Thứ bảy, ngày 10/12/2022 - 03:06 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:15, Thứ 5, 25/08/2022

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Khởi tố nhóm đòi nợ thuê huỷ hoại tài sản

 

(ANTV) - Nhận đòi nợ thuê, 3 đối tượng Huỳnh Tấn Quốc, Nguyễn Đức Tài; Phan Chí Thức, (cùng trú huyện Bình Tân, tỉnh Vĩnh Long) đã bị Công an huyện Bình Tân, tỉnh Vĩnh Long khởi tố, bắt tạm giam để điều tra về hành vi "Hủy hoại tài sản".

Theo hồ sơ, vào khoảng 17 giờ ngày 10/6/2021, 3 đối tượng trên đến nhà 1 người dân trú xã Tân Bình, huyện Bình Tân để đòi nợ thuê. Khi đến nơi, cả nhóm xông vào nhà đập phá làm hư hỏng nhiều tài sản có giá trị rồi ra về.

Đến khoảng 0 giờ ngày 11/6, trong lúc cả nhà nạn nhân đang ngủ thì có 2 đối tượng (chưa xác định được danh tính) đã dùng chai bia ném vào cửa chính và cửa sổ nhà nạn nhân.

Qua điều tra, Thức khai nhận được một người quen đưa cho giấy nợ 100 triệu đồng nhờ đòi hộ nên Thức đã rủ Tài và Quốc cùng thực hiện.

Khởi tố, cấm đi khỏi nơi cư trú đối với 11 thanh thiếu niên tham gia hỗn chiến

Chỉ vì 1 cái vẫy tay mà 2 nhóm thanh thiếu niên lên đến hàng chục người tụ tập đánh nhau và nhiều lần gây rối trật tự công cộng. Công an quận Hải Châu, thành phố Đà Nẵng đã khởi tố và bắt giữ 11 đối tượng thuộc 2 nhóm trên.

Theo công an quận Hải Châu, do mâu thuẫn xảy ra trước đó, 2 nhóm đã hẹn nhau hỗn chiến vào ngày 9/6. Vụ hỗn chiến huy động đến 40 người, sử dụng rất nhiều hung khí và gây náo loạn khu dân cư. Đến rạng sáng ngày 10/6, 1 nhóm thanh niên đã kéo nhau tìm nhóm còn lại tại 1 quán ăn.

Tại đây, nhóm này đã đập phá quán và gây ra thương tích cho 1 người. Công an quận Hải Châu đã điều tra, quyết định khởi tố, bắt giữ 11 đối tượng về 2 tội cố ý gây thương tích và gây rối trật tự công cộng, đồng thời thu giữ nhiều hung khí.


 

 

Thăm dò khán giả