Thứ Năm, 15/01/2026 21:09 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Pháp luật

Thầy cúng tráo bọc tiền âm phủ lấy 40 triệu đồng

 (ANTV) - Lợi dụng gia chủ sơ hở, một thầy cúng đã dùng bọc tiền âm phủ tráo đổi và chiếm đoạt 40 triệu đồng rồi bỏ trốn. Liên quan đến hành vi phạm tội này, sáng ngày 16/7 Công an TP Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Nguyễn Ngọc Đoàn (sinh năm 1978) trú tại huyện Gò Công, tỉnh Tiền Giang về hành vi “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Theo điều tra, Đoàn làm nghề bán nhang và thuê trọ tại huyện Đức Trọng, ngày 7-7 Đoàn lên TP Đà Lạt tìm đến nhà ông Võ Minh Sang ở phường 6, để bán nhang.

Khi ông Sang muốn nhờ Đoàn cúng giải hạn cho con trai, Đoàn đồng ý và yêu cầu gia đình ông Sang chuẩn bị 40 triệu đồng cùng một số lễ vật.

Ngày 10-7 Đoàn đến nhà ông Sang cúng, tại đây lợi dụng gia đình ông Sang không để ý, Đoàn đã nhanh tay lấy cọc tiền 40 triệu đồng bỏ vào túi, thay vào đó là cọc tiền âm phủ mà ông Sang chuẩn bị trong mâm lễ vật. Cúng xong Đoàn dặn ông Sang, phải sau 39 giờ đồng hồ mới được hạ lễ rồi ra về. Hôm sau ông Sang hạ lễ mới phát hiện số tiền 40 triệu đã bị mất.

Quá trình truy xét, ngày 15/7 Công an TP Đà Lạt đã phối hợp cùng Công an huyện Đức Trọng bắt giữ Đoàn khi đối tượng đang lẩn trốn tại thị trấn Liên Nghĩa.

Sơn La: bắt đối tượng giết người để cướp ma túy

Không xin được ma túy để sử dụng, một đối tượng đã ra tay sát hại người khác. Vụ án mạng xảy ra tại Sơn La và hung thủ vừa bị Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Sơn La ra quyết định bắt tạm giam.

Đối tượng bị bắt giữ là Hạng A Mua, sinh năm 1994, trú tại bản Làng Sáng, xã Háng Đồng, huyện Bắc Yên, tỉnh Sơn La; tang vật thu giữ 1 con dao nhọn, 1 chiếc ví cùng một số vật chứng liên quan khác. Quá trình đấu tranh đối tượng khai nhận, chiều ngày 07/7 lên lán nương của Hạng A Sồng là người cùng bản ngủ, đến sáng ngày 08/7 Mua dậy xin ma túy để sử dụng nhưng Sồng không cho, do bức xúc nên đối tượng đã dùng dao chém Sồng làm Sồng tử vong tại chỗ.

Ngay sau khi nhận được tin báo của quần chúng nhân dân, lực lượng Công an tỉnh Sơn La đã xác lập Chuyên án, triển khai lực lượng nhanh chóng điều tra, xác minh đến ngày 15/7 đã xác định, bắt giữ được đối tượng gây án.

Hiện vụ việc đang được điều tra làm rõ

Tin mới nhất

TP.HCM khởi công, động thổ nhiều dự án quan trọng

TP.HCM khởi công, động thổ nhiều dự án quan trọng

Kinh tế 15/01/2026

(ANTV) - Sáng ngày 15/1, TPHCM đã tổ chức khởi công 4 dự án hạ tầng - giao thông trọng điểm chào mừng Đại hội XIV của Đảng. Một trong 4 dự án được khởi công, động thổ trong sáng nay là Dự án hạ tầng trọng điểm - quần thể Khu liên hợp Thể dục Thể thao Quốc gia Rạch Chiếc do UBND TP.HCM phối hợp cùng Tập đoàn Sun Group tổ chức

TP.HCM bố trí trên 12.700 tỷ đồng cho khoa học công nghệ năm 2026

TP.HCM bố trí trên 12.700 tỷ đồng cho khoa học công nghệ năm 2026

Kinh tế 15/01/2026

(ANTV) - Ban Chỉ đạo về phát triển khoa học, công nghệ, đổi mới sáng tạo, chuyển đổi số TPHCM vừa tổng kết công tác năm 2025; triển khai nhiệm vụ giải pháp trọng tâm năm 2026 thực hiện Nghị quyết 57 của Bộ Chính trị. Trong đó có nêu rõ TPHCM bố trí 12.705 tỷ đồng cho khoa học công nghệ trong dự toán chi ngân sách, chiếm 4,16% tổng chi ngân sách của năm.

Mua bán vàng trái phép bị phạt tới 400 triệu đồng

Mua bán vàng trái phép bị phạt tới 400 triệu đồng

Kinh tế 15/01/2026

(ANTV) - Từ ngày 9/2, thị trường tài chính Việt Nam sẽ chính thức áp dụng Nghị định số 340 của Chính phủ. Đây được xem là lá chắn pháp lý mạnh mẽ nhất từ trước đến nay nhằm chấn chỉnh các hoạt động vi phạm trong lĩnh vực tiền tệ và ngân hàng, đặc biệt là thị trường vàng và ngoại hối vốn đang có nhiều biến động trong chu kỳ kinh tế mới.

Khởi công metro số 2, mở ra chiến lược đường sắt đô thị TP.HCM

Khởi công metro số 2, mở ra chiến lược đường sắt đô thị TP.HCM

Kinh tế 15/01/2026

(ANTV) - Lễ khởi công tuyến tàu điện ngầm số 2 (Bến Thành - Tham Lương) trong sáng 15/1, được xem là dấu mốc quan trọng, đánh dấu bước chuyển mạnh mẽ trong phát triển mạng lưới đường sắt đô thị. Không chỉ vậy, đây còn là công trình sử dụng nguồn ngân sách thành phố, mở ra trục giao thông chiến lược, tạo tiền đề cho các dự án đường sắt kết nối khu vực.

TP.HCM: Hai công nhân tử vong khi nạo vét hố ga

TP.HCM: Hai công nhân tử vong khi nạo vét hố ga

Xã hội 15/01/2026

(ANTV) - Chiều 15-1, cơ quan chức năng cùng lực lượng Kỹ thuật Hình sự, Công an TP.HCM đã phong tỏa hiện trường để điều tra nguyên nhân hai công nhân tử vong nghi do ngạt khí. Sự việc xảy ra khi các công nhân kiểm tra hố ga và đường ống thoát nước tại đường Hoàng Diệu, khu phố Tân Ngọc, phường Phú Mỹ.

Đồng chí Trần Quốc Hoàn – Người cộng sản kiên trung, nhà lãnh đạo tài năng

Đồng chí Trần Quốc Hoàn – Người cộng sản kiên trung, nhà lãnh đạo tài năng

Chính trị 15/01/2026

(ANTV) - Nhân dịp Kỷ niệm 110 năm Ngày sinh đồng chí Trần Quốc Hoàn (23/01/1916- 23/01/2026), chiều ngày 15/1, tại Hà Nội, Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh chủ trì, phối hợp với Ban Tuyên giáo và Dân vận TW, Bộ Công an, Tỉnh ủy Nghệ An tổ chức Hội thảo khoa học: “Đồng chí Trần Quốc Hoàn - Người cộng sản kiên trung, nhà lãnh đạo tài năng của Đảng và cách mạng Việt Nam”.

Cho vay nặng lãi trên mạng nở rộ dịp cuối năm

Cho vay nặng lãi trên mạng nở rộ dịp cuối năm

Pháp luật 15/01/2026

(ANTV) - Thời điểm cuối năm luôn là mùa cao điểm nhu cầu vay tài chính, từ tiêu dùng sinh hoạt cho đến xoay vòng vốn làm ăn. Nắm bắt tâm lý cần tiền nhanh, nhiều đối tượng đã tổ chức cho vay lãi nặng, núp bóng sau các cụm từ như ‘hỗ trợ tài chính’, ‘giải ngân nhanh’, hoạt động rầm rộ trên mạng xã hội. Không ít người dân đã rơi vào vòng xoáy nợ nần với mức lãi cao gấp nhiều lần quy định.

Xem thêm