Thứ tư, ngày 30/11/2022 - 10:57 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:18, Thứ 5, 21/02/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tăng cường xử lý vi phạm tốc độ qua camera

(ANTV) - Thời gian qua, tình trạng vi phạm trật tự an toàn giao thông của người điều khiển phương tiện tham gia giao thông diễn biến hết sức phức tạp. Với việc đưa vào sử dụng hệ thống camera giám sát cố định, lực lượng Cảnh sát giao thông đã kịp thời phát hiện và xử lý nhiều trường hợp vi phạm, đặc biệt là các lỗi liên quan đến tốc độ, từ đó góp phần không nhỏ trong việc đảm bảo trật tự an toàn giao thông trên địa bàn. 

 

Phóng nhanh, vượt ẩu luôn là nguyên nhân hàng đầu gây ra các vụ tai nạn giao thông. Mặc dù có các biển báo quy định tốc độ trên các tuyến đường nhưng ý thức của người điều khiển phương tiện tham gia giao thông vẫn còn rất hạn chế, không tuân thủ quy định về tốc độ, bất chấp sự nguy hiểm đối với bản thân và người tham gia giao thông.
 
Không phải lúc nào lực lượng Cảnh sát giao thông cũng có mặt trên tất cả các tuyến đường để tuần tra, kiểm soát, chính vì thế những chiếc camera giám sát là công cụ hữu hiệu để xử lý tình trạng vi phạm tốc độ của các phương tiện tham gia giao thông.
 
Với hệ thống camera giám sát cố định, mỗi khi có phương tiện vi phạm, mắt camera sẽ tự động quét hình ảnh, đồng thời phần mềm sẽ xử lý, cập nhật, lưu trữ và báo về trung tâm điều hành. Từ trung tâm có thể quan sát mọi hoạt động giao thông diễn ra trên các tuyến đường qua một bảng điện tử ngay vài phút sau đó, giúp việc xử lý các phương tiện vi phạm được thuận tiện và dễ dàng.
 
Chỉ tính riêng trong năm 2018, thông qua hệ thống camera giám sát cố định, lực lượng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh Bạc Liêu đã phát hiện và gửi thông báo vi phạm trên 30.000 trường hợp vi phạm.
 
Việc tăng cường xử lý vi phạm trật tự an toàn giao thông qua camera giám sát cố định của lực lượng Cảnh sát giao thông, đặc biệt là việc vi phạm tốc độ không những góp phần đảm bảo tốt trật tự an toàn giao thông trên địa bàn mà còn nâng cao ý thức chấp hành luật giao thông đối với những người điều khiển phương tiện tham gia giao thông.
 
Những chiếc camera giám sát của lực lượng Cảnh sát giao thông đã và đang phát huy hiệu quả không những xử lý các hành vi vi phạm mà còn góp phần nâng cao ý thức chấp hành pháp luật của mỗi người khi tham gia giao thông, đảm bảo an toàn tính mạng, tài sản cho mọi người khi tham gia giao thông./. 
 
 
Thăm dò khán giả