Thứ Hai, 08/12/2025 07:37 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Pháp luật

Phút đối mặt kẻ "ngáo đá" hung hãn dọa giết người

(ANTV) - Lực lượng cảnh sát đã cùng người dân khống chế 1 nam thanh niên nghi ngáo đá chặn ô tô, trấn tiền của lái xe trên phố Quang Trung, quận Hà Đông – Hà Nội và tấn công cảnh sát.

Đối tượng Đỗ Quang Sơn vừa bị công an phường Quang Trung, quận Hà Đông di lí về trụ sở công an phường để làm rõ hành vi gây rối trật tự công cộng.

Theo đó, vào khoảng 6 giờ sáng 19/5, nhiều tài xế ô tô và người tham gia giao thông qua phố Quang Trung, quận Hà Đông (Hà Nội) hốt hoảng bị một thanh niên to cao nhưng biểu hiện "ngáo đá", liên tục chặn đầu ô tô, chửi bới. Thanh niên này còn dọa giết người đi đường, khiến nhiều người hoảng sợ đưa tiền.

Đối tượng Đỗ Quang Sơn khai nhận: "Em không biết, em không nhớ là em chặn xe nữa. Em không nhớ gì hết. Em sử dụng ma túy được chục năm hơn rồi."

Chị Nguyễn Thị Hoa, Quang Trung cho biết: "Đầu tiên chúng tôi có thấy đối tượng ngáo đá ở trên đường, người dân chúng tôi đã gọi công an. Các đồng chí công an có mặt kịp thơi và người dân chúng tôi đã hỗ trợ công an bắt đối tượng. Lúc đó ai cũng sợ, ai cũng ở trong nhà không dám ra nhìn. Nhưng nếu mọi người dân xung quanh không có biện pháp gì kịp thời, không may người ta cầm cái gì giết người thì sao, nên bọn em rất sợ."

Nhận được tin báo, hai cán bộ Công an phường Quang Trung – Hà Đông đã có mặt ngay tại hiện trường. Thay vì chấp hành, thanh niên này chỉ mặt hai cảnh sát chửi bới, rồi lao vào đấm đá và rồi bỏ chạy vào phía ngõ gần đó. Sau đó ít phút, hai chiến sỹ công an với sự hỗ trợ của người dân xung phong cùng quật ngã khống chế thanh niên nghi "ngáo đá".

Chị Nguyễn Thu Thủy, số 14 ngõ 4 phường Hà Cầu, quận Hà Đông, Hà Nội cho biết: "Lúc đấy ngáo đá rất là khỏe, bọn em chỉ biết là đi ra hỗ trợ cũng không nghĩ là vào hỗ trợ các anh công an bắt tên đó để khỏi quẫy nhiễu vì sợ là không khống chế thì sẽ gây án."

Điều đáng nói, Sơn là người nghiện lâu năm, vào tháng 4/2021 Tòa án  nhân dân quận Hà Đông, thành phố Hà Nội đã ra quyết định áp dụng biện pháp xử lý hành chính đưa vào cơ sở cai nghiện bắt buộc đối với trường hợp này. Tuy nhiên, sau khi biết mình có quyết định đi cai bắt buộc, đối tượng đã bỏ nhà ra đi.

Trung tá Nguyễn Anh Tuấn, phó trưởng CAP Quang Trung, quận Hà Đông, Hà Nội cho biết: "Các loại ma túy hiện nay giới trẻ dùng thì thường nghĩ ma túy dạng đá không nghiện nên nhiều nam thanh niên trẻ hiện nay thấy là sử dụng 1 lần, 2 lần là không nghiện mà con gây ảo giác và sảng khoái cho nên là cảnh báo các gia đình có con em nên quản lý con em mình làm sao mà tránh xa ma túy. Mà hiện nay nhiều loại ma túy chúng ta rất khó để phân biệt, phát hiện kiểm soát được. Điển hình như vụ việc của đối tượng Sơn này mà công an phường đã đưa về giải quyết thì đối tượng này cũng là người nghiện lâu năm, dẫn đến hậu quả."

Hiện lực lượng công an đang hoàn thiện hồ sơ, đưa đối tượng đi cai bắt buộc tại cơ sở cai nghiện theo đúng quy định của pháp luật.

Tin mới nhất

Đèo Gia Bắc vẫn chưa thể thông tuyến

Đèo Gia Bắc vẫn chưa thể thông tuyến

Xã hội 07/12/2025

(ANTV) - Đến trưa ngày 7/12, dù các đơn vị chức năng đã tiếp tục duy trì 5 máy đào và tăng cường thêm 1 máy xúc lật, nhưng việc dọn dẹp các điểm sạt lở trên đèo Gia Bắc (địa bàn xã Sơn Điền, tỉnh Lâm Đồng) vẫn gặp khó khăn do địa hình nên chưa thể thông tuyến.

Cạm bẫy vô hình

Cạm bẫy vô hình

Phá án 07/12/2025

(ANTV) - Một nhóm đối tượng là người Việt Nam đã tiếp tay cho các ông chủ người nước ngoài để giăng bẫy, nhẫn tâm lừa đảo hàng nghìn tỷ đồng của đồng bào. Nhiều nạn nhân rơi vảo cảnh điêu đứng vì mất đi số tiền tích góp cả đời mới có được.

Chắp cánh cho thành phố biển

Chắp cánh cho thành phố biển

Chính trị 07/12/2025

(ANTV) - Sau khi thực hiện sắp xếp đơn vị hành chính cấp tỉnh theo Nghị quyết số 202/2025/QH15 của Quốc hội, thành phố Hải Phòng mới đã triển khai công tác sắp xếp lại tổ chức bộ máy hành chính theo hướng tinh gọn, hiệu quả, bảo đảm vận hành thông suốt và phục vụ tốt hơn người dân, doanh nghiệp.

Thuê ôtô đến kho hàng trộm tài sản

Thuê ôtô đến kho hàng trộm tài sản

Pháp luật 07/12/2025

(ANTV) - Công an xã Vĩnh Bình, tỉnh Đồng Tháp vừa ra Lệnh cấm đi khỏi nơi cư trú và cấm xuất cảnh đối với Nguyễn Khánh Luân, trú tại xã Vĩnh Bình để điều tra, xử lý về hành vi Trộm cắp tài sản.

Tuần lễ hiến máu “Trái tim tình nguyện” 2025

Tuần lễ hiến máu “Trái tim tình nguyện” 2025

Xã hội 07/12/2025

(ANTV) - Nhằm tiếp nhận 3.500 đơn vị máu phục vụ điều trị dịp cuối năm - thời điểm nhiều bệnh viện thường thiếu hụt nguồn máu - đồng thời lan tỏa thông điệp “Chung tay hiến máu cứu người”, Ngày hội hiến máu “Trái tim tình nguyện” 2025 diễn ra từ ngày 01 đến ngày 07/12 đang thu hút mạnh mẽ sự quan tâm của cộng đồng, với gần 2.000 người đăng ký hiến máu. Đây cũng là hoạt động ý nghĩa hưởng ứng Ngày Quốc tế Tình nguyện 05/12.

Hong Kong (Trung Quốc) tổ chức bầu cử Hội đồng Lập pháp

Hong Kong (Trung Quốc) tổ chức bầu cử Hội đồng Lập pháp

Thế giới 07/12/2025

(ANTV) - Ngày 7/12, Khu hành chính đặc biệt Hong Kong (Trung Quốc) tổ chức bầu cử Hội đồng Lập pháp khóa 8. Đây là cuộc bầu cử thứ hai kể từ khi đặc khu này cải cách hệ thống bầu cử vào năm 2021, diễn ra chỉ chưa đầy 02 tuần sau vụ hỏa hoạn nghiêm trọng nhất gần 80 năm qua, tỷ lệ cử tri đi bầu được xem là phép thử quan trọng đối với chính quyền.

Mỹ đặt hạn chót để châu Âu tiếp quản phòng thủ của NATO

Mỹ đặt hạn chót để châu Âu tiếp quản phòng thủ của NATO

Thế giới 07/12/2025

(ANTV) - Lầu Năm Góc tuần này thông báo với các phái đoàn châu Âu tại Washington rằng Mỹ muốn châu Âu đảm nhiệm phần lớn năng lực phòng thủ thông thường của NATO - từ tình báo đến tên lửa - vào năm 2027. Đây được xem là bước chuyển lớn trong cách Mỹ phân chia trách nhiệm quốc phòng với các đồng minh chủ chốt.

Xem thêm