Thứ Bảy, 10/01/2026 15:38 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Pháp luật

Tiếp tục phiên xét xử cựu Thứ trưởng Bộ Y tế Cao Minh Quang

(ANTV) - Sáng nay (22/11), TAND TP Hà Nội tiếp tục xét xử các bị cáo trong vụ án xảy ra tại Bộ Y tế và Tổng công ty cổ phần dược phẩm Cửu Long (gọi tắt là Dược Cửu Long) gây thiệt hại 3,8 triệu USD tài sản Nhà nước.

Trong vụ án, cựu Thứ trưởng Bộ Y tế Cao Minh Quang bị xét xử về tội Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng với cáo buộc biết Dược Cửu Long “biển thủ” hơn 3,8 triệu USD nhưng không báo cáo Bộ Y tế và không chỉ đạo kiểm tra.

Khi Bộ Tài chính đề nghị làm rõ các nội dung liên quan đến số tiền, ông Quang vẫn không chỉ đạo thực hiện yêu cầu kiểm tra để thu hồi tài sản cho Nhà nước.

Buổi làm việc sáng nay, luật sư muốn được hỏi bị cáo Cao Minh Quang và ông Trương Quốc Cường, cựu Thứ trưởng Bộ Y tế để làm rõ các tình tiết trong vụ án. Tuy nhiên, ông Cường không được triệu tập đến và bị cáo Quang cũng xin vắng mặt vì đang điều trị nhiều bệnh lý tại bệnh viện.

Ngoài ra, chủ tọa cho biết các luật sư đã được sao chụp hồ sơ, luật sư có thể công bố lời khai của bị cáo Quang và ông Cường hoặc đưa vào bản luận cứ của luật sư trong phần tranh luận để phục vụ xét xử.

Tin mới nhất

Bắt quả tang đối tượng chế tạo pháo bán toàn quốc

Bắt quả tang đối tượng chế tạo pháo bán toàn quốc

Pháp luật 10/01/2026

(ANTV) - Phòng An ninh mạng và phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao, CATP Hải phòng vừa phát hiện đối tượng Đoàn Sỹ Duy, trú tại phường Kiến An, TP Hải Phòng có hành vi sản xuất, chế tạo hơn 1,23 tạ pháo nổ thành phẩm và bán thành phẩm.

EU thúc đẩy chương mới trong quan hệ với Syria

EU thúc đẩy chương mới trong quan hệ với Syria

Thế giới 10/01/2026

(ANTV) - Ngày 9/1 (giờ Brussels), Chủ tịch Ủy ban châu Âu (EC) Ursula von der Leyen và Chủ tịch Hội đồng châu Âu Antonio Costa đã tới thăm thủ đô Damascus của Syria, bắt đầu chuyến làm việc cấp cao nhằm thúc đẩy tiến trình tái thiết lập và làm mới quan hệ giữa Liên minh châu Âu (EU) và Syria.

Chương trình bác sĩ trực tuyến ở Pakistan

Chương trình bác sĩ trực tuyến ở Pakistan

Thế giới 10/01/2026

(ANTV) - Các nữ bác sĩ ở Pakistan đã có cơ hội quay trở lại lực lượng lao động thông qua một chương trình trực tuyến cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe cho bệnh nhân ở các vùng sâu vùng xa của đất nước và một số khu vực của Afghanistan.

Tin nóng an ninh trật tự mới nhất

Tin nóng an ninh trật tự mới nhất

Điểm tin 10/01/2026

(ANTV) - Khởi tố thêm 7 đối tượng trong vụ đòi nợ thuê núp bóng doanh nghiệp; Tuyên án nhóm đối tượng giết người, sử dụng trái phép vũ khí quân dụng; Đồng Tháp: Bắt đối tượng tàng trữ vũ khí và ma túy; Hải Phòng: Bắt đối tượng sản xuất pháo trái phép; Hải Phòng: Tiêu hủy gần 14.000 hộp pate làm từ thịt nhiễm bệnh...là một số tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua.

Xem thêm