Thứ sáu, ngày 09/12/2022 - 13:49 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:53, Thứ 6, 25/11/2022

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Không xem xét mức án tù treo hoặc phạt tiền cho chân rết tiêu thụ xăng lậu

(ANTV) - Tiếp tục phiên xử sơ thẩm vụ buôn lậu 200 triệu lít xăng, ngày 24/11, Toà án nhân dân tỉnh Đồng Nai tiến hành phần tranh luận để xác định tội danh, tính chất, mức độ hành vi phạm tội của các bị cáo thuộc công ty trách nhiệm hữu hạn thương mại và dịch vụ Vân Trúc do bị cáo Lê Thanh Tú cùng vợ là Trần Thị Thanh Vân quản lý điều hành. Các bị cáo này được xem là “chân rết” tiêu thụ xăng nhập lậu tại thị trường Việt Nam. 

Tại phiên tranh luận, Luật sư bào chữa cho một số bị cáo cho rằng, mức án mà Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh đề nghị đối với bị cáo Trần Thị Thanh Vân là 7-8 năm tù; Lê Thanh Tú (chồng Vân) từ 3-4 năm tù và các bị cáo liên quan là quá nặng, nên đề nghị Hội đồng xét xử giảm hình phạt cho các bị cáo.

Đối đáp lại các phần tranh luận của luật sư bào chữa, Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh Đồng Nai cho rằng trong luận tội đã nhận định hành vi, xem xét tình tiết tăng nặng, giảm nhẹ trách nhiệm hình sự đối với các bị cáo. Do đó, không có cơ sở xem xét mức án tù treo hoặc án phạt tiền đối với bị cáo Vân và Tú.

 

Tây Ninh: Bắt nhóm đối tượng cố gây thương tích

Ngày 24/11, Công an huyện Tân Biên, Tây Ninh vừa ra quyết định tạm giữ hình sự 4 đối tượng: Hồ Tiểu Đông, Nguyễn Thành Công, Lê Khánh Duy và Nguyễn Quốc Huy, cùng ngụ huyện Tân Biên về hành vi cố ý gây thương tích.

Trước đó do có xảy ra mâu thuẫn với 1 người tên Huy nên đêm ngày 23/11, nhóm của Phạm Phú Khánh cùng 6 đối tượng đã rủ nhau đi tìm Huy để đánh trả thù nhưng không gặp. Trên đường đi nhóm của Khánh liên tiếp gây mâu thuẫn, dùng dao, súng bắn đạn nhựa đuổi đánh nhiều người. Trong đó có anh Trương Văn Đông bị chém gần đứt lìa cổ tay phải.

Công an huyện Tân Biên đã bắt khẩn cấp các đối tượng Khánh, Đông, Công,  Duy và Huy về hành vi cố ý gây thương tích nhưng đối tượng Khánh đã bỏ trốn khỏi địa phương. Riêng Vũ Phước Thành và Nguyễn Văn Trọng, do còn nhỏ tuổi nên được cho tại ngoại. Hiện Công an huyện Tân Biên đang truy tìm và kêu gọi đối tượng Khánh đến cơ quan công an đầu thú để hưởng sự khoan hồng của pháp luật.

 

Thăm dò khán giả