Thứ tư, ngày 08/02/2023 - 11:31 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 20:52, Thứ 4, 26/01/2022

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Lỗi ám ảnh "ma men" lái xe ra đường dịp Tết

(ANTV) - Hàng năm, cứ mỗi dịp cuối năm và đầu xuân năm mới luôn là thời điểm gia tăng số vụ TNGT trong đó nguyên nhân hàng đầu trong thời điểm này xuất phát từ việc người điều khiển phương tiện sử dụng rượu bia, chất kích thích khi tham gia giao thông. Thói quen khó bỏ này của người dân đang tiềm ẩn nguy cơ TNGT khôn lường mỗi dịp nghỉ Tết Nguyên Đán. Ghi nhận của phóng viên trên địa bàn Hà Nội.

Tại chốt kiểm tra xử lý nồng độ cồn tại Quốc lộ 21B. Chỉ chưa đầy 30p  hàng loạt trường hợp vi phạm đã bị phát hiện. Người không uống rượu bia thì rất tuân thủ việc chấp hành hiệu lệnh dừng xe và kiểm tra nồng độ cồn. Còn những người trong máu đã có men thì lại rất khác đủ lý do được đưa ra như thế này. 

Chống đối thì rồi vẫn phải thổi biên bản vẫn phải kí, phương tiện vẫn bị giữ còn bia thì anh có thể mang về uống tiếp muốn uống thì đừng điều khiển phương tiện.

Theo đó trong gian đoạn cao điểm này, lực lượng CSGT tại Hà Nội sẽ kiên quyết xử lý triệt để các trường vi phạm về nồng độ cồn. Không để các “ma men” trở thành nỗi ám ảnh của người tham gia giao thông, qua đó kiểm chế tối đa nguyên nhân phát sinh tai nạn, hạn chế đến mức thấp nhất thương vong về người và tài sản trong dịp Tết Nguyên Đán sắp tới.

 

BT
Thăm dò khán giả