Thứ Sáu, 19/12/2025 14:24 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Pháp luật

Ra tay đâm người tại cuộc gặp giải quyết mâu thuẫn

(ANTV) - Tòa án nhân dân TP Đà Nẵng vừa đưa ra xét xử công khai và tuyên phạt bị cáo Nguyễn Đức Sơn quê tỉnh Vĩnh Phúc 5 năm tù về hành vi “Giết người”.

Theo cáo trạng, tối ngày 15/8/2019 do có mâu thuẫn từ trước với anh Phạm Bá Sơn, trú tỉnh Thái Bình nên bị cáo rủ nhóm của Phạm Bá Sơn, trong đó có Nguyễn Trường Duy đến quán để nhậu và giải quyết mâu thuẫn nhưng không thành.

Khi cả 2 nhóm đứng dậy ra về, thì tiếp tục gây sự tại bãi xe của quán nhậu. Bị cáo Sơn dùng kéo lấy được từ quán nhậu xông vào đâm anh Nguyễn Trường Duy. Hậu quả, anh Duy thương tích 54%.

Trước Hội đồng xét xử, bị cáo Sơn đã tỏ ra thành khẩn trong khai báo, hơn nữa lúc xảy ra sự việc anh Duy đã van xin bị cáo Sơn đừng đâm nữa và Sơn đã dừng lại đúng lúc, anh Duy được cấp cứu kịp thời nên không nguy hiểm đến tính mạng.

Có 2 tiền án về tội mua bán trái phép chất ma tuý và tội cướp giật tài sản, vừa chấp hành xong án phạt tù trở về địa phương vào tháng 3/2020 lại tiếp tục gây án, Phạm Minh Quý, trú thị xã Bình Minh vừa bị Công an thị xã Bình Minh, tỉnh Vĩnh Long khởi tố và bắt tạm giam 4 tháng để điều tra về hành vi “Cướp giật tài sản”.

Xử lý đối tượng chuyên buôn bán thuốc lá lậu với số lượng lớn Buôn bán thuốc lá lậu với số lượng lớn, Đặng Thị Mỹ Lan, trú ở TP Plei Ku, tỉnh Gia Lai vừa bị Phòng Cảnh sát kinh tế Công an tỉnh Đắk Lắk vừa bắt, xử lý.Trước đó, phòng Cảnh sát kinh tế Công an tỉnh Đắk Lắk phát hiện hai đối tượng Phạm Hoàn Hảo và Nguyễn Văn Cường điều khiển xe ô tô chở 12.000 bao thuốc lá nhãn hiệu JET không có hóa đơn, chứng từ đến giao cho Nguyễn Phi Hoàng, ở phường Tân Lập, TP Buôn Ma Thuột. Tiến hành khám xét nhà và xe ô tô của Hoàng, lực lượng chức năng thu giữ được 2.663 bao thuốc lá không có hóa đơn chứng từ. Hảo và Hoàng khai nhận Lan là người trực tiếp buôn bán thuốc lá lậu. Bước đầu, Lan khai nhận đã mua xe ô tô giao cho Hảo đi vận chuyển thuốc lá lậu, trong thời gian từ ngày 7/3/2020  đến ngày 22/6/2020, Lan đã thực hiện 55 lượt chuyển tiền vào tài khoản ngân hàng của Hảo với số tiền gần 1,7 tỷ đồng để Hảo mua thuốc lá lậu rồi mang bán để thu lợi bất chính.

Tin mới nhất

Trách nhiệm người đứng đầu: Điểm nhấn của Kết luận 226

Trách nhiệm người đứng đầu: Điểm nhấn của Kết luận 226

Chính trị 19/12/2025

(ANTV) - Nhằm siết chặt kỷ luật, kỷ cương và nâng cao chất lượng hoạt động của bộ máy trong toàn hệ thống chính trị, ngày 11/12/2025, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư Trần Cẩm Tú đã ký ban hành Kết luận số 226. Một trong những điểm nhấn quan trọng của Kết luận 226 là việc nhấn mạnh vai trò, trách nhiệm của người đứng đầu, coi đây là yếu tố then chốt nhằm tạo chuyển biến thực chất trong hiệu lực, hiệu quả hoạt động của hệ thống chính trị, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong giai đoạn hiện nay.

Truy tố ba lãnh đạo Công ty Z Holding

Truy tố ba lãnh đạo Công ty Z Holding

Pháp luật 19/12/2025

(ANTV) - Viện KSND tối cao vừa ban hành cáo trạng truy tố Chủ tịch Hội đồng quản trị, Tổng Giám đốc và Phó Tổng Giám đốc Công ty Z Holding cùng 15 bị can khác trong vụ án “Sản xuất, buôn bán hàng giả là thực phẩm”, “Vi phạm quy định về kế toán gây hậu quả nghiêm trọng” và Rửa tiền” xảy ra tại Công ty Z Holding với số tiền gần 6.700 tỷ đồng.

Nga ủng hộ quyền làm giàu uranium của Iran

Nga ủng hộ quyền làm giàu uranium của Iran

Thế giới 19/12/2025

(ANTV) - Bộ trưởng Ngoại giao Iran Abbas Araqchi và người đồng cấp Nga Sergei Lavrov ngày hôm qua đã xem xét tình trạng quan hệ song phương, lưu ý hiệp định đối tác chiến lược toàn diện Iran - Nga đã được ký kết vào năm 2025 và Tổng thống hai nước đã thảo luận về việc thực hiện hiệp định này trong cuộc gặp tại Turkmenistan tuần trước.

EU lùi thời điểm ký hiệp định MERCOSUR

EU lùi thời điểm ký hiệp định MERCOSUR

Thế giới 19/12/2025

(ANTV) - Việc ký kết hiệp định thương mại tự do giữa Liên minh châu Âu (EU) và khối thị trường chung Nam Mỹ (MERCOSUR) sẽ không diễn ra theo kế hoạch ban đầu mà được dời sang tháng Giêng năm tới.

Tài xế xe ô tô lật nghiêng ở Ngã Tư Sở dương tính với ma túy

Tài xế xe ô tô lật nghiêng ở Ngã Tư Sở dương tính với ma túy

Pháp luật 19/12/2025

(ANTV) - Liên quan vụ va chạm khiến xe ô tô lật nghiêng ở Ngã Tư Sở (Hà Nội). Ngày 18/12, Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy (Bộ Công an) thông tin, tài xế được xác định dương tính với ma túy. Đây là người điều khiển xe ô tô nhãn hiệu Huyndai Santa Fe màu đỏ bị lật nghiêng trong vụ tai nạn.

Tinh tế tiệc trà chiều Giáng sinh

Tinh tế tiệc trà chiều Giáng sinh

Thế giới 19/12/2025

(ANTV) - Tiệc trà chiều là một truyền thống đặc trưng của Anh, và vào thời điểm này trong năm, một số khách sạn hàng đầu ở London đang mang đến một làn gió lễ hội với các món mặn và bánh ngọt theo chủ đề Giáng sinh.

Xem thêm