTV) - Thông tin từ Bộ Công Thương cho biết, trong thời gian tới, Bộ Công Thương và các bộ, ngành sẽ tiếp tục triển khai đồng bộ giải pháp hỗ trợ doanh nghiệp xuất khẩu, tăng cường theo dõi, xử lý kịp thời các khó khăn, vướng mắc phát sinh, qua đó góp phần duy trì đà tăng trưởng xuất khẩu ổn định, bền vững.

Bảo đảm tuyệt đối an toàn địa bàn trong thời gian Đại hội Đảng

Bảo đảm tuyệt đối an toàn địa bàn trong thời gian Đại hội Đảng

Xã hội 20/01/2026

(ANTV) - Trong nỗ lực chung đóng góp vào thành công của Đại hội, lực lượng công an toàn quốc đều huy động tối đa quân số, triển khai đồng bộ các phương án bảo đảm an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội. Tại Cần Thơ, Công an thành phố đã thành lập 8 đoàn công tác tổ chức kiểm tra, chỉ đạo, hướng dẫn công tác đối với Công an các đơn vị, địa phương toàn thành phố.

Xem thêm