Thứ tư, ngày 01/02/2023 - 07:41 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 22:57, Thứ 5, 15/09/2022

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tệ nạn ma túy tại các cơ sở kinh doanh có điều kiện

(ANTV) - Thực tế qua nhiều vụ án liên quan đến tội phạm ma túy, rất nhiều cơ sở kinh doanh có điều kiện về an ninh trật tự như vũ trường, karaoke, khách sạn… bị phát hiện, chứa chấp, tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy gây mất trật tự trị an xã hội. Trong đó các đối tượng bị bắt giữ tuổi đời còn khá trẻ nhưng đã tham gia vào những cuộc chơi thác loạn, để lại nhiều hệ lụy cho chính bản thân, gia đình và xã hội. 

Công an huyện Chương Mỹ, Hà Nội đã bắt quả tang về hành vi chứa chấp, mua bán và sử dụng chất ma túy đối với 5 đối tượng gồm Nguyễn Văn Điệp, Nguyễn Văn Huân, Huỳnh Tuấn Kiệt, Phạm Văn Lương và Huỳnh Thị Mỹ Huyền.

Theo báo cáo điều tra, quá trình kiểm tra quán karaoke Thanh Thủy thuộc thị trấn Xuân Mai, huyện Chương Mỹ đã phát hiện tại phòng hát số 1 và phòng hát số 2 có các đối tượng đang sử dụng trái phép chất ma túy. Lực lượng Công an đã thu giữ, niêm phong tang vật và lập biên bản bắt người phạm tội quả tang đối với các đối tượng.

Bất ngờ kiểm tra hành chính quán cafe Chill, địa chỉ tại số 20, thị trấn Xuân Mai, lực lượng chức năng cũng phát hiện 5 đối tượng có hành vi sử dụng trái phép chất ma túy. Đối tượng Trần Phương Thảo, chủ quán đã bị bắt giữ về hành vi chứa chấp sử dụng chất ma túy và đối tượng Nguyễn Văn Duy về hành vi tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy.

Trước diễn biến phức tạp của loại tội phạm này, lực lượng công an cơ sở đã thường xuyên kiểm tra, nhắc nhở các cơ sở kinh doanh. Bên cạnh đó cũng mạnh tay xử lý đối với các điểm buôn bán ma túy nhỏ lẻ trên địa bàn, nguồn cung được ngăn chặn sẽ là yếu tố hạn chế nguồn cầu.

Với sự quyết liệt của các lực lượng chức năng hy vọng sẽ tạo chuyển biến mạnh mẽ về nhận thức của các tầng lớp nhân dân trong công tác phòng ngừa, đấu tranh với tội phạm ma túy, góp phần phục vụ có hiệu quả công tác bảo đảm trật tự an toàn xã hội trên địa bàn Thủ đô.

BT
Thăm dò khán giả