Thứ Bảy, 19/07/2025 12:33 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Pháp luật

Phân lô trên đất của người khác để bán cho khách hàng

(ANTV) - Tương tự như dự án Asa Light Quận 8, mặc dù lô đất nông nghiệp trên đường Gò Cát, P. Phú Hữu, Quận 9, TP. HCM không thuộc sở hữu của mình nhưng ông Vũ Tiến Hường và Công ty Tiên Phong Land đã làm hạ tầng, phân lô, bán nền cho hàng chục khách hàng thu về hơn 40 tỷ đồng.

 

Tin tưởng vào dự án do công ty nhà nước – Công ty Dịch vụ Công ích quận 8 làm chủ đầu tư - hàng trăm người đặt cọc mua căn hộ tại chung cư Asa Light, quận 8, TP. HCM đang rơi vào cảnh khốn đốn, tiền thì mất mà nhà thì chẳng thấy đâu. Nhiều lần kiến nghị chính quyền các cấp nhưng quyền lợi của bà con vẫn chưa lấy lại được. Hiện tại thì dự án này đang buộc phải tạm ngưng thi công do vướng thủ tục pháp lý, tuy nhiên số tiền người dân đặt cọc thì không được hoàn trả. Sau nhiều năm triển khai, dự án chung cư An Sinh – Asa Light trên đường Phạm Thế Hiển, phường 4, quận 8, TP. HCM với quy mô 1.057  căn hộ, do Công ty TNHH Một thành viên Dịch vụ Công ích quận 8 làm chủ đầu tư, đơn vị phát triển dự án là công ty TNHH sản xuất – thương mại – dịch vụ Thái Bảo vẫn ngổn ngang công trình, các hạng mục thi công dở dang. Theo điều tra, mặc dù pháp lý dự án chưa rõ ràng, nhưng từ tháng 5 năm 2017, công ty Thái Báo đã nhận tiền cọc, ký hợp đồng mua bán căn hộ sai quy định với 550 khách hàng. Và hứa hẹn cuối năm 2018 sẽ bàn giao nhà. Tuy nhiên, dự án sau đó không được triển khai theo tiến độ. Quá bức xúc, nhiều người đến đòi lại tiền cọc thì vỡ lẽ, dự án là phục vụ tái định cư giải tỏa nhà trên kênh rạch và chỉnh trang đô thị, mặc dù không phải là chủ đầu tư nhưng công ty Thái Bảo đã ký hợp đồng mua bán căn hộ thương mại, huy động vốn trái phép hàng trăm tỷ đồng từ những khách hàng. Tiếp nhận phán ánh từ người dân, UBND quận 8 đã có công văn số 3068/UBND – ĐT ngày 6/8/2018 về việc đề nghị Công ty Thái Bảo hoàn trả phần góp vốn của khách hàng không thuộc đối tượng giải tỏa, nhưng đến nay, sau nhiều lần hứa hẹn, bà con vẫn chưa nhận lại được số tiền hàng trăm tỷ đồng của mình. Công văn cũng nêu rõ, Công ty Thái Bảo đã thực hiện ký kết hợp đồng sai quy định của pháp luật. Với những sai phạm trên, ngày 17/1/2019, UBND TP. HCM đã ban hành quyết định số 286/QĐ – XPVPHC về xử phạt hành chính trong hoạt động kinh doanh bất động sản đối với công ty Thái Bảo, do công ty này kinh doanh bất động sản không đảm bảo các điều kiện và không được phép đưa vào kinh doanh. Để tránh trường hợp Công ty Thái Bảo trốn tránh trách nhiệm, thậm chí là bỏ trốn, khách hàng đã gửi đơn đến chính quyền các cấp và Cơ quan điều tra Công an TP. HCM. Đồng thời nhiều lần kéo đến Công ty Thái Bảo và Công ty Dịch vụ Công ích để đòi quyền lợi. Phóng viên Truyền hình Công an nhân dân cũng đã liên hệ với UBND quận 8 để tìm hiểu thêm thông tin, và đặc biệt là hỏi rõ trách nhiệm của Chủ đầu tư là Công ty Dịch vụ công ích quận 8 trong vụ việc này,  song đến nay vẫn chưa nhận được thông tin phản hồi. Tình trạng phân lô bán nền trên đất nông nghiệp tại TP. HCM đang diễn biến phức tạp, đặc biệt tại các quận huyện vùng ven. Các công ty đang có những thủ đoạn lách luật như thế nào? Người dân cần lưu ý những gì? Thông tin sẽ được nêu rõ trong cuộc trao đổi với luật sư Phạm Hoài Nam – Đoàn Luật sư TP. HCM dưới đây:  

Tin mới nhất

Iran cảnh báo về nguy cơ xung đột mới với Israel

Iran cảnh báo về nguy cơ xung đột mới với Israel

Thế giới 19/07/2025

(ANTV) - Phát biểu trong cuộc họp tại Tehran với Thiếu tướng Amir Hatami- Tổng tư lệnh quân đội Iran, Thiếu tướng Mohammad Pakpour- Tổng tư lệnh Lực lượng Vệ binh Cách mạng Hồi giáo Iran (IRGC) tuyên bố lực lượng vũ trang nước này đã sẵn sàng chiến đấu sau cuộc xung đột kéo dài 12 ngày với Israel.

Sứ mệnh xanh của những người thu gom phế liệu ở Zimbabwe

Sứ mệnh xanh của những người thu gom phế liệu ở Zimbabwe

Thế giới 19/07/2025

(ANTV) - Tại thủ đô Harare của Zimbabwe, có đến hàng nghìn người đang ngày ngày tìm kiếm tại các bãi rác để thu gom kim loại phế liệu. Công việc này, tưởng chừng thấp kém, lại đang được ca ngợi là một hoạt động bền vững, giúp giữ môi trường trong sạch hơn và góp phần chống biến đổi khí hậu. Đây không chỉ là cách mưu sinh, mà còn là một sứ mệnh thầm lặng.

Công an TP Hà Nội tổ chức các hoạt động về nguồn

Công an TP Hà Nội tổ chức các hoạt động về nguồn

Chính trị 19/07/2025

(ANTV) - Đoàn đại biểu Công an thành phố Hà Nội vừa tổ chức các hoạt động sinh hoạt chính trị tại Khu Di tích lịch sử Nha Công an Trung ương, tỉnh Tuyên Quang, nhân kỷ niệm 78 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ, hướng tới kỷ niệm 80 năm Ngày truyền thống CAND và 20 năm Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc.

Trao kinh phí khởi công xóa nhà tạm, nhà dột nát cho hội viên Hội Cựu CAND

Trao kinh phí khởi công xóa nhà tạm, nhà dột nát cho hội viên Hội Cựu CAND

Xã hội 19/07/2025

(ANTV) - Ngày 18/7, Công an tỉnh Quảng Trị tổ chức lễ trao kinh phí hỗ trợ xây dựng nhà ở cho hội viên hội cựu Công an Nhân dân tỉnh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn về nhà ở đối với Đồng chí Phạm Xuân Thọ, trú tại phường Đồng Hới và Ông Nguyễn Đức Cảnh, trú tại xã Tuyên Lâm. Tại buổi lễ Bộ Công an và Công an tỉnh Quảng Trị đã hỗ trợ mỗi gia đình 120 triệu đồng.

Xem thêm