Thứ ba, ngày 07/02/2023 - 22:17 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 22:43, Thứ 4, 09/11/2022

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Nhóm người giả danh nhân viên y tế lừa đảo cấp "sổ vàng" chữa bệnh

(ANTV) - Phòng Cảnh sát hình sự, Công an TP Hà Nội cho biết đã đã bắt giữ 5 đối tượng để điều tra về hành vi làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan, tổ chức. Đáng chú ý, nhóm đối tượng này đã giả danh nhân viên Sở Y tế Hà Nội và Bệnh viện Mắt Trung ương, để chiếm đoạt tài sản của khách hàng qua việc mua hàng để được cấp sổ vàng khám chữa bệnh.

 
Theo điều tra, khoảng tháng 4-2021, Nguyễn Hồng Dương (sinh năm 1995; ở huyện Nghĩa Hưng, Nam Định) lập Công ty cổ phần EHA GROUP (nhưng chưa đăng ký kinh doanh) để bán thực phẩm chức năng về mắt.
 
Đến tháng 10-2021, các đối tượng nảy sinh ý định chiếm đoạt tiền của khách hàng bằng cách làm giả các giấy tờ của Bệnh viện Mắt Trung ương, Sở Y tế Hà Nội. Bằng thủ đoạn yêu cầu nhân viên tư vấn bán hàng liên lạc với khách hàng, tự giới thiệu là nhân viên, bác sĩ của Sở Y tế Hà Nội, Bệnh viện Mắt Trung ương. Các đối tượng giới thiệu và cam kết nếu khách mua thuốc theo liệu trình sẽ được Bệnh viện Mắt Trung ương hỗ trợ chính sách “hồ sơ vàng” hưởng quyền lợi ưu đãi.
 
Khi khách hàng đồng ý mua, các đối tượng sẽ chuẩn bị thuốc kèm theo giấy tờ giả do phần mềm tạo ra.
 
Bên cạnh đó, cũng theo cơ quan điều tra để được hưởng những quyền lợi đó, khách hàng phải nộp tiền phí để làm hồ sơ vàng, ( kèm tặng thuốc miễn phí) hoặc mua thuốc theo liệu trình. Và mỗi hồ sơ sẽ tăng dần theo chính sách với số tiền hỗ trợ có thể lên đến vài trăm triệu/người.
 
Đại úy Vũ Minh Thái,  Phòng Cảnh sát hình sự công an TP Hà Nội cho biết, khi mà muốn được các hồ sơ vàng đấy, các đối tượng yêu cầu người dân phải bỏ chi phí ra làm các giấy tờ. Và các giấy tờ đấy các đối tượng tự làm giả và in hình con dấu của Giám đốc Sở Y tế Hà Nội và Giám đốc bệnh viện mắt trung ương. 
 
Với thủ đoạn trên, các đối tượng đã thực hiện hành vi chiếm đoạt tài sản của khoảng hơn 700 người trên khắp các tỉnh, thành phố trên cả nước. Hiện vụ việc đang được các cơ quan chức năng tiếp tục điều tra, làm rõ.
 
 
Thăm dò khán giả