Thứ hai, ngày 27/09/2021 - 06:29 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:31, Thứ 5, 17/06/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Lĩnh án tù sau 20 năm trốn truy nã

(ANTV) - TAND tỉnh Đắk Lắk vừa mở phiên tòa xét xử sơ thẩm và tuyên phạt 3 năm tù giam đối với bị cáo Vũ Chí Ngọc, trú tại TP Đồng Xoài, tỉnh Bình Phước về tội Lưu hành tiền giả sau 20 năm trốn truy nã.

 

Theo cáo trạng, khoảng tháng 4/2000, đồng bọn của Ngọc từ Hà Nội lên Lạng Sơn, sử dụng 20 triệu đồng tiền thật mua 70 triệu đồng tiền giả. Đến tháng 5/2000, Ngọc cùng đồng bọn đi xe khách từ Hà Nội vào Đắk Lắk để tiêu thụ tiền giả. Ngọc dẫn đường cho đồng bọn đến các khu chợ và đứng cảnh giới từ xa cho đồng bọn dùng tiền giả mua đồ để được trả lại tiền thật.

Khi đồng bọn bị Công an tỉnh Đắk Lắk phát hiện, bắt giam, Ngọc đã bỏ trốn đến các tỉnh Hải Dương, Đắk Nông và Bình Phước cho đến tháng 12/2020 thì bị bắt giữ.

 Cao Bằng: Bắt giữ 2 đối tượng tổ chức cho người khác xuất cảnh trái phép

Cơ quan ANĐT Công an tỉnh Cao Bằng vừa ra lệnh bắt người bị giữ trong trường hợp khẩn cấp và quyết định phê chuẩn lệnh bắt người bị giữ trong trường hợp khẩn cấp của VKS tỉnh Cao Bằng đối với Phùng Văn Diện và Lăng Văn Hướng, cùng trú tại huyện Hạ Lang về hành vi Tổ chức cho người khác xuất cảnh trái phép.

Trước đó, vào hồi 20h15 ngày 14/6, tổ công tác Công an huyện Hạ Lang phối hợp với Công an xã Quang Long thực hiện nhiệm vụ tại khu vực biên giới thuộc địa phận xã Quang Long phát hiện, bắt giữ đối tượng Phùng Văn Diện đang chở 1 người đàn ông Trung Quốc bằng xe mô tô.

Tại cơ quan Công an, Diện thừa nhận được Lăng Văn Hướng thuê chở 1 người đàn ông Trung Quốc từ nhà nghỉ Hồng Nhung thuộc thị trấn Thanh Nhật, huyện Hạ Lang đến khu vực biên giới mốc 887 thuộc xã Quang Long và Diện sẽ được trả 800.000 đồng tiền công. Qua lời khai của Phùng Văn Diện, Công an huyện Hạ Lang đã bắt giữ đối với Lăng Văn Hướng để điều tra.

Thăm dò khán giả