Thứ Bảy, 22/11/2025 13:00 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Pháp luật

Ra tay đâm người tại cuộc gặp giải quyết mâu thuẫn

(ANTV) - Tòa án nhân dân TP Đà Nẵng vừa đưa ra xét xử công khai và tuyên phạt bị cáo Nguyễn Đức Sơn quê tỉnh Vĩnh Phúc 5 năm tù về hành vi “Giết người”.

Theo cáo trạng, tối ngày 15/8/2019 do có mâu thuẫn từ trước với anh Phạm Bá Sơn, trú tỉnh Thái Bình nên bị cáo rủ nhóm của Phạm Bá Sơn, trong đó có Nguyễn Trường Duy đến quán để nhậu và giải quyết mâu thuẫn nhưng không thành.

Khi cả 2 nhóm đứng dậy ra về, thì tiếp tục gây sự tại bãi xe của quán nhậu. Bị cáo Sơn dùng kéo lấy được từ quán nhậu xông vào đâm anh Nguyễn Trường Duy. Hậu quả, anh Duy thương tích 54%.

Trước Hội đồng xét xử, bị cáo Sơn đã tỏ ra thành khẩn trong khai báo, hơn nữa lúc xảy ra sự việc anh Duy đã van xin bị cáo Sơn đừng đâm nữa và Sơn đã dừng lại đúng lúc, anh Duy được cấp cứu kịp thời nên không nguy hiểm đến tính mạng.

Có 2 tiền án về tội mua bán trái phép chất ma tuý và tội cướp giật tài sản, vừa chấp hành xong án phạt tù trở về địa phương vào tháng 3/2020 lại tiếp tục gây án, Phạm Minh Quý, trú thị xã Bình Minh vừa bị Công an thị xã Bình Minh, tỉnh Vĩnh Long khởi tố và bắt tạm giam 4 tháng để điều tra về hành vi “Cướp giật tài sản”.

Xử lý đối tượng chuyên buôn bán thuốc lá lậu với số lượng lớn Buôn bán thuốc lá lậu với số lượng lớn, Đặng Thị Mỹ Lan, trú ở TP Plei Ku, tỉnh Gia Lai vừa bị Phòng Cảnh sát kinh tế Công an tỉnh Đắk Lắk vừa bắt, xử lý.Trước đó, phòng Cảnh sát kinh tế Công an tỉnh Đắk Lắk phát hiện hai đối tượng Phạm Hoàn Hảo và Nguyễn Văn Cường điều khiển xe ô tô chở 12.000 bao thuốc lá nhãn hiệu JET không có hóa đơn, chứng từ đến giao cho Nguyễn Phi Hoàng, ở phường Tân Lập, TP Buôn Ma Thuột. Tiến hành khám xét nhà và xe ô tô của Hoàng, lực lượng chức năng thu giữ được 2.663 bao thuốc lá không có hóa đơn chứng từ. Hảo và Hoàng khai nhận Lan là người trực tiếp buôn bán thuốc lá lậu. Bước đầu, Lan khai nhận đã mua xe ô tô giao cho Hảo đi vận chuyển thuốc lá lậu, trong thời gian từ ngày 7/3/2020  đến ngày 22/6/2020, Lan đã thực hiện 55 lượt chuyển tiền vào tài khoản ngân hàng của Hảo với số tiền gần 1,7 tỷ đồng để Hảo mua thuốc lá lậu rồi mang bán để thu lợi bất chính.

Tin mới nhất

Không để nhân dân vùng lũ bị đói rét

Không để nhân dân vùng lũ bị đói rét

Xã hội 22/11/2025

(ANTV) - Không chỉ nỗ lực cứu dân đến nơi an toàn mà trong những ngày mưa lũ vừa qua, lực lượng Công an tỉnh Gia Lai còn quan tâm chăm lo thực phẩm, nước uống cho Nhân dân.

Hơn 112 tỷ đồng gửi tới đồng bào vùng lũ

Hơn 112 tỷ đồng gửi tới đồng bào vùng lũ

Xã hội 22/11/2025

(ANTV) - Trước những thiệt hại nặng nề do bão, lũ gây ra, chiều 21/11, Đoàn Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam đã tổ chức Lễ Phát động “Toàn dân ủng hộ đồng bào miền Trung, Tây Nguyên khắc phục hậu quả mưa lũ”.

Còn nhiều hộ dân bị cô lập cần hỗ trợ

Còn nhiều hộ dân bị cô lập cần hỗ trợ

Xã hội 22/11/2025

(ANTV) - Mưa lớn những ngày qua đã khiến nhiều xã phường phía Đông tỉnh Đắk Lắk bị cô lập do nước dâng cao. Có người di tản kịp, có người được lực lượng Công an, Quân đội và chính quyền hỗ trợ đến nơi an toàn. Nhưng không ít người vẫn đang còn mắc kẹt trong biển nước.

 Pin cát – Giải pháp lưu trữ năng lượng của tương lai

Pin cát – Giải pháp lưu trữ năng lượng của tương lai

Thế giới 22/11/2025

(ANTV) - Việc sử dụng năng lượng tái tạo ngày càng tăng kéo theo nhu cầu cấp thiết về giải pháp lưu trữ năng lượng dư thừa. Hiện nay, pin cát đang thu hút sự chú ý. Italia kỳ vọng nhà máy pin cát đầu tiên của nước này có thể tạo ra một bước ngoặt lớn, giúp khử carbon hiệu quả cho các quy trình cần nguồn nhiệt trong lĩnh vực công nghiệp.

Xem thêm