Thứ Ba, 09/12/2025 16:07 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Pháp luật

Kiên Giang: Xử lý 2 công dân đăng tải thông tin sai sự thật

(ANTV) - Hai người có hành vi sử dụng tài khoản Facebook cá nhân đăng tải, chia sẻ các bài viết có nội dung sai sự thật liên quan tới công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 vừa bị Công an tỉnh Kiên Giang tiến hành mời làm việc.

Trường hợp thứ nhất là Vũ Đình Tảo đã lập nhiều tài khoản Facebook để tham gia nhóm “Hội Cánh Hữu Việt Nam”, thường xuyên đăng tải, chia sẻ các bài viết có nội dung xuyên tạc về đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước và công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Trường hợp thứ hai là Phan Văn Nghiêm đã sử dụng tài khoản Facebook cá nhân đăng tải, bình luận, chia sẻ nhiều bài viết từ các trang web phản động với nội dung tuyên truyền, xuyên tạc, bịa đặt công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 và việc thực hiện chính sách hỗ trợ người dân bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19 của Đảng và Nhà nước ta.

Công an tỉnh Kiên Giang đã yêu cầu 02 trường hợp xóa những chia sẽ bài viết này khỏi trang cá nhân, đồng thời tuyên truyền, giải thích để 02 người này nhận thức được hành vi của mình là vi phạm pháp luật, và viết cam kết không tái phạm.

Tin mới nhất

Điểm tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua

Điểm tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua

Điểm tin 09/12/2025

(ANTV) - Truy tố bị can Lê Trung Khoa; Đối tượng trộm xe máy xịt hơi cay tấn công người truy bắt; Tai nạn trên cao tốc, 13 người thương vong; Xử lý nghiêm lái xe vi phạm nồng độ cồn tông thẳng vào CSGT; Xử phạt nữ tài xế vi phạm lỗi biển báo cấm - là những tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua.

Triển vọng của hạt dẻ cười ở Argentina

Triển vọng của hạt dẻ cười ở Argentina

Thế giới 09/12/2025

(ANTV) - Tại Argentina, hạt dẻ cười đang tạo nên “cơn sốt khi nhu cầu toàn cầu tăng mạnh mở ra cơ hội vàng cho vùng nông nghiệp ở tỉnh San-Juan, nằm cạnh dãy núi Andes. Nơi đây đất đai khô hạn nhưng lại thích hợp cho sự sinh trưởng của cây hạt dẻ cười.

Những “bóng hồng” đam mê tốc độ

Những “bóng hồng” đam mê tốc độ

Thế giới 09/12/2025

(ANTV) - Tại Kenya, những năm gần đây, ngày càng nhiều phụ nữ mạnh dạn thể hiện niềm đam mê đối với tốc độ. Họ tìm đến các khóa đào tạo lái mô tô chuyên nghiệp, từ đó khẳng định khả năng cầm lái không kém cạnh so với các đấng mày râu.

Xét xử cựu Chủ tịch AIC, cựu Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo TP.HCM

Xét xử cựu Chủ tịch AIC, cựu Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo TP.HCM

Pháp luật 09/12/2025

(ANTV) - Sáng nay 9/12, ông Lê Hồng Sơn, cựu Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) TP HCM, Lê Hoài Nam (cựu Phó giám đốc Sở GD&ĐT), Lê Phương Nga (cựu Chánh Văn phòng Sở GD&ĐT), bà Nguyễn Thị Thanh Nhàn (Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc Công ty AIC, đang trốn truy nã) cùng 11 đồng phạm bị TAND TP HCM xét xử về tội Vi phạm quy định về đấu thầu gây hậu quả nghiêm trọng.

Lan tỏa những việc làm ý nghĩa vì nhân dân

Lan tỏa những việc làm ý nghĩa vì nhân dân

Xã hội 09/12/2025

(ANTV) - Trong khi làm nhiệm vụ hỗ trợ người dân tại vùng lũ Đắk Lắk, chiến sỹ Nguyễn Mai Thi, cán bộ Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH – Công an TP Hồ Chí Minh, đã kịp thời kéo em học sinh ra khỏi vùng nguy hiểm chỉ trong tích tắc khi di chuyển quá gần khu vực chiếc xe đầu kéo mất lái lao thẳng về phía nhà dân.

Hà Nội lập lại trật tự vỉa hè: Tránh tình trạng "bắt cóc bỏ đĩa”

Hà Nội lập lại trật tự vỉa hè: Tránh tình trạng "bắt cóc bỏ đĩa”

Xã hội 09/12/2025

(ANTV) - Nhiều năm qua, vỉa hè không chỉ là không gian dành cho người đi bộ trên các tuyến phố mà còn trở thành nơi mưu sinh với đủ loại hình hoạt động. Từ quán trà đá, gánh hàng rong đến trông giữ xe máy, đặt biển quảng cáo… tất cả tạo nên một vỉa hè “đa công năng”, buộc người đi bộ nhiều lúc phải xuống lòng đường.

Xem thêm