Thứ Tư, 17/12/2025 12:57 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Pháp luật

Tạm giữ đối tượng chống người thi hành công vụ

(ANTV) - Cơ quan cảnh sát điều tra Công an thành phố Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa vừa tạm giữ đối tượng Nguyễn Văn Đen 39 tuổi, trú phường Vĩnh Thọ, thành phố Nha Trang để điều tra về hành vi “Chống người thi hành công vụ”.

Chiều tối ngày 29/4, Đen và người anh trai sinh đôi tên là Trắng mang theo 2 dao nhọn đi đến khu vực chốt của lực lượng Công an đang làm nhiệm vụ đảm bảo ANTT ở phường Vĩnh Phước. Thấy hai đối tượng có biểu hiện nghi vấn, lực lượng công an tại chốt đã yêu cầu các đối tượng bỏ hung khí để làm việc. Hai đối tượng không chấp hành, đồng thời đe dọa dùng dao để tự tử, rồi bỏ chạy về phía công viên Ba Rừng.

Sau khi vận động, thuyết phục, cả hai vẫn không chấp hành, tổ công tác đã buộc phải nổ súng chỉ thiên để cảnh cáo. Lúc này, Trắng cầm dao tự đâm vào vùng bụng mình nhưng không có thương tích và bị Tổ công tác khống chế. Còn Đen chạy lại giật con dao mà Trắng đang cầm rồi tấn công lực lượng công an nhưng đã bị tổ công tác khống chế. Đáng chú ý, Đen và Trắng đều đã có 3 tiền án và qua test nhanh thì cả hai đối tượng đều dương tính với ma túy.

Cháy dãy nhà dân ở trung tâm Sài Gòn ngày nghỉ lễ

Một dãy nhà đang trong quá trình trùng tu, sửa chữa trên đường Trần Hưng Đạo, phường Phạm Ngũ Lão, quận 1, TP HCM  bất ngờ phát hỏa vào 10h sáng nay, thiêu rụi nhiều tài sản.

Thông tin ban đầu, khoảng 10h sáng, người đi đường phát hiện dãy nhà tại số 48-50-52-54 Trần Hưng Đạo, phường Phạm Ngũ Lão, quận 1, TP.HCM bất ngờ bốc cháy dữ dội, cột khói bốc cao hàng chục mét, ngọn lửa cháy cuồn cuộn, bức tường dãy nhà cháy đen.

Nhận tin báo, lực lượng PCCC quận 1, Công an quận 1 và Đội PCCC và cứu nạn cứu hộ khu vực 1 thuộc Phòng cảnh sát PCCC và cứu nạn cứu hộ Công an TP.HCM điều 9 xe chữa cháy chuyên dụng và 56 cán bộ chiến sĩ đến hiện trường triển khai công tác chữa cháy. Ít phút sau, đám cháy được dập tắt hoàn toàn.

Được biết dãy nhà cháy đang trong quá trình sửa chữa nên không có người ở. Đám cháy không gây thiệt hại về người nhưng khiến nhiều tài sản bị thiêu rụi. Nguyên nhân đang được điều tra.

Tin mới nhất

Dự kiến hỗ trợ lãi suất 2%/năm cho dự án xanh

Dự kiến hỗ trợ lãi suất 2%/năm cho dự án xanh

Kinh tế 17/12/2025

(ANTV) - Hỗ trợ lãi suất 2%/năm cho dự án xanh; Bộ Công thương ban hành khung giá phát điện đối với hệ thống pin lưu trữ năng lượng; TP Hồ Chí Minh đề xuất lắp 20.000 tủ đổi pin cho xe máy điện trên vỉa hè...Là những chính sách mới được nhiều người quan tâm.

Đức - Ukraine mở rộng hợp tác quốc phòng

Đức - Ukraine mở rộng hợp tác quốc phòng

Thế giới 17/12/2025

(ANTV) - Thủ tướng Đức Friedrich Merz thông báo, nước này và Ukraine đã ký kết một kế hoạch 10 điểm nhằm mở rộng đáng kể hợp tác quốc phòng song phương trong bối cảnh các cuộc đàm phán về hòa bình tại Ukraine đang diễn ra tại Berlin

Chuẩn bị khởi công, khánh thành, thông xe 234 dự án với tổng vốn 3,4 triệu tỷ đồng

Chuẩn bị khởi công, khánh thành, thông xe 234 dự án với tổng vốn 3,4 triệu tỷ đồng

Kinh tế 17/12/2025

Sáng ngày 16/12, Thủ tướng Phạm Minh Chính chủ trì cuộc họp của Thường trực Chính phủ về công tác chuẩn bị tổ chức lễ khởi công, khánh thành, thông xe kỹ thuật các công trình, dự án chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng. Buổi lễ dự kiến được tổ chức vào 19/12/2025.

Khởi tố loạt cơ sở giết mổ, tiêu thụ lợn dịch bệnh

Khởi tố loạt cơ sở giết mổ, tiêu thụ lợn dịch bệnh

Pháp luật 17/12/2025

(ANTV) - Giết mổ, tiêu thụ lợn bệnh không chỉ là vi phạm pháp luật về an toàn thực phẩm, mà còn là hành vi đặc biệt nguy hiểm, có thể làm đổ vỡ mọi nỗ lực phòng, chống dịch, ảnh hưởng trực tiếp đến an toàn sức khỏe cho người tiêu dùng. Việc Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an tỉnh Quảng Ngãi khởi tố loạt cơ sở giết mổ, tiêu thụ lợn dịch bệnh tiếp tục là bài học cảnh tỉnh cho các đối tượng vì lợi nhuận mà sẵn sàng vi phạm pháp luật.

Trung Quốc áp thuế chống bán phá giá với EU

Trung Quốc áp thuế chống bán phá giá với EU

Thế giới 17/12/2025

(ANTV) - Bộ Thương mại Trung Quốc thông báo nước này sẽ áp thuế chống bán phá giá đối với thịt lợn nhập khẩu từ Liên minh châu Âu (EU) trong 5 năm. Tuy nhiên, mức thuế chính thức này sẽ thấp hơn mức thuế tạm thời được áp dụng từ tháng 9.

Ngày 22/12 sẽ tuyên án phúc thẩm vụ Tập đoàn Phúc Sơn

Ngày 22/12 sẽ tuyên án phúc thẩm vụ Tập đoàn Phúc Sơn

Pháp luật 17/12/2025

(ANTV) - Chiều 16/12, sau hai ngày xét xử vụ án liên quan Tập đoàn Phúc Sơn, Tòa phúc thẩm Tòa án nhân dân tối cao cho các bị cáo nói lời sau cùng trước khi Hội đồng xét xử nghị án. Do phiên tòa có nhiều tình tiết mới được xuất trình nên Hội đồng xét xử đã quyết định nghị án, sẽ tiến hành tuyên án vào sáng 22/12 tới.

Mô hình thí điểm phòng chống bệnh dại

Mô hình thí điểm phòng chống bệnh dại

Xã hội 17/12/2025

(ANTV) - Bệnh dại là một trong những bệnh truyền nhiễm nguy hiểm, gây tử vong gần như 100% khi đã phát bệnh. Tại Việt Nam, mỗi năm vẫn ghi nhận hàng chục ca tử vong do bệnh dại, trong đó nguyên nhân chủ yếu xuất phát từ chó, mèo chưa được tiêm phòng.

Bắt giữ đối tượng truy nã

Bắt giữ đối tượng truy nã

Truy nã 17/12/2025

(ANTV) - Phòng Cảnh sát hình sự Công an TP Hải Phòng vừa bắt giữ đối tượng truy nã Nguyễn Đức Toàn (sinh năm 1993, trú tại thị xã Kinh Môn, tỉnh Hải Dương cũ) về hành vi Lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản.

Xem thêm