Chủ Nhật, 28/12/2025 07:49 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Pháp luật

Không xem xét mức án tù treo hoặc phạt tiền cho chân rết tiêu thụ xăng lậu

(ANTV) - Tiếp tục phiên xử sơ thẩm vụ buôn lậu 200 triệu lít xăng, ngày 24/11, Toà án nhân dân tỉnh Đồng Nai tiến hành phần tranh luận để xác định tội danh, tính chất, mức độ hành vi phạm tội của các bị cáo thuộc công ty trách nhiệm hữu hạn thương mại và dịch vụ Vân Trúc do bị cáo Lê Thanh Tú cùng vợ là Trần Thị Thanh Vân quản lý điều hành. Các bị cáo này được xem là “chân rết” tiêu thụ xăng nhập lậu tại thị trường Việt Nam. 

Tại phiên tranh luận, Luật sư bào chữa cho một số bị cáo cho rằng, mức án mà Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh đề nghị đối với bị cáo Trần Thị Thanh Vân là 7-8 năm tù; Lê Thanh Tú (chồng Vân) từ 3-4 năm tù và các bị cáo liên quan là quá nặng, nên đề nghị Hội đồng xét xử giảm hình phạt cho các bị cáo.

Đối đáp lại các phần tranh luận của luật sư bào chữa, Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh Đồng Nai cho rằng trong luận tội đã nhận định hành vi, xem xét tình tiết tăng nặng, giảm nhẹ trách nhiệm hình sự đối với các bị cáo. Do đó, không có cơ sở xem xét mức án tù treo hoặc án phạt tiền đối với bị cáo Vân và Tú.

Tây Ninh: Bắt nhóm đối tượng cố gây thương tích

Ngày 24/11, Công an huyện Tân Biên, Tây Ninh vừa ra quyết định tạm giữ hình sự 4 đối tượng: Hồ Tiểu Đông, Nguyễn Thành Công, Lê Khánh Duy và Nguyễn Quốc Huy, cùng ngụ huyện Tân Biên về hành vi cố ý gây thương tích.

Trước đó do có xảy ra mâu thuẫn với 1 người tên Huy nên đêm ngày 23/11, nhóm của Phạm Phú Khánh cùng 6 đối tượng đã rủ nhau đi tìm Huy để đánh trả thù nhưng không gặp. Trên đường đi nhóm của Khánh liên tiếp gây mâu thuẫn, dùng dao, súng bắn đạn nhựa đuổi đánh nhiều người. Trong đó có anh Trương Văn Đông bị chém gần đứt lìa cổ tay phải.

Công an huyện Tân Biên đã bắt khẩn cấp các đối tượng Khánh, Đông, Công,  Duy và Huy về hành vi cố ý gây thương tích nhưng đối tượng Khánh đã bỏ trốn khỏi địa phương. Riêng Vũ Phước Thành và Nguyễn Văn Trọng, do còn nhỏ tuổi nên được cho tại ngoại. Hiện Công an huyện Tân Biên đang truy tìm và kêu gọi đối tượng Khánh đến cơ quan công an đầu thú để hưởng sự khoan hồng của pháp luật.

Tin mới nhất

Giấc mơ thành hiện thực

Giấc mơ thành hiện thực

(ANTV) - Trong đợt mưa lũ vừa qua, căn nhà của gia đình bà Nguyễn Thị Thu (tổ dân phố Hoà An, phường Ba Ngòi) bị nước lũ làm sập đổ. Công an tỉnh Khánh Hoà đã huy động lực lượng để hỗ trợ xây dựng, sửa chữa lại ngôi nhà, góp phần giúp gia đình sớm ổn định cuộc sống.

Tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua

Tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua

Điểm tin 27/12/2025

(ANTV) - Cháy nhà ở Đắk Lắk, 4 người tử vong; Chủ mưu vụ buôn lậu 1,7 triệu lít dầu lĩnh 13 năm tù; Truy bắt thủ phạm trộm tiền, vàng trị giá gần 1 tỷ đồng; Nữ giám đốc bị 249 người tố chiếm đoạt hơn 166 tỷ đồng; Quảng Trị: Bắt đối tượng vận chuyển 12.000 viên MTTH - là những tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua.

Lan tỏa tinh thần thi đua yêu nước

Lan tỏa tinh thần thi đua yêu nước

Xã hội 27/12/2025

(ANTV) - Cùng với không khí trang trọng của Đại hội Thi đua yêu nước toàn quốc lần thứ XI, trong những ngày qua, trên không gian mạng xã hội, từ Facebook, TikTok đến Zalo, tinh thần chào mừng Đại hội đang được lan tỏa mạnh mẽ. Hàng nghìn bài viết, hình ảnh và video đã được chia sẻ, mang theo niềm tự hào, sự trân trọng và tinh thần thi đua yêu nước. Không chỉ dừng lại ở những dòng trạng thái, đó còn là sự ghi nhận và tôn vinh những con người bình dị, đang ngày ngày cống hiến cho xã hội, góp phần làm nên sức lan tỏa sâu rộng của Đại hội.

Bưu chính Đan Mạch ngừng chuyển phát thư sau hơn 400 năm

Bưu chính Đan Mạch ngừng chuyển phát thư sau hơn 400 năm

Thế giới 27/12/2025

(ANTV) - Dịch vụ Bưu chính quốc gia Đan Mạch PostNord sẽ chuyển lá thư cuối cùng vào ngày 30/12, chính thức chấm dứt dịch vụ chuyển phát thư có truyền thống hơn 400 năm qua. Quyết định trên được đưa ra trong bối cảnh nhu cầu chuyển phát thư đã giảm mạnh.

Làm sạch hồ Malawi - Di sản Thế giới được UNESCO công nhận

Làm sạch hồ Malawi - Di sản Thế giới được UNESCO công nhận

Thế giới 27/12/2025

(ANTV) - Hồ Malawi, một Di sản Thế giới ở Châu Phi, đang phải đối mặt với nạn ô nhiễm rác thải nhựa và gây ra những tác động nghiêm trọng đến môi trường. Hiện nay, một dự án với sự tham gia của các thợ lặn địa phương đang giải quyết vấn đề bằng cách vớt rác thải nhựa từ đáy hồ.

Tuần tra, tuyên tuyền an toàn giao thông cho học sinh

Tuần tra, tuyên tuyền an toàn giao thông cho học sinh

Xã hội 27/12/2025

(ANTV) - Bước vào những tháng cuối năm, nhu cầu đi lại và vận chuyển hàng hóa của người dân, doanh nghiệp tăng mạnh, kéo theo áp lực lớn lên hệ thống giao thông và công tác quản lý trật tự, an toàn giao thông. Điều này tiềm ẩn nhiều nguy cơ mất trật tự, an toàn giao thông. Để hạn chế vi phạm và phòng ngừa tai nạn, lực lượng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh Lai Châu đã tăng cường tuần tra, kiểm soát, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm, đồng thời đẩy mạnh công tác tuyên truyền tại các trường học.

Đấu tranh, xử lý nghiêm vi phạm về pháo

Đấu tranh, xử lý nghiêm vi phạm về pháo

Pháp luật 27/12/2025

(ANTV) - Pháp luật nghiêm cấm các hành vi sản xuất, mua bán, vận chuyển, tàng trữ, sử dụng trái phép pháo nổ. Thế nhưng trên thực tế, dù đã bị cấm, các hành vi vi phạm về pháo vẫn diễn ra, ảnh hưởng đến tình hình ANTT địa bàn cũng như sức khỏe, tính mạng của người dân. Để phòng ngừa, ngăn chặn tội phạm và vi phạm pháp luật về pháo, Công an tỉnh Ninh Bình đã và đang tập trung lực lượng, triển khai đồng bộ nhiều biện pháp để đấu tranh, bắt giữ và xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm về pháo.

Tăng cường xử lý vi phạm trật tự đô thị

Tăng cường xử lý vi phạm trật tự đô thị

Xã hội 27/12/2025

(ANTV) - Tại buổi họp báo kinh tế – xã hội TP. Hồ Chí Minh chiều 25/12, đại diện UBND phường Bình Tây cho biết, đơn vị đã tăng cường công tác kiểm tra, xử lý các trường hợp vi phạm nhằm bảo đảm trật tự đô thị trên tuyến đường Nguyễn Hữu Thận.

Xem thêm