Thứ Bảy, 27/12/2025 16:05 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Pháp luật

Ngăn chặn nhập cảnh trái phép tại Kiên Giang

(ANTV) - Tình trạng nhập cảnh trái phép có xu hướng gia tăng. Nguyên do một phần đến từ tình hình dịch Covid-19 phức tạp tại Campuchia. Dù đã được khuyến cáo nhưng nhiều đối tượng vẫn cố tình xuất nhập cảnh trái phép qua biên giới. Tại Kiên Giang, lợi dụng số tàu cá và tàu vận tải lên đến hàng ngàn phương tiện, các đối tượng đã móc nối, vận chuyển người xuất nhập cảnh trái phép đường biển với nhiều thủ đoạn tinh vi.

Mặc dù lực lượng biên phòng Kiên Giang đã yêu cầu dừng lại nhưng sà lan này vẫn cố tình tăng tốc. Nhờ sự hỗ trợ từ nước bạn, phương tiện và 19 người đã bị bắt giữ. Tất cả đều được bàn giao lại cho biên phòng Kiên Giang ngày 07/4 vừa qua. Thuyền trưởng thừa nhận đã chở người xuất cảnh trái phép từ Phú Quốc sang Camphuchia.

Tính từ đầu năm đến nay, Biên phòng Kiên Giang đã phát hiện gần 100 người nhập cảnh trái phép. Trong đó, đảo Phú Quốc được xem là điểm nóng vì gần với nước bạn. Người có nhu cầu xuất nhập cảnh trái phép sẽ liên hệ với các chủ tàu cá hoặc các phương tiện đang hoạt động trên biển. Lợi dụng vùng biển rộng lớn, chủ phương tiện sẽ đưa người trái phép qua lại biên giới biển với mức giá là từ 3 đến 7 triệu đồng/người. Để ngăn chặn người nhập cảnh trái phép, Biên phòng Kiên Giang đã tăng cường thêm lực lượng tại các điểm nóng.

Trên đất liền, lực lượng công an cũng tăng cường công tác giám sát địa bàn. Tại thành phố Phú Quốc, Công an thành phố đã phối hợp chặt chẽ với cơ quan chức năng quản lý xuất, nhập cảnh. Lực lượng An ninh và Cảnh sát Quản lý hành chính cùng Công an các xã, thị trấn tiến hành kiểm soát chặt chẽ công tác khai báo tạm trú tại các cơ sở lưu trú.

Bên cạnh lực lượng chức năng, ngư dân cũng được vận động tham gia ngăn chặn người xuất nhập cảnh trái phép. Bà con ý thức được tác hại của dịch bệnh nên thường xuyên cung cấp những tin tức có giá trị cho lực lượng chức năng.

Bộ đội biên phòng Kiên Giang cũng liên kết với cảnh sát biển, hải quân tổ chức tuần tra. Mục tiêu là khép chặt biên giới biển của tỉnh Kiên Giang không để người nhập cảnh trái phép lọt vào nội địa.

Tin mới nhất

Khơi dậy khát vọng cống hiến, lan tỏa những giá trị tốt đẹp

Khơi dậy khát vọng cống hiến, lan tỏa những giá trị tốt đẹp

Xã hội 27/12/2025

(ANTV) - Với chủ đề “Thi đua đổi mới, sáng tạo, tăng tốc bứt phá đưa đất nước vào kỷ nguyên phát triển hùng cường, văn minh, thịnh vượng”, Đại hội Thi đua yêu nước toàn quốc lần thứ XI đã chính thức được diễn ra vào sáng nay tại Hà Nội với sự tham gia của 2.025 đại biểu chính thức. Đại hội không chỉ là dịp tổng kết, đánh giá phong trào thi đua yêu nước trong 5 năm qua, mà còn là sự tôn vinh những tập thể, cá nhân tiêu biểu – những con người bình dị nhưng giàu khát vọng cống hiến, đang ngày ngày góp sức dựng xây đất nước.

Triệt phá đường dây đánh bạc, tàng trữ vũ khí quân dụng

Triệt phá đường dây đánh bạc, tàng trữ vũ khí quân dụng

Pháp luật 27/12/2025

(ANTV) - Thực hiện ý kiến chỉ đạo của Thượng tướng Nguyễn Văn Long, Thứ trưởng, Thủ trưởng Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an, Cục Cảnh sát hình sự vừa phối hợp cùng Bộ Tư lệnh Cảnh sát cơ động và Công an các tỉnh Đồng Nai, Phú Yên, Đà Nẵng đồng loạt bắt quả tang nhóm đối tượng có hành vi tổ chức đánh bạc, thu giữ 1 khẩu súng ngắn, hơn 10.000 viên đạn và nhiều tang vật có liên quan.

Người giữ bình yên nơi phố núi

Người giữ bình yên nơi phố núi

Xã hội 27/12/2025

(ANTV) - Giữa nhịp sống yên bình của thành phố Lai Châu, có những con người âm thầm ngày đêm góp phần giữ gìn trật tự, an toàn xã hội ngay từ cơ sở. Ở phường Đoàn Kết, chị Lò Thị Bình, Tổ trưởng Tổ An ninh trật tự tổ dân phố số 8, là một trong những cá nhân tiêu biểu, được nhân dân tin yêu, chính quyền địa phương ghi nhận.

Thi đua đổi mới, bứt phá vì bình yên Tổ quốc

Thi đua đổi mới, bứt phá vì bình yên Tổ quốc

Xã hội 27/12/2025

(ANTV) - Chủ tịch Hồ Chí Minh từng căn dặn: “Thi đua là yêu nước, yêu nước thì phải thi đua.” Tinh thần ấy, qua mỗi thời kỳ cách mạng, luôn được bồi đắp, lan tỏa và chuyển hóa thành hành động cụ thể, thiết thực vì Nhân dân, vì sự phát triển bền vững của đất nước. Đại hội Thi đua yêu nước toàn quốc lần thứ XI tiếp tục khơi dậy mạnh mẽ khát vọng cống hiến, đổi mới, sáng tạo và bứt phá, vì mục tiêu xây dựng một Việt Nam hùng cường, văn minh, thịnh vượng.

Trao tặng công trình thanh niên “Nguồn sinh kế”

Trao tặng công trình thanh niên “Nguồn sinh kế”

Xã hội 27/12/2025

(ANTV) - Sáng ngày 26/12/2025, Đoàn Thanh niên Cục Truyền thông Công an nhân dân; Đoàn Thanh niên Cục An ninh Chính trị nội bộ, Bộ Công an phối hợp với Ban thanh niên Công an tỉnh Khánh Hòa tổ chức trao tặng Công trình thanh niên “Nguồn sinh kế” cho 03 hộ gia đình chịu thiệt hại nặng nề do mưa lũ gây ra trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa.

Công an Khánh Hòa bàn giao căn nhà thứ 11 trong chiến dịch Quang Trung

Công an Khánh Hòa bàn giao căn nhà thứ 11 trong chiến dịch Quang Trung

Xã hội 27/12/2025

(ANTV) - Sáng ngày 26/12/2025, Công an tỉnh Khánh Hòa phối hợp với Đảng ủy, UBND xã Suối Hiệp tổ chức Lễ bàn giao nhà mới cho hộ gia đình bà Võ Thị Thu, thôn Thủy Xương, xã Suối Hiệp. Hộ gia đình có nhà ở bị sập đổ hoàn toàn do ảnh hưởng bởi thiên tai. Đây là căn nhà thứ 11 được Công an tỉnh Khánh Hòa khẩn trương thi công hoàn tiện, thể hiện tinh thần chỉ đạo quyết liệt của Thủ tướng Chính phủ trong triển khai “Chiến dịch Quang Trung”.

Phòng ngừa, ứng phó với an ninh phi truyền thống vùng chiến lược Tây Nam Bộ

Phòng ngừa, ứng phó với an ninh phi truyền thống vùng chiến lược Tây Nam Bộ

Xã hội 27/12/2025

(ANTV) - Sáng 26/12/2025, tại trường Đại học Cảnh sát nhân dân (CSND) đã diễn ra hội thảo “An ninh phi truyền thống vùng chiến lược Tây Nam Bộ - Nhận diện, thực trạng và giải pháp phòng ngừa, ứng phó”. Hội thảo nhận được sự quan tâm của nhiều đơn vị trong và ngoài lực lượng công an, do Đại tá, PGS, TS Võ Quốc Công, Phó Hiệu trưởng Trường Đại học CSND chủ trì.

Xem thêm