Thứ Sáu, 09/01/2026 14:54 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Pháp luật

Tệ nạn ma túy tại các cơ sở kinh doanh có điều kiện

(ANTV) - Thực tế qua nhiều vụ án liên quan đến tội phạm ma túy, rất nhiều cơ sở kinh doanh có điều kiện về an ninh trật tự như vũ trường, karaoke, khách sạn… bị phát hiện, chứa chấp, tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy gây mất trật tự trị an xã hội. Trong đó các đối tượng bị bắt giữ tuổi đời còn khá trẻ nhưng đã tham gia vào những cuộc chơi thác loạn, để lại nhiều hệ lụy cho chính bản thân, gia đình và xã hội. 

Công an huyện Chương Mỹ, Hà Nội đã bắt quả tang về hành vi chứa chấp, mua bán và sử dụng chất ma túy đối với 5 đối tượng gồm Nguyễn Văn Điệp, Nguyễn Văn Huân, Huỳnh Tuấn Kiệt, Phạm Văn Lương và Huỳnh Thị Mỹ Huyền.

Theo báo cáo điều tra, quá trình kiểm tra quán karaoke Thanh Thủy thuộc thị trấn Xuân Mai, huyện Chương Mỹ đã phát hiện tại phòng hát số 1 và phòng hát số 2 có các đối tượng đang sử dụng trái phép chất ma túy. Lực lượng Công an đã thu giữ, niêm phong tang vật và lập biên bản bắt người phạm tội quả tang đối với các đối tượng.

Bất ngờ kiểm tra hành chính quán cafe Chill, địa chỉ tại số 20, thị trấn Xuân Mai, lực lượng chức năng cũng phát hiện 5 đối tượng có hành vi sử dụng trái phép chất ma túy. Đối tượng Trần Phương Thảo, chủ quán đã bị bắt giữ về hành vi chứa chấp sử dụng chất ma túy và đối tượng Nguyễn Văn Duy về hành vi tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy.

Trước diễn biến phức tạp của loại tội phạm này, lực lượng công an cơ sở đã thường xuyên kiểm tra, nhắc nhở các cơ sở kinh doanh. Bên cạnh đó cũng mạnh tay xử lý đối với các điểm buôn bán ma túy nhỏ lẻ trên địa bàn, nguồn cung được ngăn chặn sẽ là yếu tố hạn chế nguồn cầu.

Với sự quyết liệt của các lực lượng chức năng hy vọng sẽ tạo chuyển biến mạnh mẽ về nhận thức của các tầng lớp nhân dân trong công tác phòng ngừa, đấu tranh với tội phạm ma túy, góp phần phục vụ có hiệu quả công tác bảo đảm trật tự an toàn xã hội trên địa bàn Thủ đô.

Tin mới nhất

Phát biểu của Tổng Bí thư Tô Lâm tại Hội nghị tổng kết công tác năm 2025, triển khai công tác năm 2026 của Chính phủ và chính quyền địa phương

Phát biểu của Tổng Bí thư Tô Lâm tại Hội nghị tổng kết công tác năm 2025, triển khai công tác năm 2026 của Chính phủ và chính quyền địa phương

Chính trị 09/01/2026

(ANTV) - Sáng 8/1, Tổng Bí thư Tô Lâm dự và phát biểu chỉ đạo Hội nghị tổng kết công tác năm 2025, triển khai công tác năm 2026 của Chính phủ và chính quyền địa phương. Hội nghị được tổ chức trực tiếp tại Trụ sở Chính phủ kết hợp trực tuyến với điểm cầu 34 tỉnh, thành phố trong cả nước. ANTV trân trọng giới thiệu phát biểu của Tổng Bí thư Tô Lâm.

Nhận diện các hình thức quảng cáo lừa đảo trong thời đại AI

Nhận diện các hình thức quảng cáo lừa đảo trong thời đại AI

Kinh tế 09/01/2026

(ANTV) - Tại TPHCM vừa diễn ra Diễn đàn Tăng trưởng số 2026 với chủ đề Tái thiết ngành marketing trong thời đại trí tuệ nhân tạo và tự động hóa. Nội dung quan trọng trong sự kiện là phân tích bức tranh ngành quảng cáo tại Việt Nam trong năm qua khi ứng dụng A.I để nhận diện và phòng ngừa các phương thức lừa đảo công nghệ cao.

Sẵn sàng phương án bảo vệ tuyệt đối an ninh, an toàn Đại hội XIV của Đảng

Sẵn sàng phương án bảo vệ tuyệt đối an ninh, an toàn Đại hội XIV của Đảng

Chính trị 09/01/2026

(ANTV) - “Xác định Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng là sự kiện chính trị trọng đại của đất nước, Bộ Công an đã đặt mục tiêu bảo vệ tuyệt đối an ninh, an toàn cho Đại hội lên mức cao nhất” - Đây là thông tin được Thiếu tướng Nguyễn Quốc Toản, Chánh Văn phòng, Người phát ngôn Bộ Công an cung cấp đến các cơ quan báo chí tại buổi họp báo Chính phủ thường kỳ tháng 12/2025 diễn ra vào chiều 8/1, dưới sự chủ trì của Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ, Người phát ngôn của Chính phủ Trần Văn Sơn.

Công an xã Tiểu Cần đến tận nhà cấp Căn cước cho người đi lại khó khăn

Công an xã Tiểu Cần đến tận nhà cấp Căn cước cho người đi lại khó khăn

Xã hội 09/01/2026

(ANTV) - Thực hiện phương châm “lúc dân cần, lúc dân khó có Công an”, vào ngày Chủ nhật hàng tuần, Công an xã Tiểu Cần, tỉnh Vĩnh Long đã bố trí Tổ công tác phối hợp Tổ bảo vệ ANTT ở cơ sở đến tận nhà để thu nhận hồ sơ, thủ tục cấp Căn cước, tài khoản định danh điện tử đối với các trường hợp già yếu, bị bệnh, tai nạn thương tích, đi lại khó khăn.

Bắt Hoàng Thị Hồng Thái về hành vi tuyên truyền chống Nhà nước

Bắt Hoàng Thị Hồng Thái về hành vi tuyên truyền chống Nhà nước

Pháp luật 09/01/2026

(ANTV) - Ngày 7/1, Cơ quan ANĐT Công an TP. Hà Nội đã thực hiện Lệnh bắt bị can để tạm giam đối với Hoàng Thị Hồng Thái (sinh năm 1980, trú tại khu đô thị Thanh Hà, xã Bình Minh, TP. Hà Nội) về tội Làm, tàng trữ, phát tán hoặc tuyên truyền thông tin, tài liệu, vật phẩm nhằm chống Nhà nước CHXHCN Việt Nam.

Xem thêm