Thứ Ba, 13/01/2026 18:51 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Pháp luật

Nhiều tội phạm ma túy sa lưới tại chốt kiểm dịch

(ANTV) - Chiều 30/8, trong lúc làm nhiệm vụ tuần tra, kiểm soát người đi đường tại chốt kiểm dịch Covid 19 trên địa bàn phường Đức Thắng, TP. Phan Thiết, tỉnh Bình Thuận lực lượng Công an đã phát hiện một đối tượng tàng trữ trái phép chất ma túy.

Quá trình làm nhiệm vụ trực chốt, Công an phường Đức Thắng, TP. Phan Thiết phát hiện một đối tượng có hiện nghi vấn nên đã dừng phương tiện để kiểm tra. Khi đối tượng móc trong túi quần để lấy giấy đi đường cho lực lượng Công an để kiểm tra thì vô tình đã làm rơi ra một tép ma túy đá. Lực lượng Công an đã nhanh chóng khống chế đưa đối tượng về trụ sở Công an phường để làm việc.

Tại cơ quan Công an, đối tượng khai tên Phan Đăng Duy, sinh năm 1989. Số ma túy trên, đối tượng mua để đem về nhà sử dụng, khi đến chốt kiểm dịch trên thì bị phát hiện bắt giữ. Cùng ngày, Công an phường Lạc Đạo, TP. Phan Thiết cùng phát hiện, bắt giữ một đối tượng cất dấu ma túy trong khẩu trang y tế.

Đây là 2 trong rất nhiều vụ việc liên quan đến tình hình an ninh trật tự cũng như liên quan đến các đối tượng ma túy mà lực lượng chức năng đã phát hiện bắt giữ được trong thời gian qua.

Điều này cho thấy, lực lượng Công an đã và đang thực hiện rất tốt nhiệm vụ kép là vừa nâng cao hiệu quả công tác phòng chống dịch bệnh, vừa đảm bảo công tác giữ gìn an ninh trật tự trên địa bàn.

Phạt 10 triệu đồng vì đăng tin sai sự thật

Công an tỉnh Trà Vinh vừa mời làm việc và lập biên bản vi phạm hành chính đối với Nguyễn Ngọc Diễm (33 tuổi) về hành vi cung cấp thông tin sai sự thật, xuyên tạc, xúc phạm uy tín của cơ quan, tổ chức trên mạng xã hội.

Trước đó, Diễm sử dụng tài khoản facebook cá nhân tên Ngọc Diễm đăng tải trên mạng xã hội với nội dung chửi bới lực lượng chức năng xã Thông Hòa, huyện Cầu Kè về việc thực hiện chính sách hỗ trợ người lao động và người sử dụng lao động gặp khó khăn do đại dịch Covid – 19. Sau khi đăng tải đã có 13 bình luận với 03 lượt chia sẻ. Không dừng lại, Diễm tiếp tục sử dụng tài khoản cá nhân đăng tải với nội dung không đúng, xuyên tạc với lời lẽ thô tục. Sauk hi mời lên làm việc, Diễm đã thừa nhận hành vi vi phạm, tháo gỡ bài viết có liên quan và cam kết không tái phạm.

Hành vi của Nguyễn Ngọc Diễm đã vi phạm quy định điểm a, khoản 1, điều 101 Nghị định 15/2020/NĐ-CP ngày 03/2/2020 của Thủ tướng Chính phủ quy định xử phạt hành chính trong lĩnh vực Bưu chính viễn thông, tầng số vô tuyến điện, công nghệ thông tin và giao dịch điện tử với mức phạt từ 5.000.000 đồng đến 10.000.000 đồng.

Tin mới nhất

TP.HCM quyết tâm giải phóng mặt bằng rạch Xuyên Tâm

TP.HCM quyết tâm giải phóng mặt bằng rạch Xuyên Tâm

Xã hội 13/01/2026

(ANTV) - Rạch Xuyên Tâm trong hơn hai thập kỷ bị xem là một trong những tuyến rạch ô nhiễm nặng nhất tại TP.HCM, gây ngập úng, ô nhiễm môi trường và ảnh hưởng nghiêm trọng tới đời sống người dân. Nhằm điều chỉnh diện mạo đô thị, cải thiện hệ thống thoát nước, TP.HCM đang triển khai dự án cải tạo, nạo vét, chỉnh trang tuyến rạch với tổng vốn hơn 17.000 tỷ đồng. Trong đó, giải phóng mặt bằng là khâu then chốt để đảm bảo tiến độ thực hiện dự án.

Dự kiến thu phí 5 dự án thành phần cao tốc Bắc-Nam từ tháng 2/2026

Dự kiến thu phí 5 dự án thành phần cao tốc Bắc-Nam từ tháng 2/2026

Kinh tế 13/01/2026

(ANTV) - Cục Đường bộ Việt Nam vừa có văn bản gửi các Ban Quản lý dự án (QLDA) gồm Ban QLDA 2, Ban QLDA 7, Ban QLDA Thăng Long và Ban QLDA Đường sắt, yêu cầu tổ chức chạy thử nghiệm và đánh giá KPI (hiệu năng vận hành) hệ thống thu phí tại các dự án cao tốc Bắc - Nam phía Đông giai đoạn 2017 - 2020.

 Hiệu quả tuyên truyền bảo vệ động vật hoang dã tại tỉnh Nghệ An

Hiệu quả tuyên truyền bảo vệ động vật hoang dã tại tỉnh Nghệ An

Xã hội 13/01/2026

(ANTV) - Thời gian qua, tình trạng săn bắt, buôn bán, tiêu thụ động vật hoang dã tại Nghệ An đã giảm rõ rệt, ý thức của Nhân dân trong việc bảo vệ động vật hoang dã được nâng lên. Có được điều này chính là nhờ làm tốt công tác tuyên truyền, vận động Nhân dân tích cực tham gia bảo vệ động vật hoang dã của cả hệ thống chính trị, trong đó có vai trò quan trọng của lực lượng Công an.

Tăng cường các giải pháp kỹ thuật phòng chống tội phạm

Tăng cường các giải pháp kỹ thuật phòng chống tội phạm

Xã hội 13/01/2026

(ANTV) - Để chủ động trong công tác phòng, chống tội phạm dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ năm 2026, lực lượng kỹ thuật hình sự Công an tỉnh Quảng Ngãi đã triển khai đồng bộ các giải pháp kỹ thuật phòng, chống tội phạm tại các tổ chức tín dụng và cơ sở kinh doanh vàng, bạc, đá quý, góp phần giữ gìn an ninh trật tự tại địa bàn cơ sở.

Đánh bom nhằm vào xe cảnh sát Pakistan

Đánh bom nhằm vào xe cảnh sát Pakistan

Thế giới 13/01/2026

(ANTV) - Giới chức Pakistan cho biết ít nhất 7 cảnh sát đã thiệt mạng trong một vụ đánh bom có chủ đích nhằm vào xe cảnh sát tại tỉnh Khyber Pakhtunkhwa, khu vực Tây Bắc nước này, trong bối cảnh tình hình an ninh tiếp tục xấu đi do làn sóng bạo lực gia tăng.

Israel coi biểu tình tại Iran là vấn đề nội bộ

Israel coi biểu tình tại Iran là vấn đề nội bộ

Thế giới 13/01/2026

(ANTV) - Ngày 12/1, quân đội Israel thông báo đang theo dõi chặt chẽ và chuẩn bị mọi kịch bản có thể xảy ra tại Iran trong bối cảnh chiến dịch biểu tình chống chính phủ tiếp diễn và lan rộng. Dù vậy, Israel khẳng định biểu tình tại Iran là vấn đề nội bộ, hàm ý không can thiệp hay có các động thái liên quan.

Greenland khẳng định phải được NATO bảo vệ

Greenland khẳng định phải được NATO bảo vệ

Thế giới 13/01/2026

(ANTV) - Chính quyền Greenland ngày 12/1 tuyên bố sẽ tăng cường các nỗ lực nhằm bảo đảm việc phòng thủ dưới khuôn khổ của Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO), đồng thời bác bỏ tham vọng của Tổng thống Mỹ Donald Trump về việc tiếp quản hòn đảo có vị trí chiến lược đặc biệt quan trọng này.

Xem thêm