Thứ Hai, 19/01/2026 04:57 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Pháp luật

Thủ đoạn làm giả, đánh tráo sổ đỏ ở Hà Nội

(ANTV) - Làm giả giấy tờ nhà đất để lừa bán, chiếm đoạt tài sản của các bị hại và một số ngân hàng, 11 bị cáo đã bị tòa án nhân dân thành phố Hà Nội đưa ra xét xử và tuyên án trong ngày hôm nay. Trong vụ án này, đối tượng chủ mưu là Vũ Quý Lãm, trú tại tỉnh Hải Dương. Lãm hiện đang bỏ trốn và bị truy nã.

Theo cáo trạng, từ năm 2018 đến tháng 1/2020, Vũ Quý Lãm và các đồng phạm đã tìm hiểu thông tin người bán đất trên mạng internet rồi liên lạc giả là người đi mua đất, yêu cầu chủ sở hữu chụp ảnh Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất gửi cho Lãm để Lãm làm giả. Sau đó, Lãm tiếp cận với chủ đất và đánh tráo Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất giả lấy Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất thật. Bằng thủ đoạn này, các bị cáo đã lừa đảo chiếm đoạt hơn 22 tỷ đồng của 11 cá nhân và Ngân hàng VPBank.

Xét thấy nhiều bị cáo tuổi đã cao, một số bị cáo đã trả lại số tiền hưởng lợi bất chính… Tòa đã tuyên án phạt 11 bị cáo trong vụ án này từ 1 năm đến 19 năm 6 tháng tù về 2 tội: “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” và “Làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan, tổ chức”.

Ngoài ra, Tòa cũng tuyên toàn bộ các giao dịch dân sự trong vụ án trên đều vô hiệu, hủy bỏ các giao dịch thế chấp, sang tên sở hữu nhà, đất giữa các bị cáo và người liên quan. Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất được trả cho chính chủ.

Khởi tố vụ án ma túy lớn trên địa bàn huyện Nam Sách

Ngày 9/5, Công an huyện Nam Sách, tỉnh Hải Dương đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự mua bán trái phép và tàng trữ trái phép chất ma túy. Đây là vụ án liên quan đến ma túy lớn nhất từ trước đến nay được Công an huyện điều tra làm rõ.

Vào hồi 19h30’ ngày 04/5, tại khu nhà trọ thuộc thôn Đông Phan, xã Đồng Lạc, huyện Nam Sách, Tổ công tác của Công an huyện phát hiện, bắt quả tang Nguyễn Trường Long, trú tại thị trấn Phú Thái, huyện Kim Thành, tỉnh Hải Dương và Đinh Hữu Mạnh, trú tại phường Cẩm Thượng, TP Hải Dương đang cất giấu ma túy tổng hợp trong người.

Qua đấu tranh khai thác, Mạnh khai nhận đến phòng trọ của Long để mua ma túy về sử dụng. Số ma túy trên được Long mua lại của đối tượng Hoàng Thị Hào, trú tại khu Đồng Khê, TT Nam Sách, huyện Nam Sách với giá 1 triệu đồng.

Cơ quan Công an đã tiến hành giữ người trong trường hợp khẩn cấp đối với Hoàng Thị Hào để phục vụ điều tra và thu giữ thêm gần 37g ma túy đá.

Tin mới nhất

Vành đai an ninh vững chãi bảo vệ trái tim Thủ đô

Vành đai an ninh vững chãi bảo vệ trái tim Thủ đô

Xã hội 18/01/2026

(ANTV) - Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIV là một sự kiện trọng đại. Nhằm đảm bảo an ninh, trật tự trước thềm đại hội, lực lượng Công an Thủ đô đã triển khai những biện pháp mạnh mẽ, quyết liệt để tạo ra một "vành đai an ninh" vững chãi bao quanh trung tâm Hà Nội. Trong đó, điểm nhấn là các tổ tuần tra cực mạnh của công an các xã, phường, hoạt động xuyên đêm với mục tiêu quét sạch mọi mầm mống tội phạm, giữ bình yên cho "trái tim" của Thủ đô.

Triệt phá đường dây sản xuất, buôn bán thực phẩm chức năng giả

Triệt phá đường dây sản xuất, buôn bán thực phẩm chức năng giả

Pháp luật 18/01/2026

(ANTV) - Công an tỉnh Lào Cai và Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu Bộ Công an cùng Công an thành phố Hà Nội vừa phối hợp triệt phá đường dây sản xuất, buôn bán hàng giả là lương thực, thực phẩm, phụ gia thực phẩm với quy mô đặc biệt lớn, hoạt động trên địa bàn cả nước.

Khai mạc năm Du lịch Mộc Châu 2026

Khai mạc năm Du lịch Mộc Châu 2026

Văn hóa 18/01/2026

(ANTV) - Tối 17/1, tại Quảng trường 8/5, UBND phường Mộc Châu, tỉnh Sơn La đã tổ chức lễ Khai mạc Chương trình Du lịch Mộc Châu năm 2026 với chủ đề: "Mộc Châu - Hẹn ước mùa hoa".

Bảo đảm dòng tiền thông suốt dịp cuối năm

Bảo đảm dòng tiền thông suốt dịp cuối năm

Kinh tế 18/01/2026

(ANTV) - Bước vào giai đoạn cao điểm cuối năm, nhu cầu rút tiền mặt, chuyển khoản và thanh toán của người dân, doanh nghiệp tăng mạnh. Trước áp lực lớn lên hệ thống ATM và các kênh giao dịch truyền thống, ngành ngân hàng đã chủ động triển khai nhiều giải pháp, từ bảo đảm nguồn tiền mặt đến đẩy mạnh chuyển đổi số, nhằm giúp dòng tiền được lưu thông an toàn, thông suốt.

Chủ nghĩa đa phương trước thách thức mới toàn cầu

Chủ nghĩa đa phương trước thách thức mới toàn cầu

Thế giới 18/01/2026

(ANTV) - Nhân kỷ niệm 80 năm diễn ra kỳ họp đầu tiên của Đại hội đồng Liên hợp quốc (LHQ), Tổng thư ký LHQ Antonio Guterres đã kêu gọi các quốc gia đoàn kết để bảo vệ chủ nghĩa đa phương, nền tảng mà ông cảnh báo đang đứng trước những thách thức nghiêm trọng.

Xem thêm