Thứ Sáu, 09/01/2026 09:38 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Pháp luật

Khống chế 2 đối tượng mang súng quân dụng đi đòi nợ

(ANTV) - Liên quan đến vụ bắt giữ 2 đối tượng cất giấu súng trong người tại một quán karaoke trên địa bàn. Ngày 01/12, cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Kiên Lương, tỉnh Kiên Giang đã tạm giữ hình sự đối với Vũ Đức Hoàng, trú TP.HCM và Lê Văn Tuấn, trú tỉnh Bến Tre để điều tra về hành vi tàng trữ trái phép vũ khí quân dụng.

Do Hoàng và Tuấn có liên quan đến vụ hủy hoại tại sản xảy ra ngày 28/11, tại phường Tân Quy, quận 7, TP.HCM nên ngày 29/11, khi phát hiện 02 đối tượng này đang có mặt tại phòng hát karaoke của một quán karaoke ở thị trấn Kiên Lương, huyện Kiên Lương, Kiên Giang, Công an huyện Kiên Lương đã phối hợp cùng lực lượng trinh sát hình sự Công an quận 7, TP.HCM tiến hành kiểm tra.

Lực lượng chức năng đã bắt quả tang Hoàng đang cất giấu trong người 01 khẩu súng quân dụng có 06 viện đạn và Tuấn cũng đang cất giấu trong người 01 khẩu súng quân dụng cùng với 08 viên đạn.

Ngoài ra, lực lượng Công an còn phát hiện trong phòng hát karaoke có 1 bịch nylon bên trong có chứa bột màu trắng nghi là chất ma túy.

Kiểm tra trên xe ô tô của nhóm đối tượng này, Công an còn còn phát hiện thêm 04 cây mã tấu (dao tự chế) và 03 bịch nilon nghi là ma túy tổng hợp.

Việc phối hợp bắt giữ đối tượng mang vũ khí nguy hiểm đã kịp thời ngăn chặn hậu quả khôn lường có thể xảy ra.

Hiện vụ việc đang được cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Kiên Lương tiếp tục điều tra làm rõ để khởi tố vụ án, khởi tố bị can theo quy định của pháp luật.

Tuyên phạt bị cáo Hiệp “khùng” 8 năm 6 tháng tù

Sau 3 ngày xét xử và nghị án, sáng 1/12, Tòa án nhân dân quận Ba Đình, Hà Nội đã tuyên phạt bị cáo Nguyễn Thế Hiệp (tức Hiệp “khùng”), trú tại Ngọc Khánh, Ba Đình, Hà Nội mức án 8 năm 6 tháng tù về tội vi phạm quy định về phòng cháy chữa cháy.

Bị cáo Hiệp bị buộc tội đã vi phạm quy định, gây ra vụ cháy nhà trọ cạnh Bệnh viện Nhi, Hà Nội xảy ra cách đây hơn 4 năm, làm chết 2 người và gây thiệt hại hàng tỷ đồng cho nhiều hộ dân sống xung quanh khu vực.

Theo cáo trạng, bị cáo Hiệp kinh doanh nhà trọ tại ngách tập thể cơ khí C70, ngõ 879 Đê La Thành. Quá trình kinh doanh, bị cáo tự ý cải tạo, cơi nới mở rộng nhà trọ bằng cách dựng khung sắt, sau đó làm sàn, trần và vách ngăn phòng bằng các vật liệu dễ cháy (gỗ dán, tôn xốp) không có thiết kế đảm bảo yêu cầu về phòng cháy.

Các nhà trọ của bị cáo Hiệp không đảm bảo có ít nhất 2 lối thoát nạn ở mỗi tầng; cầu thang sắt để lên xuống trong nhà cũng không đạt chuẩn; không có thiết kế hệ thống điện theo quy định, tự ý lắp đặt hệ thống điện không đồng bộ, tự ý câu dẫn điện từ nhà này qua nhà khác để sử dụng, không trang bị bình chữa cháy…

Biên bản khám nghiệm hiện trường xác định điểm xuất phát cháy là tại tầng 2 nhà trọ Hiệp, nguyên nhân là chập điện sau đó cháy lan ra xung quanh. Kết quả khám nghiệm phù hợp với tình trạng nhà trọ từ sơ đồ điện, nơi đặt các vật dễ cháy... Về nguyên nhân dẫn đến chập điện, Tòa cấp sơ thẩm cho biết cơ quan chuyên môn không có căn cứ xác định.

Ngoài án tù, Tòa còn tuyên buộc bị cáo Hiệp phải bồi thường thiệt hại hơn 2,5 tỷ đồng cho các bị hại trong vụ cháy.

Tin mới nhất

Sẵn sàng phương án bảo vệ tuyệt đối an ninh, an toàn Đại hội XIV của Đảng

Sẵn sàng phương án bảo vệ tuyệt đối an ninh, an toàn Đại hội XIV của Đảng

Chính trị 09/01/2026

(ANTV) - “Xác định Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng là sự kiện chính trị trọng đại của đất nước, Bộ Công an đã đặt mục tiêu bảo vệ tuyệt đối an ninh, an toàn cho Đại hội lên mức cao nhất” - Đây là thông tin được Thiếu tướng Nguyễn Quốc Toản, Chánh Văn phòng, Người phát ngôn Bộ Công an cung cấp đến các cơ quan báo chí tại buổi họp báo Chính phủ thường kỳ tháng 12/2025 diễn ra vào chiều 8/1, dưới sự chủ trì của Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ, Người phát ngôn của Chính phủ Trần Văn Sơn.

Công an xã Tiểu Cần đến tận nhà cấp Căn cước cho người đi lại khó khăn

Công an xã Tiểu Cần đến tận nhà cấp Căn cước cho người đi lại khó khăn

Xã hội 09/01/2026

(ANTV) - Thực hiện phương châm “lúc dân cần, lúc dân khó có Công an”, vào ngày Chủ nhật hàng tuần, Công an xã Tiểu Cần, tỉnh Vĩnh Long đã bố trí Tổ công tác phối hợp Tổ bảo vệ ANTT ở cơ sở đến tận nhà để thu nhận hồ sơ, thủ tục cấp Căn cước, tài khoản định danh điện tử đối với các trường hợp già yếu, bị bệnh, tai nạn thương tích, đi lại khó khăn.

Bắt Hoàng Thị Hồng Thái về hành vi tuyên truyền chống Nhà nước

Bắt Hoàng Thị Hồng Thái về hành vi tuyên truyền chống Nhà nước

Pháp luật 09/01/2026

(ANTV) - Ngày 7/1, Cơ quan ANĐT Công an TP. Hà Nội đã thực hiện Lệnh bắt bị can để tạm giam đối với Hoàng Thị Hồng Thái (sinh năm 1980, trú tại khu đô thị Thanh Hà, xã Bình Minh, TP. Hà Nội) về tội Làm, tàng trữ, phát tán hoặc tuyên truyền thông tin, tài liệu, vật phẩm nhằm chống Nhà nước CHXHCN Việt Nam.

Xóa bỏ chợ cóc và bài toán thực thi

Xóa bỏ chợ cóc và bài toán thực thi

Kinh tế 09/01/2026

(ANTV) - Việc Hà Nội công khai danh sách 231 chợ cóc, chợ tạm sẽ bị xóa bỏ trong thời gian tới đang thu hút sự quan tâm đặc biệt của dư luận. Theo đó UBND TP Hà Nội yêu cầu các xã, phường xử lý, giải tỏa triệt để các chợ cóc, điểm kinh doanh tự phát trên địa bàn quản lý; đồng thời không để tái phát hoặc hình thành mới, bảo đảm an ninh trật tự, an toàn giao thông, văn minh đô thị và vệ sinh an toàn thực phẩm, với yêu cầu “làm đến đâu dứt điểm đến đó”.

Công an vào cuộc vụ tài xế ô tô khách truy đuổi xe tải

Công an vào cuộc vụ tài xế ô tô khách truy đuổi xe tải

Xã hội 09/01/2026

(ANTV) - Chỉ vì va chạm giao thông nhỏ, một tài xế ô tô khách đã bất chấp an toàn của hàng chục hành khách, điều khiển phương tiện rượt đuổi xe tải với tốc độ cao, lạng lách, cúp đầu, gây nguy hiểm cho người tham gia giao thông. Chiều ngày 8/1, cơ quan công an đã mời tài xế ô tô khách liên quan vụ việc lên làm việc. Bước đầu, người này thừa nhận toàn bộ hành vi vi phạm.

Xem thêm