Thứ Sáu, 04/07/2025 10:17 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Pháp luật

Phút đối mặt kẻ "ngáo đá" hung hãn dọa giết người

(ANTV) - Lực lượng cảnh sát đã cùng người dân khống chế 1 nam thanh niên nghi ngáo đá chặn ô tô, trấn tiền của lái xe trên phố Quang Trung, quận Hà Đông – Hà Nội và tấn công cảnh sát.

Đối tượng Đỗ Quang Sơn vừa bị công an phường Quang Trung, quận Hà Đông di lí về trụ sở công an phường để làm rõ hành vi gây rối trật tự công cộng.

Theo đó, vào khoảng 6 giờ sáng 19/5, nhiều tài xế ô tô và người tham gia giao thông qua phố Quang Trung, quận Hà Đông (Hà Nội) hốt hoảng bị một thanh niên to cao nhưng biểu hiện "ngáo đá", liên tục chặn đầu ô tô, chửi bới. Thanh niên này còn dọa giết người đi đường, khiến nhiều người hoảng sợ đưa tiền.

Đối tượng Đỗ Quang Sơn khai nhận: "Em không biết, em không nhớ là em chặn xe nữa. Em không nhớ gì hết. Em sử dụng ma túy được chục năm hơn rồi."

Chị Nguyễn Thị Hoa, Quang Trung cho biết: "Đầu tiên chúng tôi có thấy đối tượng ngáo đá ở trên đường, người dân chúng tôi đã gọi công an. Các đồng chí công an có mặt kịp thơi và người dân chúng tôi đã hỗ trợ công an bắt đối tượng. Lúc đó ai cũng sợ, ai cũng ở trong nhà không dám ra nhìn. Nhưng nếu mọi người dân xung quanh không có biện pháp gì kịp thời, không may người ta cầm cái gì giết người thì sao, nên bọn em rất sợ."

Nhận được tin báo, hai cán bộ Công an phường Quang Trung – Hà Đông đã có mặt ngay tại hiện trường. Thay vì chấp hành, thanh niên này chỉ mặt hai cảnh sát chửi bới, rồi lao vào đấm đá và rồi bỏ chạy vào phía ngõ gần đó. Sau đó ít phút, hai chiến sỹ công an với sự hỗ trợ của người dân xung phong cùng quật ngã khống chế thanh niên nghi "ngáo đá".

Chị Nguyễn Thu Thủy, số 14 ngõ 4 phường Hà Cầu, quận Hà Đông, Hà Nội cho biết: "Lúc đấy ngáo đá rất là khỏe, bọn em chỉ biết là đi ra hỗ trợ cũng không nghĩ là vào hỗ trợ các anh công an bắt tên đó để khỏi quẫy nhiễu vì sợ là không khống chế thì sẽ gây án."

Điều đáng nói, Sơn là người nghiện lâu năm, vào tháng 4/2021 Tòa án  nhân dân quận Hà Đông, thành phố Hà Nội đã ra quyết định áp dụng biện pháp xử lý hành chính đưa vào cơ sở cai nghiện bắt buộc đối với trường hợp này. Tuy nhiên, sau khi biết mình có quyết định đi cai bắt buộc, đối tượng đã bỏ nhà ra đi.

Trung tá Nguyễn Anh Tuấn, phó trưởng CAP Quang Trung, quận Hà Đông, Hà Nội cho biết: "Các loại ma túy hiện nay giới trẻ dùng thì thường nghĩ ma túy dạng đá không nghiện nên nhiều nam thanh niên trẻ hiện nay thấy là sử dụng 1 lần, 2 lần là không nghiện mà con gây ảo giác và sảng khoái cho nên là cảnh báo các gia đình có con em nên quản lý con em mình làm sao mà tránh xa ma túy. Mà hiện nay nhiều loại ma túy chúng ta rất khó để phân biệt, phát hiện kiểm soát được. Điển hình như vụ việc của đối tượng Sơn này mà công an phường đã đưa về giải quyết thì đối tượng này cũng là người nghiện lâu năm, dẫn đến hậu quả."

Hiện lực lượng công an đang hoàn thiện hồ sơ, đưa đối tượng đi cai bắt buộc tại cơ sở cai nghiện theo đúng quy định của pháp luật.

Tin mới nhất

Chủ động công tác với tinh thần “Vì nhân dân phục vụ”

Chủ động công tác với tinh thần “Vì nhân dân phục vụ”

Xã hội 04/07/2025

(ANTV) - Ba ngày vận hành mô hình mới, Công an tỉnh Lâm Đồng đang từng bước thích nghi. Trong đó, các đơn vị như Đội Đăng ký xe thuộc Phòng Cảnh sát giao thông và Công an các xã, phường trên địa bàn tỉnh đang thể hiện tinh thần “Vì nhân dân phục vụ” bằng tất cả sự tận tụy, trách nhiệm và chuyên nghiệp.

Mức thu lệ phí cấp chứng nhận đăng ký, biển số xe mới

Mức thu lệ phí cấp chứng nhận đăng ký, biển số xe mới

Kinh tế 04/07/2025

(ANTV) - Người dân các tỉnh được giảm 800.000 đồng khi đăng ký ô tô, trừ Hà Nội và TP. HCM; TP. HCM: xem xét xe điện 4 bánh chở khách du lịch hoạt động trở lại; Hà Nội mở rộng sinh cảnh sống tại khu bảo tồn thiên nhiên Hương Sơn...là thông tin về một số chính sách đang được dư luận quan tâm.

Hôm nay, tuyên án 41 bị cáo trong vụ án xảy ra tại Tập đoàn Phúc Sơn

Hôm nay, tuyên án 41 bị cáo trong vụ án xảy ra tại Tập đoàn Phúc Sơn

Pháp luật 04/07/2025

(ANTV) - Theo kế hoạch, sáng nay 04/7, Tòa án nhân dân TP.Hà Nội sẽ tuyên án đối với 41 bị cáo trong vụ án xảy ra tại Tập đoàn Phúc Sơn. Trước ngày Hội đồng xét xử Toà án nhân dân TP Hà Nội tuyên án sơ thẩm, đại diện Tập đoàn Phúc Sơn đã chuyển 768 tỷ đồng vào tài khoản của cơ quan thi hành án để khắc phục hậu quả vụ án thay cho bị cáo Nguyễn Văn Hậu - Chủ tịch tập đoàn Phúc Sơn.

Bộ Công an thông tin vụ sữa giả HIUP và dầu ăn chăn nuôi dùng cho người

Bộ Công an thông tin vụ sữa giả HIUP và dầu ăn chăn nuôi dùng cho người

Xã hội 04/07/2025

(ANTV) - Tại họp báo Chính phủ thường kỳ chiều 03/7, báo chí đặt câu hỏi cho đại diện Bộ Công an về những sai phạm liên quan vụ sản xuất, buôn bán sữa giả HIUP và việc nhãn hiệu thực phẩm Ofood của Công ty TNHH Sản xuất và xuất nhập khẩu Nhật Minh Food đã biến dầu dùng cho thức ăn chăn nuôi thành dầu ăn cho người.

Cận cảnh drone cứu 2 cháu bé mắc kẹt giữa dòng lũ

Cận cảnh drone cứu 2 cháu bé mắc kẹt giữa dòng lũ

Clip hot 04/07/2025

(ANTV) - Giữa lúc dòng nước lũ đang nhấn chìm nhiều khu vực ở xã Chư Sê, tỉnh Gia Lai, một hành động nhanh trí, đầy dũng cảm đã được lan tỏa đến cộng đồng. Anh Trần Văn Nghĩa (30 tuổi) đã sử dụng máy bay không người lái (drone) để giải cứu hai cháu nhỏ mắc kẹt giữa dòng nước dữ.

FSB bắt nữ nghi phạm khủng bố đang cài chất nổ vào gầm xe

FSB bắt nữ nghi phạm khủng bố đang cài chất nổ vào gầm xe

Thế giới 04/07/2025

(ANTV) - Một phụ nữ 22 tuổi tại Saint Petersburg đã bị bắt quả tang khi đang cài bom dưới gầm xe, theo thông tin từ Cơ quan An ninh Liên bang Nga (FSB). Nghi phạm được cho là hành động theo chỉ đạo của tình báo Ukraine, với mục tiêu ám sát một nhân viên ngành công nghiệp quốc phòng Nga.

Chăm sóc chu đáo đoàn ngựa kỵ binh

Chăm sóc chu đáo đoàn ngựa kỵ binh

Xã hội 04/07/2025

(ANTV) - Từ nay đến Lễ diễu binh diễu hành kỷ niệm 80 năm Quốc khánh 02/9 chỉ còn khoảng 2 tháng nữa. Thời gian không còn nhiều, vì vậy trên các thao trường, các khối tham gia diễu binh, diễu hành của lực lượng CAND vẫn đang nỗ lực luyện tập để có được những động tác đều nhất, đẹp nhất.

Tin tức nổi bật trên báo số ra ngày 04/7

Tin tức nổi bật trên báo số ra ngày 04/7

Xã hội 04/07/2025

(ANTV) - Trong bối cảnh chuyển đổi số và sự bùng nổ của trí tuệ nhân tạo (AI), không gian mạng đã trở thành một mặt trận tư tưởng - văn hóa đầy thách thức. AI đang trở thành vũ khí để các thế lực thù địch lợi dụng nhằm thực hiện âm mưu chuyển hóa nhận thức, đặc biệt nhắm vào đoàn viên, thanh niên thông qua chiêu trò “truyền thông đen” hết sức tinh vi, nguy hiểm. Báo CAND đề cập vấn đề này qua bài viết “Cảnh giác âm mưu chuyển hoá đoàn viên, thanh niên bằng thủ đoạn “truyền thông đen”.

Trước ngày tuyên án, Nguyễn Văn Hậu nộp 768 tỷ đồng khắc phục hậu quả

Trước ngày tuyên án, Nguyễn Văn Hậu nộp 768 tỷ đồng khắc phục hậu quả

Pháp luật 03/07/2025

(ANTV) - Sáng mai 4/7, Tòa án nhân dân thành phố Hà Nội sẽ tuyên án đối với 41 bị cáo trong vụ án xảy ra tại Tập đoàn Phúc Sơn. Một diễn biến đáng chú ý: luật sư bào chữa cho bị cáo Nguyễn Văn Hậu, Chủ tịch Tập đoàn Phúc Sơn, cho biết bị cáo Nguyễn Văn Hậu vừa được Tập đoàn Phúc Sơn nộp thay 768 tỉ đồng để khắc phục hậu quả.

Xem thêm