Chủ Nhật, 06/07/2025 09:31 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Pháp luật

Tệ nạn ma túy tại các cơ sở kinh doanh có điều kiện

(ANTV) - Thực tế qua nhiều vụ án liên quan đến tội phạm ma túy, rất nhiều cơ sở kinh doanh có điều kiện về an ninh trật tự như vũ trường, karaoke, khách sạn… bị phát hiện, chứa chấp, tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy gây mất trật tự trị an xã hội. Trong đó các đối tượng bị bắt giữ tuổi đời còn khá trẻ nhưng đã tham gia vào những cuộc chơi thác loạn, để lại nhiều hệ lụy cho chính bản thân, gia đình và xã hội. 

Công an huyện Chương Mỹ, Hà Nội đã bắt quả tang về hành vi chứa chấp, mua bán và sử dụng chất ma túy đối với 5 đối tượng gồm Nguyễn Văn Điệp, Nguyễn Văn Huân, Huỳnh Tuấn Kiệt, Phạm Văn Lương và Huỳnh Thị Mỹ Huyền.

Theo báo cáo điều tra, quá trình kiểm tra quán karaoke Thanh Thủy thuộc thị trấn Xuân Mai, huyện Chương Mỹ đã phát hiện tại phòng hát số 1 và phòng hát số 2 có các đối tượng đang sử dụng trái phép chất ma túy. Lực lượng Công an đã thu giữ, niêm phong tang vật và lập biên bản bắt người phạm tội quả tang đối với các đối tượng.

Bất ngờ kiểm tra hành chính quán cafe Chill, địa chỉ tại số 20, thị trấn Xuân Mai, lực lượng chức năng cũng phát hiện 5 đối tượng có hành vi sử dụng trái phép chất ma túy. Đối tượng Trần Phương Thảo, chủ quán đã bị bắt giữ về hành vi chứa chấp sử dụng chất ma túy và đối tượng Nguyễn Văn Duy về hành vi tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy.

Trước diễn biến phức tạp của loại tội phạm này, lực lượng công an cơ sở đã thường xuyên kiểm tra, nhắc nhở các cơ sở kinh doanh. Bên cạnh đó cũng mạnh tay xử lý đối với các điểm buôn bán ma túy nhỏ lẻ trên địa bàn, nguồn cung được ngăn chặn sẽ là yếu tố hạn chế nguồn cầu.

Với sự quyết liệt của các lực lượng chức năng hy vọng sẽ tạo chuyển biến mạnh mẽ về nhận thức của các tầng lớp nhân dân trong công tác phòng ngừa, đấu tranh với tội phạm ma túy, góp phần phục vụ có hiệu quả công tác bảo đảm trật tự an toàn xã hội trên địa bàn Thủ đô.

Tin mới nhất

Israel chuẩn bị đợt tấn công mới vào Gaza

Israel chuẩn bị đợt tấn công mới vào Gaza

Thế giới 05/07/2025

(ANTV) - Lực lượng Phòng vệ Israel (IDF) ngày 5/7 đã ban hành cảnh báo sơ tán cho người dân ở một số khu vực của thành phố Khan Younis, phía Nam Dải Gaza, trước các cuộc tấn công quân sự đã được lên kế hoạch.

Các khối diễu binh Công an nhân dân hợp luyện hiệp đồng

Các khối diễu binh Công an nhân dân hợp luyện hiệp đồng

Chính trị 05/07/2025

(ANTV) - Hơn 2 tháng qua, với tinh thần nghiêm túc, kỷ luật và quyết tâm cao, các khối diễu binh của lực lượng CAND hiện đã bước vào giai đoạn 2 của chương trình huấn luyện. Ngày hôm nay, Bộ Tư lệnh CSCĐ tổ chức buổi hợp luyện kết hợp hội thao nhằm kiểm tra, đánh giá chất lượng huấn luyện thực tế.

Hội thi bắn súng trong thanh niên Công an tỉnh Sơn La

Hội thi bắn súng trong thanh niên Công an tỉnh Sơn La

Xã hội 05/07/2025

(ANTV) - Nằm trong chuỗi các hoạt động kỷ niệm 80 năm Ngày truyền thống CAND và 20 năm Ngày hội Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, Công an tỉnh Sơn La vừa tổ chức Hội thi bắn súng trong lực lượng thanh niên Công an tỉnh. Với không khí khẩn trương, tranh tài sôi nổi, Hội thi đã diễn ra thành công tốt đẹp.

 Giữ gìn bình yên phường du lịch Hội An sau sáp nhập

Giữ gìn bình yên phường du lịch Hội An sau sáp nhập

Xã hội 05/07/2025

(ANTV) - Là “trái tim di sản” của miền Trung, phường Hội An, nay trực thuộc TP Đà Nẵng sau sáp nhập, vẫn tấp nập du khách, sôi động dịch vụ, nhưng cũng đặt ra nhiều thách thức trong công tác bảo đảm an ninh trật tự. Sau khi hợp nhất từ 5 địa bàn cũ là Minh An, Cẩm Phô, Sơn Phong, Cẩm Nam và Cẩm Kim, Công an phường Hội An không chỉ tiếp nhận địa giới rộng, dân số đông, mà còn cả trọng trách giữ gìn sự bình yên cho một địa phương đặc biệt.

Thứ trưởng Nguyễn Văn Long gửi thư khen chiến công của Cục Cảnh sát hình sự

Thứ trưởng Nguyễn Văn Long gửi thư khen chiến công của Cục Cảnh sát hình sự

Xã hội 05/07/2025

(ANTV) - Ngày 05/7, đồng chí Thượng tướng Nguyễn Văn Long, Thứ trưởng, Thủ trưởng Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an đã có Thư khen, đồng thời chỉ đạo Cục Cảnh sát hình sự tiếp tục phối hợp với Công an các đơn vị, địa phương điều tra mở rộng vụ án lừa đảo công nghệ cao, chiếm đoạt tài sản quy mô lớn lên đến hàng trăm tỷ đồng do đối tượng Trần Quang Đạo (sinh năm 1992, trú tại TP, HCM) cầm đầu.

Xem thêm