Thứ năm, ngày 08/12/2022 - 23:45 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:11, Thứ 2, 10/01/2022

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Làm giả hồ sơ bệnh án hiểm nghèo để hoãn thi hành án phạt tù

 

(ANTV) - Phòng Cảnh sát hình sự, Công an tỉnh Quảng Bình vừa phá thành công chuyên án đấu tranh với đối tượng làm giả hồ sơ bệnh án, bệnh hiểm nghèo để hoãn thi hành án phạt tù.

Bước đầu tại cơ quan công an, đối tượng Lê Thị Thu Hiền sinh năm 1972 ở thành phố Đồng Hới khai nhận: lợi dụng danh nghĩa làm từ thiện, hỗ trợ kinh tế cho một số bệnh nhân mắc bệnh suy thận mãn tính giai đoạn IV và phải chạy thận theo chu kỳ, điều trị thường xuyên tại các cơ sở y tế, Hiền đã yêu cầu những người bệnh này sao y hồ sơ bệnh án điều trị chạy thận nhân tạo theo chu kỳ và đưa bệnh án cho Hiền.

Lê Thị Thu Hiền liên hệ với những đối tượng bị tuyên án phạt tù đang được tại ngoại có nguyện vọng xin tạm hoãn chấp hành án, lấy thông tin cá nhân của các đối tượng này, sửa thông tin về người bị bệnh thật trong bệnh án thành thông tin cá nhân của đối tượng cần xin hoãn chấp hành án phạt tù và đưa cho các đối tượng này để thu lợi.

Khi có bệnh án giả, các đối tượng có quyết định chấp hành án phạt tù sử dụng để làm thủ tục hàng năm xin tạm hoãn chấp hành án phạt tù.

Từ tháng 6 đến tháng 11/2021, Hiền đã giao cho Đặng Tuấn Minh và Nguyễn Thanh Xuân, cùng trú tỉnh Quảng Bình 3 bệnh án giả cho 3 đối tượng trên địa bàn toàn tỉnh.

Quá trình đấu tranh, Phòng Cảnh sát hình sự đã làm rõ thêm 4 đối tượng liên quan; ra quyết định tạm giữ 2 đối tượng Lê Thị Thu Hiền và Đặng Tuấn Minh và tiếp tục đấu tranh mở rộng vụ án.

 

 Điện Biên: Khởi tố vụ án đưa người nhập cảnh trái phép và tàng trữ trái phép vũ khí

2 đối tượng có hành vi tổ chức cho người khác người nhập cảnh trái phép từ Lào về Việt Nam qua mốc 117, thuộc xã Na Ư huyện Điện Biên vừa bị lực lượng chức năng tỉnh Điện Biên bắt quả tang. 

Các đối tượng bị bắt giữ là là Và A Xế trú tại bản Hua Thanh, xã Hua Thanh, huyện Điện Biên, tỉnh Điện Biên và Thào A Lồng, trú tại bản Huổi Dúng, xã Pa Tần, huyện Nậm Pồ, tỉnh Điện Biên. Tại cơ quan công an các đối tượng khai nhận, Và A Xế được người chú họ sinh sống bên Lào gọi điện bảo lên khu vực mốc 117 đón Thào A Lồng người nhập cảnh từ Lào về thì được trả tiền công 500 nghìn đồng.

Mở rộng điều tra, đối tượng Vừ A Xế khai nhận: được người chú hiện đang trú tại Lào gửi và cất giấu tại nhà người thân ở bản Na Ư, xã Na Ư 2 khẩu súng. Lực lượng điều tra tiến hành xác minh và khám xét, thu giữ được 02 khẩu súng quân dụng, cùng 19 viên đạn, trong đó 1 khẩu có 8 viên đạn trong hộp và 1 khẩu có 11 viên đạn trong hộp.

 

Thăm dò khán giả