Chủ nhật, ngày 02/10/2022 - 21:01 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 21:39, Thứ 7, 01/01/2022

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Nhiều cơ sở kinh doanh phớt lờ quy định phòng chống dịch

(ANTV) - Thời quan qua, trước tình hình diễn biến dịch Covid 19 ngày càng phức tạp, một số địa phương đã yêu cầu các cơ sở kinh doanh không thiết yếu phải dừng hoạt động. Tuy nhiên, nhiều cơ sở kinh doanh vẫn mở cửa đón khách, phớt lờ quy định phòng, phòng chống dịch Covid 19, làm lây lan dịch bệnh ra cộng đồng.

Vào tháng 11/ 2021 khi tình hình dịch Covid 19 tại Hà Nội có diễn biến phức tạp, thành phố vẫn chưa cho phép các cơ sở kinh doanh karaoke hoạt động, nhưng chủ quán này vẫn cho khách hát và bố trí nhân viên phục vụ. Cơ sở này đã làm lây lan gần 10 trường hợp F0, khiến tình hình dịch bệnh thêm phức tạp

Trước đó, vào tháng 4/2021, tại Đà Nẵng, Giám đốc thẩm mỹ viện Amida đã yêu cầu các nhân viên bỏ khẩu trang khi tham gia 1 sự kiện, khiến 130 người nhiễm Covid-19. Thành phố Đà Nẵng và các tỉnh thành lân cận đã phải tiêu tốn gần 11,8 tỷ đồng để phục vụ cho cho quá trình truy vết, cách ly, điều trị các bệnh nhân xuất phát từ ổ dịch này.

Đây chỉ là 2 vụ việc đơn lẻ cố ý vi phạm về công tác phòng chống dịch bị cơ quan chức năng phát hiện. Tuần qua, mỗi ngày Hà Nội vẫn ghi nhận gần 2000 ca F0. Tuy nhiên, không ít cơ sở kinh doanh không thiết yếu vẫn lén lút hoạt động, tiềm ẩn nguy cơ bùng phát dịch.

Việc tạm dừng các cơ sở kinh doanh sẽ ảnh hưởng không nhỏ tới thu nhập của người dân và hoạt động của nền kinh tế, nhưng nếu để bùng phát dịch bệnh, thiệt hại về kinh tế sẽ còn cao hơn gấp nhiều lần. Bản án nghiêm khắc cho hành vi vi phạm quy định về an toàn tại nơi đông người đối với chủ thẩm mỹ viện Amidan là một điển hình.

 

BT
Thăm dò khán giả