Chủ Nhật, 14/12/2025 00:21 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Pháp luật

Khởi tố nhóm đòi nợ thuê huỷ hoại tài sản

 (ANTV) - Nhận đòi nợ thuê, 3 đối tượng Huỳnh Tấn Quốc, Nguyễn Đức Tài; Phan Chí Thức, (cùng trú huyện Bình Tân, tỉnh Vĩnh Long) đã bị Công an huyện Bình Tân, tỉnh Vĩnh Long khởi tố, bắt tạm giam để điều tra về hành vi "Hủy hoại tài sản".

Theo hồ sơ, vào khoảng 17 giờ ngày 10/6/2021, 3 đối tượng trên đến nhà 1 người dân trú xã Tân Bình, huyện Bình Tân để đòi nợ thuê. Khi đến nơi, cả nhóm xông vào nhà đập phá làm hư hỏng nhiều tài sản có giá trị rồi ra về.

Đến khoảng 0 giờ ngày 11/6, trong lúc cả nhà nạn nhân đang ngủ thì có 2 đối tượng (chưa xác định được danh tính) đã dùng chai bia ném vào cửa chính và cửa sổ nhà nạn nhân.

Qua điều tra, Thức khai nhận được một người quen đưa cho giấy nợ 100 triệu đồng nhờ đòi hộ nên Thức đã rủ Tài và Quốc cùng thực hiện.

Khởi tố, cấm đi khỏi nơi cư trú đối với 11 thanh thiếu niên tham gia hỗn chiến

Chỉ vì 1 cái vẫy tay mà 2 nhóm thanh thiếu niên lên đến hàng chục người tụ tập đánh nhau và nhiều lần gây rối trật tự công cộng. Công an quận Hải Châu, thành phố Đà Nẵng đã khởi tố và bắt giữ 11 đối tượng thuộc 2 nhóm trên.

Theo công an quận Hải Châu, do mâu thuẫn xảy ra trước đó, 2 nhóm đã hẹn nhau hỗn chiến vào ngày 9/6. Vụ hỗn chiến huy động đến 40 người, sử dụng rất nhiều hung khí và gây náo loạn khu dân cư. Đến rạng sáng ngày 10/6, 1 nhóm thanh niên đã kéo nhau tìm nhóm còn lại tại 1 quán ăn.

Tại đây, nhóm này đã đập phá quán và gây ra thương tích cho 1 người. Công an quận Hải Châu đã điều tra, quyết định khởi tố, bắt giữ 11 đối tượng về 2 tội cố ý gây thương tích và gây rối trật tự công cộng, đồng thời thu giữ nhiều hung khí.

 

Tin mới nhất

Lá chắn ma túy xâm nhập học đường

Lá chắn ma túy xâm nhập học đường

Xã hội 13/12/2025

(ANTV) - Hiện nay, nhiều loại ma túy trá hình, núp bóng dưới dạng thuốc lá điện tử, đồ uống, thực phẩm đang len lỏi vào giới trẻ với nhiều thủ đoạn tinh vi. Để giúp học sinh nhận diện và tự bảo vệ mình trước hiểm họa ma túy, lực lượng Công an thành phố Đà Nẵng đã phối hợp các trường học tổ chức nhiều buổi tuyên truyền trực quan.

Đẩy mạnh chuyển đổi số trong công tác chính trị tư tưởng

Đẩy mạnh chuyển đổi số trong công tác chính trị tư tưởng

Xã hội 13/12/2025

(ANTV) - Tại Hà Nội, Cục Công tác chính trị vừa tổ chức Tọa đàm khoa học với chủ đề “Một số yếu tố mới tác động tới công tác chính trị tư tưởng của lực lượng Công an nhân dân - Định hướng một số giải pháp” . Tọa đàm có sự tham dự của các nhà khoa học, chuyên gia, đại diện các cơ quan, đơn vị chức năng trong và ngoài Công an nhân dân.

Cán bộ, chiến sĩ Công an tỉnh Lào Cai hiến máu nhân đạo

Cán bộ, chiến sĩ Công an tỉnh Lào Cai hiến máu nhân đạo

Xã hội 13/12/2025

(ANTV) - Ngày 12/12 , Công an tỉnh Lào Cai phối hợp với Hội Chữ thập đỏ tỉnh và Trường cao đẳng nghề Yên Bái tổ chức Ngày hội hiến máu tình nguyện với chủ đề "Giọt hồng yêu thương", hàng trăm cán bộ, chiến sỹ Công an tỉnh Lào Cai đã tham gia hiến máu.

Mỹ thất vọng nhưng sẵn sàng hỗ trợ an ninh cho Ukraine

Mỹ thất vọng nhưng sẵn sàng hỗ trợ an ninh cho Ukraine

Thế giới 13/12/2025

(ANTV) - Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết nước này sẵn sàng hỗ trợ Ukraine trong khuôn khổ một thỏa thuận an ninh nhằm chấm dứt xung đột với Nga. Tuy nhiên, ông vẫn bày tỏ sự thất vọng về tiến độ đàm phán, đặc biệt khi Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky chưa chấp thuận kế hoạch hòa bình do Mỹ đề xuất.

Reddit kiện Australia vì luật cấm trẻ em dưới 16 tuổi dùng mạng xã hội

Reddit kiện Australia vì luật cấm trẻ em dưới 16 tuổi dùng mạng xã hội

Thế giới 13/12/2025

(ANTV) - Chỉ ba ngày sau khi luật cấm trẻ em dưới 16 tuổi sử dụng mạng xã hội có hiệu lực tại Australia, Reddit đã nộp đơn kiện lên Tòa án Tối cao nước này. Nền tảng này cho rằng quy định do Quốc hội Australia thông qua năm 2024 vi phạm Hiến pháp, vì hạn chế quyền trao đổi thông tin chính trị của trẻ em.

Tổng thống Mỹ tuyên bố sớm tấn công trên bộ tại Venezuela

Tổng thống Mỹ tuyên bố sớm tấn công trên bộ tại Venezuela

Thế giới 13/12/2025

(ANTV) - Truyền thông quốc tế đưa tin, Tổng thống Mỹ Donald Trump mới đây một lần nữa đe dọa sẽ phát động các chiến dịch trên bộ tại Venezuela, trong bối cảnh chính quyền của ông áp đặt thêm các biện pháp trừng phạt mới nhằm vào các tàu thuyền và công ty vận tải liên quan đến lĩnh vực dầu mỏ của nước này, cũng như các thân nhân của Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro.

Tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua

Tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua

Điểm tin 13/12/2025

(ANTV) - Bắt khẩn cấp 5 đối tượng liên quan vụ giết người ở Bắc Ninh; Đà Nẵng: Triệt phá đường dây cá độ hơn 400 tỷ đồng; Khởi tố vụ án tai nạn xe khách và xe đầu kéo khiến 4 người tử vong; Tịch thu phương tiện cô gái chạy xe máy "diễn xiếc" trên đường phố; Khánh Hòa: Phát hiện hàng chục nghìn bao thuốc lá không rõ nguồn gốc...là một số tin tức ANTT nổi bật 24h qua.

Xem thêm