Thứ Hai, 19/01/2026 08:56 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Pháp luật

Phát hiện 2 đối tượng tàng trữ, sử dụng vũ khí nguy hiểm

(ANTV) - Tại tỉnh Bến Tre, Phòng Cảnh sát hình sự vừa bắt giữ 2 đối tượng có hành vi tàng trữ, vận chuyển, mua bán, sử dụng vũ khí quân dụng, vũ khí thô sơ, công cụ hỗ trợ.

Vào lúc 18h ngày 12/11, trong lúc tuần tra trên địa bàn xã Mỹ Thạnh An, TP.Bến Tre, tổ công tác đã phát hiện 1 đối tượng nghi vấn nên mời về cơ quan làm việc. Tại đây, người này khai tên Lưu Kim Trọng, sinh năm 1992, ngụ ấp Phú Chánh, xã Phú Hưng, TP.Bến Tre. Kiểm tra trên người và balo của Trọng, lực lượng công an phát hiện, thu giữ nhiều vũ khí như: 2 súng rulo, 10 viên đạn đầu chì, đạn quân dụng.

Bước đầu, Trọng khai đã mua số vũ khí, công cụ hỗ trợ trên từ một người tên Sang, trú xã Mỹ Thạnh An, TP.Bến Tre. Ngay trong đêm, lực lượng chức năng đã nhận định người bán số vũ khí trên là Tô Linh Sang, sinh năm 1988, ở ấp An Thuận A, xã Mỹ Thạnh An.

Bất ngờ kiểm tra nhà đối tượng, lực lượng công an phát hiện, thu giữ 5 cây súng dạng rulo, colt, hơn 100 viên đạn mã tử, đạn đầu chì và nhiều bộ linh kiện lắp ráp súng. Tại cơ quan công an, Sang thừa nhận, là người đã mua bán, chế tạo tất cả các loại súng, đạn trên.

Từ ngày 09-11/11, Đồn biên phòng cửa khẩu Trà Lĩnh và đồn biên phòng cửa khẩu Lý Vạn, BĐBP tỉnh Cao Bằng đã làm thủ tục tiếp nhận 176 công dân Việt Nam do lực lượng quản lý biên giới Trung quốc trao trả qua cửa khẩu và ngăn chặn 33 công dân nhập cảnh trái phép từ Trung Quốc về Việt Nam.

Trong đó tại lối mở Nà Đoỏng, Đồn Biên phòng cửa khẩu Trà Lĩnh đã tiếp nhận 119 công dân Việt Nam, do  lực lượng chức năng Trung Quốc trao trả. Bắt giữ đối tượng Ngô Văn Cương, sinh năm 1990, trú tại xã Tú Đoạn, huyện Lộc Bình, tỉnh Lạng Sơn bị Cơ quan an ninh điều tra Công an tỉnh Lạng Sơn truy nã  về tội tổ chức cho người khác xuất cảnh, nhập cảnh trái phép.

Tại cửa khẩu Lý Vạn, Đồn Biên phòng cửa khẩu Lý Vạn đã làm thủ tục tiếp nhận 57 công dân Việt Nam, do Đại đội quản lý biên giới Đại Tân, Quảng Tây, Trung Quốc trao trả.

Cùng thời gian trên, đồn biên phòng cửa khẩu Lý Vạn đã phát hiện, bắt giữ 33 công dân Việt Nam nhập cảnh trái phép trở về từ Trung Quốc.

Toàn bộ 209 công dân trên đã xuất cảnh trái phép sang Trung Quốc lao động làm thuê, bị lực lượng chức năng Trung Quốc  bắt giữ, trao trả và nhập cảnh trái phép về Việt Nam. Các lực lượng chức năng đã tiến hành xử phạt và đưa số công dân trên vào khu cách ly theo quy định.

Tin mới nhất

Phong trào thi đua Ba nhất – Quyết tâm từ Công an cơ sở

Phong trào thi đua Ba nhất – Quyết tâm từ Công an cơ sở

Xã hội 19/01/2026

(ANTV) - Trong không khí phấn khởi, tin tưởng hướng về thành công Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, phong trào thi đua “Ba nhất”: kỷ luật nhất, trung thành nhất, gần dân nhất do Bộ Công an phát động đang được triển khai sâu rộng trong toàn lực lượng Công an nhân dân.

Đột phá trong công tác đối ngoại, hội nhập quốc tế

Đột phá trong công tác đối ngoại, hội nhập quốc tế

Chính trị 19/01/2026

(ANTV) - Trong dự thảo Báo cáo chính trị Đại hội XIV đã nhấn mạnh: Đối ngoại đã phát huy tích cực, hiệu quả vai trò tiên phong, góp phần duy trì, củng cố môi trường hòa bình, ổn định, mở ra cục diện mới chưa từng có cho phát triển đất nước. Đặt trong bối cảnh 5 năm vừa qua, tình hình thế giới, khu vực có nhiều tác động đến Việt Nam, nhất là sự phát triển mạnh mẽ của công nghệ, vì vậy những dấu ấn mang tính lịch sử của công tác đối ngoại và hội nhập quốc tế trong nhiệm kỳ Đại hội XIII đã có những đóng góp rất quan trọng vào những thành công chung của đất nước. Để thích ứng, phù hợp với giai đoạn phát triển mới của đất nước, dự thảo văn kiện của Đại hội XIV đã có một số điều chỉnh, bổ sung quan trọng về nội dung đối ngoại, với nhiều quan điểm chỉ đạo mang tính đột phá về đối ngoại, hội nhập quốc tế.

Tin tức nổi bật trên báo số ra ngày hôm nay (19/1)

Tin tức nổi bật trên báo số ra ngày hôm nay (19/1)

Điểm tin 19/01/2026

(ANTV) - Khai mạc Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng: Hội tụ niềm tin và khát vọng; Lực lượng CAND chủ động kiến tạo phát triển, tạo nền tảng thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội XIV của Đảng; Bảo vệ Đại hội XIV của Đảng trên không gian mạng - là những bài viết nổi bật trên các báo số ra ngày hôm nay (19/1).

Lực lượng 141 tuần tra khép kín địa bàn, giữ vững an ninh an toàn Đại hội Đảng

Lực lượng 141 tuần tra khép kín địa bàn, giữ vững an ninh an toàn Đại hội Đảng

Xã hội 19/01/2026

(ANTV) - Những ngày này, tại Thủ đô Hà Nội nói riêng và các tỉnh, thành phố trên cả nước nói chung, công tác bảo đảm an ninh, an toàn đang được triển khai đồng bộ, góp phần quan trọng vào thành công của Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng. Được mệnh danh là “Lá chắn thép” trên các tuyến phố Thủ đô, lực lượng 141, Công an thành phố Hà Nội tiếp tục giữ vững sứ mệnh: Thức cho dân ngủ, giữ bình yên cho cuộc sống. Trong sự kiện chính trị trọng đại của Đảng, Nhà nước và Nhân dân, các tổ công tác 141 vẫn ngày đêm tuần tra, kiểm soát với quyết tâm cao nhất.

Vững niềm tin vào Đại hội XIV của Đảng

Vững niềm tin vào Đại hội XIV của Đảng

Chính trị 19/01/2026

(ANTV) - Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng mang ý nghĩa bước ngoặt, là dấu mốc đặc biệt trong quá trình phát triển đất nước; là dịp quan trọng để đánh giá, tổng kết 40 năm kể từ khi tiến hành công cuộc đổi mới và 5 năm nhiệm kỳ Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII (2021-2026) để từ đó đưa ra những mục tiêu, phương hướng phát triển toàn diện trong tất cả các lĩnh vực trong kỷ nguyên mới của dân tộc Việt Nam.

Triển lãm "Đồng chí Trần Quốc Hoàn - Cuộc đời và sự nghiệp"

Triển lãm "Đồng chí Trần Quốc Hoàn - Cuộc đời và sự nghiệp"

Chính trị 19/01/2026

(ANTV) - Hướng tới kỷ niệm 110 năm Ngày sinh đồng chí Trần Quốc Hoàn (23/01/1916 - 23/01/2026), người cộng sản kiên trung, nhà lãnh đạo tài năng của Đảng và cách mạng Việt Nam, vào chiều 18/1 tại Hà Nội, Bộ Công an đã khai mạc Triển lãm "Đồng chí Trần Quốc Hoàn - Cuộc đời và sự nghiệp".

Vành đai an ninh vững chãi bảo vệ trái tim Thủ đô

Vành đai an ninh vững chãi bảo vệ trái tim Thủ đô

Xã hội 18/01/2026

(ANTV) - Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIV là một sự kiện trọng đại. Nhằm đảm bảo an ninh, trật tự trước thềm đại hội, lực lượng Công an Thủ đô đã triển khai những biện pháp mạnh mẽ, quyết liệt để tạo ra một "vành đai an ninh" vững chãi bao quanh trung tâm Hà Nội. Trong đó, điểm nhấn là các tổ tuần tra cực mạnh của công an các xã, phường, hoạt động xuyên đêm với mục tiêu quét sạch mọi mầm mống tội phạm, giữ bình yên cho "trái tim" của Thủ đô.

Xem thêm