Thông cáo báo chí Phiên khai mạc Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng
(ANTV) - Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam chính thức khai mạc sáng ngày 20/01/2026 tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia, Thủ đô Hà Nội.
(ANTV) - Tình trạng nhập cảnh trái phép có xu hướng gia tăng. Nguyên do một phần đến từ tình hình dịch Covid-19 phức tạp tại Campuchia. Dù đã được khuyến cáo nhưng nhiều đối tượng vẫn cố tình xuất nhập cảnh trái phép qua biên giới. Tại Kiên Giang, lợi dụng số tàu cá và tàu vận tải lên đến hàng ngàn phương tiện, các đối tượng đã móc nối, vận chuyển người xuất nhập cảnh trái phép đường biển với nhiều thủ đoạn tinh vi.
Mặc dù lực lượng biên phòng Kiên Giang đã yêu cầu dừng lại nhưng sà lan này vẫn cố tình tăng tốc. Nhờ sự hỗ trợ từ nước bạn, phương tiện và 19 người đã bị bắt giữ. Tất cả đều được bàn giao lại cho biên phòng Kiên Giang ngày 07/4 vừa qua. Thuyền trưởng thừa nhận đã chở người xuất cảnh trái phép từ Phú Quốc sang Camphuchia.
Tính từ đầu năm đến nay, Biên phòng Kiên Giang đã phát hiện gần 100 người nhập cảnh trái phép. Trong đó, đảo Phú Quốc được xem là điểm nóng vì gần với nước bạn. Người có nhu cầu xuất nhập cảnh trái phép sẽ liên hệ với các chủ tàu cá hoặc các phương tiện đang hoạt động trên biển. Lợi dụng vùng biển rộng lớn, chủ phương tiện sẽ đưa người trái phép qua lại biên giới biển với mức giá là từ 3 đến 7 triệu đồng/người. Để ngăn chặn người nhập cảnh trái phép, Biên phòng Kiên Giang đã tăng cường thêm lực lượng tại các điểm nóng.
Trên đất liền, lực lượng công an cũng tăng cường công tác giám sát địa bàn. Tại thành phố Phú Quốc, Công an thành phố đã phối hợp chặt chẽ với cơ quan chức năng quản lý xuất, nhập cảnh. Lực lượng An ninh và Cảnh sát Quản lý hành chính cùng Công an các xã, thị trấn tiến hành kiểm soát chặt chẽ công tác khai báo tạm trú tại các cơ sở lưu trú.
Bên cạnh lực lượng chức năng, ngư dân cũng được vận động tham gia ngăn chặn người xuất nhập cảnh trái phép. Bà con ý thức được tác hại của dịch bệnh nên thường xuyên cung cấp những tin tức có giá trị cho lực lượng chức năng.
Bộ đội biên phòng Kiên Giang cũng liên kết với cảnh sát biển, hải quân tổ chức tuần tra. Mục tiêu là khép chặt biên giới biển của tỉnh Kiên Giang không để người nhập cảnh trái phép lọt vào nội địa.
(ANTV) - Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam chính thức khai mạc sáng ngày 20/01/2026 tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia, Thủ đô Hà Nội.
(ANTV) - Không chỉ là thời khắc đánh dấu một chặng đường phát triển mới của đất nước, Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng còn mở ra kỳ vọng về những đột phá mang tầm chiến lược, tạo động lực mạnh mẽ cho quá trình hiện đại hóa, hội nhập và phát triển bền vững.
(ANTV) - Sri Lanka vừa công bố một viên sapphire sao tím tự nhiên nặng 3.563 carat, được cho là lớn nhất thế giới thuộc loại này. Viên đá quý hình tròn, có tên Ngôi Sao Tịnh Độ, sở hữu hiệu ứng sao sáu tia rõ nét và đã được đánh bóng hoàn chỉnh.
(ANTV) - Ở miền Bắc Croatia, vùng núi Kamesnica mỗi năm lại rộn ràng với một lễ hội hóa trang dân gian độc đáo, được tổ chức với mong muốn xua tan giá lạnh mùa Đông và cầu chúc cho năm mới an lành, sung túc. Sự kiện thu hút hàng trăm người dân địa phương tham gia trong không khí náo nhiệt và đậm màu sắc truyền thống.
(ANTV) - Các vùng đầm lầy ở miền nam Iraq – một trong những hệ sinh thái đất ngập nước quan trọng nhất Trung Đông đang đứng trước nguy cơ khô cạn nghiêm trọng khi mực nước giảm xuống mức thấp kỷ lục. Tình trạng này không chỉ đe dọa đa dạng sinh học quý giá, mà còn ảnh hưởng trực tiếp đến sinh kế của hàng nghìn người dân địa phương vốn phụ thuộc vào nguồn nước và tài nguyên tự nhiên nơi đây.
(ANTV) - Thủ đô Hà Nội đang bước vào thời điểm đặc biệt, khi Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, sự kiện chính trị trọng đại, thu hút sự quan tâm của toàn Đảng, toàn quân, toàn dân và bạn bè quốc tế, chính thức diễn ra.
(ANTV) - Từ khi ra đời đến nay, Đảng Cộng sản Việt Nam đã trải qua 13 kỳ đại hội và đang tổ chức kỳ Đại hội lần thứ 14. Mỗi kỳ đại hội là một dấu mốc lịch sử có ý nghĩa đặc biệt, kết tinh trí tuệ, bản lĩnh, khát vọng phát triển của toàn Đảng, toàn dân tộc.
(ANTV) - Truy bắt đối tượng cướp ngân hàng tại Gia Lai; Triệt phá đường dây cho vay lãi nặng ở Ninh Bình; Lạng Sơn: Khám phá vụ án tàng trữ, mua bán trái phép vũ khí quân dụng; Đắk Lắk: Phát hiện số lượng lớn hàng hóa không có hóa đơn, chứng từ;... là những tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua.
(ANTV) - Cùng với cả nước, tỉnh Gia Lai đang tập trung cao độ các biện pháp nhằm bảo đảm an ninh, trật tự phục vụ Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng. Với quyết tâm không để bị động, bất ngờ, lực lượng Công an tỉnh đã triển khai đồng bộ nhiều giải pháp, huy động 100% quân số, siết chặt công tác phòng ngừa, giữ vững bình yên ngay từ cơ sở.
(ANTV) - Công an tỉnh Gia Lai hiện đang truy tìm 2 đối tượng gây ra vụ cướp ngân hàng xảy ra vào khoảng 16 giờ ngày 19/1, tại Phòng Giao dịch Trà Bá, Ngân hàng TMCP Vietcombank Chi nhánh Gia Lai, địa chỉ số 133 Trường Chinh, phường Hội Phú.