Thứ bảy, ngày 04/02/2023 - 05:50 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:30, Thứ 3, 22/11/2022

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tiếp tục phiên xét xử cựu Thứ trưởng Bộ Y tế Cao Minh Quang

(ANTV) - Sáng nay (22/11), TAND TP Hà Nội tiếp tục xét xử các bị cáo trong vụ án xảy ra tại Bộ Y tế và Tổng công ty cổ phần dược phẩm Cửu Long (gọi tắt là Dược Cửu Long) gây thiệt hại 3,8 triệu USD tài sản Nhà nước.

Trong vụ án, cựu Thứ trưởng Bộ Y tế Cao Minh Quang bị xét xử về tội Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng với cáo buộc biết Dược Cửu Long “biển thủ” hơn 3,8 triệu USD nhưng không báo cáo Bộ Y tế và không chỉ đạo kiểm tra.

Khi Bộ Tài chính đề nghị làm rõ các nội dung liên quan đến số tiền, ông Quang vẫn không chỉ đạo thực hiện yêu cầu kiểm tra để thu hồi tài sản cho Nhà nước.

Buổi làm việc sáng nay, luật sư muốn được hỏi bị cáo Cao Minh Quang và ông Trương Quốc Cường, cựu Thứ trưởng Bộ Y tế để làm rõ các tình tiết trong vụ án. Tuy nhiên, ông Cường không được triệu tập đến và bị cáo Quang cũng xin vắng mặt vì đang điều trị nhiều bệnh lý tại bệnh viện.

Ngoài ra, chủ tọa cho biết các luật sư đã được sao chụp hồ sơ, luật sư có thể công bố lời khai của bị cáo Quang và ông Cường hoặc đưa vào bản luận cứ của luật sư trong phần tranh luận để phục vụ xét xử.

BT
Thăm dò khán giả