Kỳ họp thứ 10, Quốc hội khóa XV hoàn thành khối lượng công việc kỷ lục
(ANTV) - Chiều ngày 11/12, tại Nhà Quốc hội, Tổng Thư ký Quốc hội, Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội Lê Quang Mạnh chủ trì Họp báo công bố kết quả kỳ họp thứ mười, Quốc hội khóa XV.
(ANTV) - Một nhóm đối tượng vừa bị Công an thành phố Thuận An, tỉnh Bình Dương tạm giữ để điều tra, làm rõ về hành vi “Mua bán người” và “Giữ người trái pháp luật”.
Các đối tượng bị tạm giữ gồm: Nguyễn Hoàng Dương, Phan Vĩ Thái, Châu Thanh Kiệt, Trịnh Quang Nam. Riêng Võ Thị Diệu Em và Mai Tuấn Vỹ bị điều tra 2 hành vi “Mua bán người” và “Giữ người trái pháp luật”.
Theo điều tra, để có tiền tiêu xài, ngày 22/12/2022, đối tượng Dương, Phong nói Nguyễn Thị Thanh Thảo lên mạng xã hội đăng tin tuyển nhân viên làm việc tại các quán karaoke, với mức lương cao để dụ dỗ các bị hại. Sau khi đọc tin tuyển người, một bạn nữ SN 2006 trao đổi công việc và đồng ý đi làm. Đêm ngày 22/12, các đối tượng làm giấy tờ giả cho bạn nữ trên.
Sau đó, cả nhóm bán cho vợ chồng Võ Thị Diệu Em và Mai Tuấn Vỹ được số tiền 12 triệu đồng.
Ngày 23 và 24/12/2022, Diệu Em ép người bị hại bán dâm cho khách. Sau đó, chở bị hại về nhà canh giữ, khóa cửa không cho đi ra ngoài. Thấy công việc không giống như những lời tư vấn, giới thiệu của các đối tượng, nên người bị hại không đồng ý làm và xin về, thì Diệu Em yêu cầu gia đình người bị hại phải đưa 12 triệu mới cho chuộc về.
Biết được sự việc, gia đình người bị hại đã đến cơ quan Công an trình báo sự việc.
Sóc Trăng: Đánh bạc thua hết tiền và sợ gia đình la mắng, thanh niên báo tin giả bị cướp tài sản
Đánh bạc thua hết tiền và sợ gia đình biết sự việc, đối tượng Lý Thành Khoa, sinh năm 2001, trú huyện Mỹ Xuyên, tỉnh Sóc Trăng/ đã tự gây sát thương trên người và dựng chuyện bị cướp tài sản để đánh lừa gia đình và cơ quan chức năng. Vào chiều ngày 5/1/2023, Công an huyện Mỹ Xuyên, tỉnh Sóc Trăng đã triệu tập đối tượng để điều tra làm rõ hành vi báo tin giả bị cướp tài sản.
Trước đó, vào sáng ngày 5/1, Lý Thành Khoa đến Công an xã Hoà Tú 1, huyện Mỹ Xuyên trình báo vào ngày 4/1/2023 đã bị 4 đối tượng lạ mặt dùng dao khống chế/ cướp một chiếc lắc vàng trị giá khoảng 20 triệu đồng. Tuy nhiên, sau khi tiếp nhận tin báo, Công an huyện Mỹ Xuyên phát hiện có điểm bất thường. Qua công tác đấu tranh, Khoa đã thừa nhận vụ việc bị cướp tài sản là không có thật. Do trước đó, Lý Thành Khoa được gia đình đưa hơn 18 triệu đồng để chuyển trả cho người quen, nhưng Khoa đã sử dụng hết số tiền trên để đánh bạc qua mạng Internet.
Sợ gia đình la mắng, Khoa lấy chiếc lắc vàng đang đeo trên tay đi bán được hơn 20 triệu đồng và đem trả tiền cho người quen. Sau đó, dùng dao tự cắt nhiều vết ở vùng bụng và cổ của mình, rồi đến cơ quan Công an báo tin giả là bị cướp tài sản.
(ANTV) - Chiều ngày 11/12, tại Nhà Quốc hội, Tổng Thư ký Quốc hội, Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội Lê Quang Mạnh chủ trì Họp báo công bố kết quả kỳ họp thứ mười, Quốc hội khóa XV.
(ANTV) - Tối 10/12, tại Đài truyền hình Việt Nam, diễn ra Gala Trường học không ma túy mùa 3, năm 2025. Chương trình do Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy, Bộ Công an; Vụ Học sinh, Sinh viên, Bộ Giáo dụcvà Đào tạo và Ban Chuyên đề - Khoa giáo Đài truyền hình Việt Nam phối hợp tổ chức.
(ANTV) - Sau quá trình điều tra, xác minh khẩn trương, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an Thành phố TPHCM đã làm rõ vụ việc đổ, thải, chôn lấp chất thải trái quy định về bảo vệ môi trường tại bãi đất trống số 5/4 đường số 11, khu phố 1, phường An Khánh với tổng khối lượng lên đến gần 2900 tấn.
(ANTV) - Liên quan đến vụ xô xát, đánh nhau tại một quán bida trên địa bàn tỉnh Quảng Trị khiến một người tử vong. Theo thông tin từ Công an tỉnh Quảng Trị, để phục vụ điều tra và làm rõ vụ việc, Cơ quan Cảnh sát điều tra đã ra quyết định tạm giữ hình sự đối với Nguyễn An Bảo Chinh (SN 2007, trú tại Tổ dân phố 5, phường Ba Đồn, tỉnh Quảng Trị).
(ANTV) - Chiều nay (11/12), Bộ Ngoại giao tổ chức họp báo thường kỳ cung cấp thông tin hoạt động đối ngoại của Việt Nam trong thời gian tới và giải đáp các vấn đề báo chí trong và ngoài nước quan tâm.
(ANTV) - Bộ Thống nhất Hàn Quốc tuyên bố các cuộc tập trận phối hợp Hàn - Mỹ chỉ là phương tiện để tiến tới hòa bình trên Bán đảo Triều Tiên.
(ANTV) - Ngày 10/12, Cơ quan quốc gia về Điều phối an ninh và chống khủng bố của Hà Lan (NCTV) cảnh báo mối đe dọa khủng bố tại nước này vẫn ở mức cao. Quá trình cực đoan hóa ngày càng lan rộng trên môi trường trực tuyến, từ các nền tảng mạng xã hội, phòng trò chuyện đến nhóm kín và cả không gian trò chơi trực tuyến.
(ANTV) - Cảnh sát Bolivia vừa bắt giữ cựu Tổng thống Luis Arce, chỉ khoảng một tháng sau khi ông rời nhiệm sở, với cáo buộc biển thủ công quỹ trong thời gian ông làm Bộ trưởng Kinh tế dưới thời cựu Tổng thống Evo Morales, không liên quan đến nhiệm kỳ tổng thống vừa kết thúc.
(ANTV) - Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky cho biết đã thảo luận với Quốc hội nước này về các vấn đề pháp lý liên quan đến khả năng tổ chức bầu cử. Động thái trên diễn ra một ngày sau khi ông Zelensky tuyên bố rằng, Kiev sẵn sàng tổ chức bầu cử tổng thống trong khoảng từ 60-90 ngày tới, nếu Mỹ và châu Âu hỗ trợ đảm bảo an ninh.
(ANTV) - Một thẩm phán liên bang Mỹ hôm qua đã ra lệnh ngăn việc Tổng thống Donald Trump triển khai lực lượng Vệ binh quốc gia tới Los Angeles, đồng thời yêu cầu trao lại quyền kiểm soát lực lượng này cho Thống đốc bang California.