Thứ Tư, 14/01/2026 23:34 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Pháp luật

Nhức nhối hành vi chống đối, tấn công cán bộ phòng chống dịch

(ANTV) - Dịch bệnh đang diễn biến ngày càng phức tạp. Trong khi cả nước đang chung tay thực hiện mọi biện pháp để đẩy lùi dịch bệnh, thì vẫn có những đối tượng không những không chấp hành quy định giãn cách xã hội mà còn cố tình chống đối, thậm chí tấn công lực lượng chức năng tại các chốt phòng dịch.

Dùng nhiều từ ngữ nhằm vu khống, bôi nhọ danh dự và uy tín của lực lượng trực chốt phòng chống dịch, một thanh niên trú ở xã Diên Thạnh, huyện Diên Khánh, tỉnh Khánh Hòa đã bị lực lượng chức năng xử phạt hành chính 5 triệu đồng.

Chiều 15.8, người này đi xe máy từ Diên Khánh xuống Nha Trang và bị tổ công tác liên ngành phòng, chống dịch bệnh Covid-19 của xã Vĩnh Trung, thành phố Nha Trang lập biên bản vi phạm hành chính do không có các giấy tờ cần thiết theo quy định.

Sau khi nhận quyết định xử phạt vi phạm hành chính, ngày 27.8, người này đã đăng tải thông tin, kèm hình ảnh trên trang Facebook cá nhân của mình trong đó có nhiều từ ngữ sai sự thật, xúc phạm uy tín của lực lượng Công an, làm ảnh hưởng xấu đến công tác phòng, chống dịch bệnh tại địa phương. Sau khi đăng bài viết trên khoảng 30 phút, thanh niên này đã tự gỡ bỏ.

Tin mới nhất

Mexico bắt giữ nhiều thành viên của tổ chức tội phạm xuyên quốc gia

Mexico bắt giữ nhiều thành viên của tổ chức tội phạm xuyên quốc gia

Thế giới 14/01/2026

(ANTV) - Nhà chức trách Mexico đã bắt giữ 6 nghi phạm bị cáo buộc là thành viên của tổ chức tội phạm xuyên quốc gia Tren de Ara-gua tại Mexico City. Trong số này có Lesli Valeri “N” – đối tượng phụ trách thu tiền từ bóc lột tình dục, phân phối ma túy và kiểm soát các nạn nhân nữ – và Bryan “N”, bị xem là đầu mối tài chính của tổ chức, đang bị truy nã về các tội danh buôn người và tội phạm có tổ chức.

Trấn áp quyết liệt các loại tội phạm, tạo môi trường an toàn phát triển đất nước

Trấn áp quyết liệt các loại tội phạm, tạo môi trường an toàn phát triển đất nước

Chính trị 14/01/2026

(ANTV) - Chiều nay (14/1) tại Hà Nội, Bộ Công an đã tổ chức Hội nghị triển khai công tác Cảnh sát điều tra năm 2026. Đại tướng Lương Tam Quang, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an dự và chỉ đạo hội nghị. Thượng tướng Nguyễn Văn Long, Thứ trưởng Bộ Công an, Thủ trưởng Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an chủ trì Hội nghị.

Xem thêm