Chủ Nhật, 18/01/2026 23:34 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Pháp luật

Tiếp tục phiên xét xử cựu Thứ trưởng Bộ Y tế Cao Minh Quang

(ANTV) - Sáng nay (22/11), TAND TP Hà Nội tiếp tục xét xử các bị cáo trong vụ án xảy ra tại Bộ Y tế và Tổng công ty cổ phần dược phẩm Cửu Long (gọi tắt là Dược Cửu Long) gây thiệt hại 3,8 triệu USD tài sản Nhà nước.

Trong vụ án, cựu Thứ trưởng Bộ Y tế Cao Minh Quang bị xét xử về tội Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng với cáo buộc biết Dược Cửu Long “biển thủ” hơn 3,8 triệu USD nhưng không báo cáo Bộ Y tế và không chỉ đạo kiểm tra.

Khi Bộ Tài chính đề nghị làm rõ các nội dung liên quan đến số tiền, ông Quang vẫn không chỉ đạo thực hiện yêu cầu kiểm tra để thu hồi tài sản cho Nhà nước.

Buổi làm việc sáng nay, luật sư muốn được hỏi bị cáo Cao Minh Quang và ông Trương Quốc Cường, cựu Thứ trưởng Bộ Y tế để làm rõ các tình tiết trong vụ án. Tuy nhiên, ông Cường không được triệu tập đến và bị cáo Quang cũng xin vắng mặt vì đang điều trị nhiều bệnh lý tại bệnh viện.

Ngoài ra, chủ tọa cho biết các luật sư đã được sao chụp hồ sơ, luật sư có thể công bố lời khai của bị cáo Quang và ông Cường hoặc đưa vào bản luận cứ của luật sư trong phần tranh luận để phục vụ xét xử.

Tin mới nhất

Vành đai an ninh vững chãi bảo vệ trái tim Thủ đô

Vành đai an ninh vững chãi bảo vệ trái tim Thủ đô

Xã hội 18/01/2026

(ANTV) - Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIV là một sự kiện trọng đại. Nhằm đảm bảo an ninh, trật tự trước thềm đại hội, lực lượng Công an Thủ đô đã triển khai những biện pháp mạnh mẽ, quyết liệt để tạo ra một "vành đai an ninh" vững chãi bao quanh trung tâm Hà Nội. Trong đó, điểm nhấn là các tổ tuần tra cực mạnh của công an các xã, phường, hoạt động xuyên đêm với mục tiêu quét sạch mọi mầm mống tội phạm, giữ bình yên cho "trái tim" của Thủ đô.

Triệt phá đường dây sản xuất, buôn bán thực phẩm chức năng giả

Triệt phá đường dây sản xuất, buôn bán thực phẩm chức năng giả

Pháp luật 18/01/2026

(ANTV) - Công an tỉnh Lào Cai và Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu Bộ Công an cùng Công an thành phố Hà Nội vừa phối hợp triệt phá đường dây sản xuất, buôn bán hàng giả là lương thực, thực phẩm, phụ gia thực phẩm với quy mô đặc biệt lớn, hoạt động trên địa bàn cả nước.

Khai mạc năm Du lịch Mộc Châu 2026

Khai mạc năm Du lịch Mộc Châu 2026

Văn hóa 18/01/2026

(ANTV) - Tối 17/1, tại Quảng trường 8/5, UBND phường Mộc Châu, tỉnh Sơn La đã tổ chức lễ Khai mạc Chương trình Du lịch Mộc Châu năm 2026 với chủ đề: "Mộc Châu - Hẹn ước mùa hoa".

Bảo đảm dòng tiền thông suốt dịp cuối năm

Bảo đảm dòng tiền thông suốt dịp cuối năm

Kinh tế 18/01/2026

(ANTV) - Bước vào giai đoạn cao điểm cuối năm, nhu cầu rút tiền mặt, chuyển khoản và thanh toán của người dân, doanh nghiệp tăng mạnh. Trước áp lực lớn lên hệ thống ATM và các kênh giao dịch truyền thống, ngành ngân hàng đã chủ động triển khai nhiều giải pháp, từ bảo đảm nguồn tiền mặt đến đẩy mạnh chuyển đổi số, nhằm giúp dòng tiền được lưu thông an toàn, thông suốt.

Chủ nghĩa đa phương trước thách thức mới toàn cầu

Chủ nghĩa đa phương trước thách thức mới toàn cầu

Thế giới 18/01/2026

(ANTV) - Nhân kỷ niệm 80 năm diễn ra kỳ họp đầu tiên của Đại hội đồng Liên hợp quốc (LHQ), Tổng thư ký LHQ Antonio Guterres đã kêu gọi các quốc gia đoàn kết để bảo vệ chủ nghĩa đa phương, nền tảng mà ông cảnh báo đang đứng trước những thách thức nghiêm trọng.

Xem thêm