Thứ Năm, 03/07/2025 10:14 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Pháp luật

Lừa đảo chiếm đoạt tài sản bằng hình thức xem bói

(ANTV) - Công an quận Hoàn Kiếm, TP Hà Nội, đang tạm giữ hình sự Nguyễn Thị Hà, 50 tuổi, trú tại C12 tập thể Kim Liên, phường Kim Liên, quận Đống Đa, Hà Nội để điều tra làm rõ về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Theo tài liệu điều tra, thủ đoạn của Nguyễn Thị Hà là tự nhận mình là người làm tâm linh, có khả năng xem bói để đi lừa những người nhẹ dạ cả tin làm lễ, rồi chiếm đoạt tiền của nạn nhân.

Ngày 4-11-2021, Nguyễn Thị Hà đến một spa trên địa bàn quận Hoàn Kiếm để tư vấn làm đẹp. Khi gặp chủ spa, Hà nói chị này bị duyên âm, phải làm lễ, nếu đồng ý, Hà sẽ làm giúp với giá 125 triệu đồng.

Nạn nhân đã chuyển trước cho Nguyễn Thị Hà 24 triệu đồng để sắm lễ. Ngoài số tiền trên, Hà còn yêu cầu nạn nhân đưa chiếc điện thoại iPhone 11 để Hà giữ, khi nào làm lễ xong sẽ trả lại.

Tuy nhiên, sau khi đưa tiền và điện thoại cho Hà, nạn nhân gọi điện cho Hà nhiều lần nhưng đều tắt máy. Biết mình bị lừa nên nạn nhân đã tới cơ quan Công an trình báo sự việc.

Tin mới nhất

Lực lượng công an chủ động bắt nhịp hoạt động chính quyền 2 cấp

Lực lượng công an chủ động bắt nhịp hoạt động chính quyền 2 cấp

Xã hội 03/07/2025

(ANTV) - Lực lượng Cảnh sát QLHC giữ vai trò chủ lực trong quản lý cư trú, cấp phát căn cước công dân, quản lý con dấu, ngành nghề kinh doanh có điều kiện. Đây là những lĩnh vực liên quan trực tiếp tới quyền và nghĩa vụ của công dân. Trong những ngày đầu triển khai mô hình chính quyền địa phương hai cấp, lực lượng này không chỉ thực hiện tốt chức năng chuyên môn, mà còn là đầu mối kiểm tra, hướng dẫn, uốn lượn nắn các địa phương thực hiện đúng quy trình, biểu mẫu, thời hạn theo quy định của pháp luật. Ghi nhận tại thành phố Hải Phòng

Công an 2 cấp tăng cường phục vụ nhân dân

Công an 2 cấp tăng cường phục vụ nhân dân

Xã hội 03/07/2025

(ANTV) - Tại thành phố Đà Nẵng, ngay sau khi tiếp nhận và kiện toàn bộ máy tổ chức, lực lượng Công an các phường, xã trên địa bàn thành phố cũng đã nhanh chóng ổn định tổ chức, chủ động triển khai các nhiệm vụ đảm bảo an ninh trật tự, phục vụ giải quyết thủ tục hành chính cho người dân, không để xảy ra tình trạng gián đoạn hay xáo trộn. Ghi nhận tại phường Sơn Trà.

Thủ tướng Pháp vượt qua bỏ phiếu bất tín nhiệm

Thủ tướng Pháp vượt qua bỏ phiếu bất tín nhiệm

Thế giới 03/07/2025

(ANTV) - Ngày 1/7, Thủ tướng Pháp Francois Bayrou đã vượt qua cuộc bỏ phiếu bất tín nhiệm mới nhất tại Quốc hội, sau khi các nghị sĩ đảng Tập hợp Quốc gia (RN) cực hữu không ủng hộ kiến nghị của các đảng đối lập cánh tả. Kiến nghị này chỉ có 189 phiếu ủng hộ, thấp hơn ngưỡng cần thiết để miễn nhiệm chính phủ hiện nay.

Hơn 14 triệu người có thể tử vong do Mỹ cắt giảm viện trợ nước ngoài

Hơn 14 triệu người có thể tử vong do Mỹ cắt giảm viện trợ nước ngoài

Thế giới 03/07/2025

(ANTV) - Từ nay đến năm 2030 sẽ có hơn 14 triệu người thuộc nhóm dễ bị tổn thương nhất thế giới, trong đó 1/3 là trẻ em, có thể tử vong do chính quyền của Tổng thống Mỹ Donald Trump cắt giảm mạnh viện trợ nước ngoài. Đây là dự báo trong nghiên cứu mới được công bố trên tạp chí y khoa uy tín The Lancet.

Khủng hoảng nước đe dọa gần 75% di sản toàn cầu

Khủng hoảng nước đe dọa gần 75% di sản toàn cầu

Thế giới 03/07/2025

(ANTV) - Gần 75% di sản thiên nhiên và văn hóa thế giới đang bị đe dọa nghiêm trọng vì tình trạng nước không ổn định, bao gồm cả thiếu nước và thừa nước. Đây là cảnh báo được Tổ chức Giáo dục, Khoa học và Văn hóa Liên hợp quốc (LHQ) đưa ra trong báo cáo công bố ngày 1/7.

Biến Vespa cổ thành xe điện – trào lưu xanh hóa giao thông ở Indonesia

Biến Vespa cổ thành xe điện – trào lưu xanh hóa giao thông ở Indonesia

Thế giới 03/07/2025

(ANTV) - Tại Indonesia – quốc gia đang đối mặt với ô nhiễm không khí do lượng lớn xe cũ phát thải – một trào lưu mới đang âm thầm lan tỏa: biến những chiếc xe Vespa cổ thành xe điện. Không chỉ là câu chuyện về công nghệ hay môi trường, đây còn là hành trình của ký ức, của những người yêu nét hoài cổ nhưng muốn góp phần vào tương lai xanh.

Israel chấp thuận đề xuất ngừng bắn 60 ngày tại Gaza

Israel chấp thuận đề xuất ngừng bắn 60 ngày tại Gaza

Thế giới 03/07/2025

(ANTV) - Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết Israel đã đồng ý các điều kiện cần thiết cho một thỏa thuận ngừng bắn kéo dài 60 ngày tại Gaza. Thông tin được ông Donald Trump công bố trên mạng xã hội, trong đó nhấn mạnh đây sẽ là khoảng thời gian để các bên liên quan nỗ lực chấm dứt xung đột tại vùng lãnh thổ Palestine này.

Xem thêm