Thứ Sáu, 02/01/2026 08:48 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Pháp luật

Ngăn chặn 2 nhóm thanh niên hỗn chiến, 1 dân phòng bị thương

(ANTV) - Chiều ngày 22/9, Công an tỉnh Bình Thuận cho biết đang điều tra và tiếp tục truy tìm một số đối tượng liên quan trong vụ một tổ trưởng tổ dân phòng trên địa bàn xã Đa Mi, huyện Hàm Thuận Bắc, tỉnh Bình Thuận bị đâm trong lúc ngăn chặn hai nhóm thanh niên mang theo hung khí đi hỗn chiến để giải quyết mâu thuẫn.

Vào tối ngày 21/9, tổ tuần tra đảm bảo an ninh trật tự xã Đa Mi tuần tra trên địa bàn. Sau đó, tổ công tác tiếp nhận tin báo có 2 nhóm thanh niên đang hẹn nhau giải quyết mâu thuẫn tại dốc Bằng Lăng, thôn Đaguri, xã Đa Mi nên đã đến khu vực trên để ngăn chặn hành vi các đối tượng. Qua đó, phát hiện hơn 20 thanh niên mang theo mã tấu, rựa, dao phóng lợn đi ngang.

Tổ công tác đã yêu cầu nhóm thanh niên trên dừng lại để kiểm tra, tuy nhiên các đối tượng không chấp hành còn manh động, chống đối và có đối tượng dùng dao phóng lợn đâm trúng vào cánh tay của đồng chí Nguyễn Tấn Tới, sinh năm 1975, là tổ trưởng tổ dân phòng gây thương tích. Ngay trong đêm, anh Tới được đồng đội đưa xuống bệnh viện đa khoa tỉnh Bình Thuận cấp cứu kịp thời.

Hiện lực lượng chức năng đã đưa một số đối tượng liên quan cùng nhiều hung khí có liên quan về trụ sở làm việc. Vụ việc đang được lực lượng Công an tiếp tục truy tìm các đối tượng bỏ trốn để điều tra làm rõ và xử lý nghiêm minh trước pháp luật.

Bắt giữ đối tượng vừa ra tù lại tiếp tục đi cướp

Ngày 22/9, Công an TP.HCM đã di lý đối tượng Nguyễn Bình An, sinh năm 1995 từ tỉnh Trà Vinh về TPHCM để phục vụ công tác điều tra, truy xét. An là nghi phạm gây ra vụ cướp trên địa bàn phường Hiệp Thành, quận 12, TP.HCM.

Vào khoảng 00 giờ 25 phút ngày 19/9/2022, 01 nam thanh niên thuê anh Thịnh làm nghề xe ôm chở về cổng nhà máy bia thuộc phường Thới An, quận 12, TP.HCM với giá tiền 80.000 đồng. Sau khi đến địa điểm trên thì thanh niên yêu cầu anh Thịnh chạy vào con hẻm tại khu phố 1, phường Hiệp Thành quận 12, đến đoạn đường vắng, thanh niên xuống xe lấy trong người ra 01 con dao đe dọa khiến anh Thịnh hoảng sợ mà buông xe bỏ chạy đến trình báo vụ việc tại Công an quận 12.

Nhận được tin báo, đội Cảnh sát hình sự Công an quận 12 phối hợp với phòng Cảnh sát hình sự Công an TP.HCM tiến hành điều tra, truy bắt đối tượng gây án. Bằng các biện pháp nghiệp vụ, Công an đã bắt được nghi phạm Nguyễn Bình An, sinh năm 1995 có hộ khẩu thường trú tại Huyện Gò Dầu tỉnh Tây Ninh đang lẩn trốn tại tỉnh Trà Vinh và di lý về TP.HCM trong sáng ngày 22/9.

Tại cơ quan Công an, đối tượng An khai nhận do không có tiền tiêu xài nên đã thực hiện vụ cướp. Được biết đối tượng An vừa mãn hành tù được 03 tháng trước khi thực hiện vụ cướp. Hiện Công an quận 12 đang tiếp tục củng cố hồ sơ, xử lý đối tượng theo quy định và tiến hành các thủ tục trao trả tài sản cho người bị hại.

Thừa Thiên- Huế: Khởi tố, tạm giam tài xế gây tai nạn khiến 4 người tử vong

Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Thừa Thiên- Huế vừa phê chuẩn quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam đối với Huỳnh Văn Cường, sinh năm 1995, trú huyện A Lưới về hành vi phạm quy định về tham gia giao thông đường bộ.

Ngày 10/8, ô tô tải do Huỳnh Văn Cường điều khiển, khi đi đường đèo xuống dốc, qua khúc cua không làm chủ tốc độ nên va chạm với hai xe máy, tông vào taluy âm phía bên trái và bị lật xe. Vụ tai nạn khiến 4 người tử vong và 2 người bị thương nặng

Tin mới nhất

Chương trình đặc biệt Dấu ấn 2025: "Theo lời Bác dạy, hết lòng vì dân"

Chương trình đặc biệt Dấu ấn 2025: "Theo lời Bác dạy, hết lòng vì dân"

Chính trị 02/01/2026

(ANTV) - Năm 2025 - một năm với rất nhiều sự kiện đặc biệt của đất nước, cũng là dấu mốc kỷ niệm 80 năm ngày truyền thống của lực lượng Công an nhân dân. Bảo vệ an ninh quốc gia, bảo đảm trật tự an toàn xã hội, sứ mệnh thiêng liêng ấy được trao cho lực lượng Công an, những chiến sĩ chỉ biết còn Đảng thì còn mình, danh dự là điều thiêng liêng cao quý nhất.

Tin tức nổi bật 24 giờ qua

Tin tức nổi bật 24 giờ qua

Điểm tin 01/01/2026

(ANTV) - Tuyên án nguyễn văn đài, lê trung khoa và đồng phạm; Triệt phá đường dây cá độ bóng đá giao dịch hơn 80 tỷ đồng; Lực lượng công an đảm bảo an toàn cho người dân đón chào năm mới; Điện Biên: Bắt nhóm đối tượng phạm tội liên quan đến ma túy; TP. HCM: Triệu tập 7 thiếu niên gây mất trật tự an ninh....là những tin tức antt nổi bật 24 giờ qua.

Tăng lương tối thiểu vùng từ hôm nay

Tăng lương tối thiểu vùng từ hôm nay

Kinh tế 01/01/2026

(ANTV) - Bước sang năm 2026, nhiều chính sách quan trọng liên quan trực tiếp đến tiền lương, thu nhập, việc làm và an sinh xã hội chính thức có hiệu lực. Một trong những chính sách đáng chú ý nhất có hiệu lực từ ngày 1/1/2026 là việc điều chỉnh mức lương tối thiểu vùng theo Nghị định 293/2025/NĐ-CP của Chính phủ.

Không khí ngày đầu nghỉ Tết Dương lịch năm 2026

Không khí ngày đầu nghỉ Tết Dương lịch năm 2026

Văn hóa 01/01/2026

(ANTV) - Người dân trên khắp cả nước đều đang hoà chung không khí tưng bừng chào đón năm mới 2026. Kỳ nghỉ Tết Dương lịch năm nay kéo dài 4 ngày, với rất nhiều sự kiện đặc sắc được diễn ra. Tại thủ đô Hà Nội - Từ pháo hoa, trình diễn 3D mapping, không gian chiếu sáng nghệ thuật đến các sản phẩm du lịch di sản, văn hóa truyền thống mang đến cho người dân Thủ đô những chuỗi trải nghiệm đa sắc màu, hấp dẫn, ấn tượng.

TP.HCM đón du khách mở màn năm du lịch 2026

TP.HCM đón du khách mở màn năm du lịch 2026

Kinh tế 01/01/2026

(ANTV) - Sáng nay, ngày 1/1, TP.HCM đã đón những vị khách du lịch quốc tế đầu tiên của năm mới 2026 tại Cảng Hàng không Quốc tế Tân Sơn Nhất. Đây là hoạt động mở màn của ngành Du lịch Thành phố trong năm mới, sự kiện mang ý nghĩa biểu tượng chào đón những vị khách “xông đất” đầu tiên, đồng thời gửi đi thông điệp về một TP. HCM - điểm đến an toàn, thân thiện, sống động và hướng tới tương lai.

Vốn FDI vào Việt Nam lập kỷ lục

Vốn FDI vào Việt Nam lập kỷ lục

Kinh tế 01/01/2026

(ANTV) - FDI là một điểm sáng trong kinh tế Việt Nam năm 2025. Cụ thể, ước tính tổng vốn FDI đạt 185 tỷ USD, tăng gần 9% so với nhiệm kỳ trước, đưa Việt Nam vào nhóm 15 nước đang phát triển thu hút FDI lớn nhất thế giới.

Những triển vọng kinh tế năm 2026

Những triển vọng kinh tế năm 2026

Kinh tế 01/01/2026

(ANTV) - Năm 2025 khép lại với nhiều nỗ lực phục hồi và củng cố nền tảng tăng trưởng. Bước sang năm 2026, kinh tế Việt Nam đứng trước những cơ hội mới, trong bối cảnh kinh tế thế giới dần ổn định, các chuỗi cung ứng toàn cầu tái cấu trúc và dòng vốn đầu tư quốc tế có xu hướng dịch chuyển mạnh mẽ.

Thế giới đón chào năm mới 2026

Thế giới đón chào năm mới 2026

Thế giới 01/01/2026

(ANTV) - Không khí đón chào năm mới đang tràn ngập khắp thế giới. Từ những hòn đảo xa xôi ở Thái Bình Dương đến những kinh đô cổ kính của châu Âu, hàng tỷ người đã cùng nhau viết nên trang đầu tiên của năm 2026 bằng những nụ cười, những cái ôm và những ước vọng chân thành về một thế giới hòa bình, thịnh vượng.

Xem thêm